Cách đặt hướng giường theo phong thủy, tốt cho sức khỏe

Tìm một vị trí hợp lý để đặt giường ngủ vừa mang tính thẩm mỹ vừa theo phong thủy quả là điều không dễ. Cùng Samma jeans khám phá các cách đặt hướng giường theo phong thủy, tốt cho sức khỏe gia chủ nhé!

Có rất nhiều thắc mắc khi gia chủ về nhà mới như: Đặt giường như thế nào thì hợp phong thủy? Nên kê giường hướng nào để hút nhiều tài lộc, tốt cho sức khỏe ? Lưu ý gì để tránh những hướng xấu? Còn chần chờ gì nữa, cùng Samma jeans tìm hiểu về các cách đặt hướng giường theo phong thủy, tốt cho sức khỏe ngay thôi.

1 Đặt hướng phòng ngủ theo ngũ hành

Đặt hướng phòng ngủ theo ngũ hànhĐặt hướng phòng ngủ theo ngũ hành

Theo quy tắc ngũ hành của phong thủy, những người có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam để mang lại điều tốt lành cho gia đình. Trong khi đó, những người có mệnh Kim và Thổ thì nên đặt giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây để mang lại sự tốt lành và thịnh vượng cho gia chủ.

2 Lưu ý khi đặt giường ngủ

Đặt giường ngủ lệch so với hướng cửa ra vào

Đặt giường ngủ lệch so với hướng cửa ra vàoĐặt giường ngủ lệch so với hướng cửa ra vào

Để tạo sự riêng tư và tránh cản trở di chuyển, nên đặt giường ngủ lệch hướng cửa phòng.Giường chiếm một diện tích khá lớn của căn phòng, vì vậy để nhìn căn phòng hài hòa hơn, không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào.

Không nên để gương đối diện với giường ngủ

Không nên để gương đối diện với giường ngủKhông nên để gương đối diện với giường ngủ

Tránh để gương chiếu vào giường ngủ vì nó có thể gây cảm giác sợ hãi và ảnh hưởng đến sức khỏe. Gia chủ có thể che gương đi bằng cách phủ vải lên gương hoặc xoay gương vào tường.

Tránh kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Tránh kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinhTránh kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Không đặt đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh vì vị trí này chứa nhiều vi khuẩn và có mùi khó chịu. Nếu diện tích căn phòng ngủ quá hẹp bắt buộc phải kê sát tường nhà vệ sinh, hãy sử dụng châu cây phong thủy hợp mệnh để hóa giải và tạo sự cân bằng.

Đặt giường ngủ sát tường

Đặt giường ngủ sát tườngĐặt giường ngủ sát tường

Đây là một quy luật đặt giường ngủ được nhiều người biết đến. Nên đặt giường ngủ sát tường để tiết kiệm diện tích và tạo sự vững chắc cho người ngủ.

Đừng kê giường sát bếp

Đừng kê giường sát bếpĐừng kê giường sát bếp

Không nên đặt giường ngủ gần phòng bếp để tránh mùi thức ăn và dầu mỡ ám vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Tránh để giường ngủ ở các vị trí góc nhọn

Tránh để giường ngủ ở các vị trí góc nhọnTránh để giường ngủ ở các vị trí góc nhọn

Tránh đặt giường ngủ ở những vị trí có vật nhọn. Thứ nhất là nó có thể gây nguy hiểm cho gia chủ, thứ hai theo quan niệm trong phong thủy, những vật nhọn mang đến sát khí và vận hạn.

Không nên để giường ngủ ở vị trí dưới thanh xà ngang

Không nên để giường ngủ ở vị trí dưới thanh xà ngangKhông nên để giường ngủ ở vị trí dưới thanh xà ngang

Không đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang để tránh cảm giác nặng nề. Điều này còn có thể kiến gia chủ ngủ không ngon giấc, thường xuyên gặp ác mộng.

Tránh kê giường ngủ dưới chân của cầu thang

Tránh kê giường ngủ dưới chân của cầu thangTránh kê giường ngủ dưới chân của cầu thang

Không nên đặt giường ngủ dưới chân cầu thang để tránh gây cảm giác chật chội, đè nén không thoải mái . Vị trí này được cho là cản trở vượng khí của gia chủ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đặt hướng giường theo phong thủy, tốt cho sức khỏe. Samma jeans hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được một vị trí đặt giường ngủ phù hợp nhé.

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *