Dipropylene glycol là chất gì? Vì sao có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm?

Dipropylene Glycol là chất gì? Vì sao có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm? Hãy cùng Samma jeans tìm câu trả lời cho các câu hỏi này qua bài viết nhé.

Dipropylene Glycol là một hoạt chất thường thấy nhiều trong các sản phẩm mỹ phẩm hiện nay, với nhiều công dụng khác nhau.

Vậy cụ thể Dipropylene Glycol là chất gì, vì sao lại phổ biến dùng trong mỹ phẩm? Hãy cùng Samma jeans tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1 Dipropylene Glycol là chất gì?

Dipropylenen Glycol thuộc nhóm glycol, trong phân tử có 2 nhóm hydroxyl (-OH) được gắn với các nguyên tử carbon. Nhóm glycol còn có những hợp chất khác phải kể đến như: Pentylene GlycolPropylene Glycol,…Dipropylenen Glycol là một chất lỏng không màu, gần như là không có mùi với độc tính thấp và điểm sôi cao.

Bên cạnh việc được sử dụng trong mỹ phẩm, Dipropylene Glycol còn được sử dụng làm chất dẻo và chất trung gian trong công nghiệp.

Dipropylenen Glycol thuộc nhóm glycolDipropylenen Glycol thuộc nhóm glycol

2 Công dụng của Dipropylene Glycol trong mỹ phẩm

Dung môi

Dipropylene Glycol có tác dụng làm chất dung môi hòa tan hay loại bỏ những chất khác trong công thức của mỹ phẩm, mà không làm biến đổi thành phần hóa học của các chất.

Dipropylene Glycol còn giúp thống nhất các thành phần với nhau, nhờ khả năng phân tán đều những thành phần có trong những công thức của mỹ phẩm.

Làm giảm độ nhớt

Dung môi Dipropylenen Glycol có công dụng giảm độ nhớt, giúp cho các sản phẩm chứa thành phần này khi sử dụng sẽ dễ lan rộng hơn, tăng hiệu quả của các hoạt chất nhờ sự hấp thụ qua da được tăng cường.

Dipropylene Glycol làm giảm độ nhớt mỹ phẩmDipropylene Glycol làm giảm độ nhớt mỹ phẩm

Chất che giấu mùi

Bên cạnh 2 công dụng ở trên, chất che giấu mùi là một trong những công dụng của Dipropylene Glycol trong mỹ phẩm. Chất che giấu mùi được hiểu là chất đánh lừa mùi tự nhiên của những hoạt chất, đặc biệt là những mùi hương khó chịu.

3 Dipropylene Glycol có phải là một thành phần an toàn cho da?

Dipropylene glycol được coi là an toàn và hiệu quả hơn so với một số glycols khác. Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã đánh giá mức độ an toàn của Dipropylene Glycol và cách chất glycols. Qua đó, những xét nghiệm lâm sàng xác định glycols gây tình trạng kích ứng mắt từ nhẹ đến nặng.

Dipropylene Glycol có an toàn cho da hay không?Dipropylene Glycol có an toàn cho da hay không?

Ngoài ra, những xét nghiệm khác được thực hiện với nồng độ glycols trong mỹ phẩm lên tới 21.4% có thể gây kích ứng da từ nhẹ đến nặng khác nhau ở người. Từ đó cho thấy mức độ kích ứng da sẽ phụ thuộc vào từng loại sản phẩm, giữa mức độ kích ứng và nồng độ glycol cũng không có mối tương quan với nhau.

Vì vậy, hội đồng chuyên gia CIR khẳng định, Dipropylene Glycol là an toàn khi được dùng trong những sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm.

Bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc cho các bạn về Dipropylene Glycol, một chất có nhiều trong mỹ phẩm. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Dipropylene Glycol và những công dụng của nó, cảm ơn vì đã theo dõi.

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay kem dưỡng da tại Samma jeans để chăm sóc làn da của bạn mỗi ngày:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *