mẹo rã đông thực phẩm đơn giản không mất chất

Đông lạnh thịt là sự lựa chọn của nhiều chị em. Nếu rã đông không đúng cách, thịt sẽ kém ngon, mất chất dinh dưỡng. Vậy làm sao để rã đông nhanh mà vẫn giữ được chất lượng thịt? Cùng Samma jeans tìm hiểu nhé.

Rã đông tự nhiên

– Thịt từ ngăn đá được chuyển xuống ngăn mát tủ lạnh. Như vậy, sau một đêm thức ăn sẽ gần như rã đông hoàn toàn.

– Với cách này bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian cho việc rã đông, tuy nhiên, thịt vẫn giữ được độ lạnh, do đó vi khuẩn không thể xâm nhập, dinh dưỡng từ thực phẩm không bị mất đi.

Mẹo rã đông thực phẩm đơn giản không mất chất

Nước lạnh pha muối

– Bạn có thể dùng nước lạnh pha muối để ngâm thịt đông lạnh, cách này sẽ giúp thịt rã đông nhanh hơn, đồng thời đảm bảo vệ sinh, không làm mất chất của thịt.

– Đập giập 1 củ gừng cho vào nước ngâm, gừng sẽ giúp thịt tươi ngon hơn.

– Lưu ý bạn không nên dùng nước nóng rã đông thịt, nhiệt độ nước sẽ làm đạm cũng như chất ngọt trong thịt giảm đi đáng kể.

Mẹo rã đông thực phẩm đơn giản không mất chất

Lò vi sóng

– Rã đông bằng lò vi sóng thích hợp cho các món chế biến ngay sau khi rã đông, bởi thời gian rã đông ngắn từ 3 – 4 phút, thực phẩm sẽ chín một phần.

– Nên rã đông một lượng thịt vừa đủ và dùng hết sau khi rã đông, tránh cấp đông thực phẩm lần thứ 2.

Xem thêm: Bí quyết khử mùi tanh của cá hồi cực đơn giản

Mẹo rã đông thực phẩm đơn giản không mất chất

Ngoài ra, còn một số mẹo rã đông nhanh khác như dùng gừng, muối, nước lạnh,… cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Hy vọng với những mẹo rã đông thịt đơn giản kể trên, bạn đọc có thể rã đông thực phẩm an toàn, không mất chất. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *