Gợi ý cách chi tiêu tiết kiệm cho nhân viên văn phòng có thu nhập thấp

Nhân viên văn phòng luôn là công việc được nhiều người tìm kiếm. Và mức lương của nhân viên văn phòng phụ thuộc vào vị trí mà bạn đảm nhận. Nếu bạn có mức thu nhập thấp thì Samma jeans gợi ý cách cho bạn các cách chi tiêu tiết kiệm nhé!

Thông thường, những người mới vô việc hay nhân viên hành chính nhân sự,… sẽ có mức lương dao động thấp. Thì bạn đừng lo lắng nhé! Samma jeans có thu thập những mẹo giúp các bạn chi tiêu hợp lý và tiết kiệm đấy! Mọi người cùng nhau tham khảo nha.

1 Tiết kiệm tích cực có định kỳ

Người ta thường nói rằng “tích tiểu thành đại”. Đúng vậy, tuy số tiền bạn kiếm ra được thấp nhưng chỉ cần chi tiêu hợp lý thì bạn vẫn có thể tiết kiệm cho bản thân một khoảng kha khá đấy!

Chỉ cần mỗi tháng tiết kiệm 1 ít thì vài năm mình sẽ thành “đại gia” nhanh thôi!Chỉ cần mỗi tháng tiết kiệm 1 ít thì vài năm mình sẽ thành “đại gia” nhanh thôi!

Điều đầu tiên, bạn cần vạch ra những chi tiêu cho riêng mình, tính toán xem cần chi bao nhiêu cho những việc gì và giữ lại bao nhiêu để tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn không nên dành hết số tiền kiếm được để tiết kiệm. Vì nó sẽ khiến bạn khó khăn trong việc trang trải, tiết kiệm một cách gượng gạo và không có khoa học.

Tham khảo thêm: Cách làm sổ tiết kiệm

2 Học cách ghi chép tài chính

Mặc dù những chi tiêu lặt vặt, nhỏ không đáng là bao nhưng nó sẽ chính là nguyên nhân gây “viêm” túi tiền bạn đấy. Vì vậy, bạn nên tập thói quen ghi chép thật cẩn thận vào những số tiền chi ra của mình. Để bạn có thể xem xét và cân nhắc mình đã chi ra đúng chưa và lập kế hoạch chi tiêu cho tháng tiếp theo.

Nào cùng nhau lập kế hoạch chi tiêu trong tháng nhé!Nào cùng nhau lập kế hoạch chi tiêu trong tháng nhé!

3 Mang cơm đi làm

Ăn cơm ngoài có thể sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn nhưng nó là vấn đề lớn và ảnh hưởng rất nhiều đến túi tiền của bạn. Bạn có thể nấu bữa tối nhiều một chút, sáng hôm sau chỉ cần hâm nóng và đem lên công ty. Chỉ cần như vậy, bạn vừa có tiết kiệm được khoảng kha khá và lại an toàn cho sức khỏe nữa đấy.

Ăn như này vừa tiết kiệm lại an toàn nữa, thích quá đi!Ăn như này vừa tiết kiệm lại an toàn nữa, thích quá đi!

4 Thu nhỏ chi tiêu theo tâm trạng

Việc chi tiêu theo tâm trạng ngày càng nhiều nên bạn cần phải chú ý và tránh bị cảm xúc chi phối nhé! Chẳng hạn nhà bạn có tin vui, bạn không nên vì thế mà tổ chức linh đình, chi quá tay cho những buổi tiệc như người ta mà bạn hãy khống chế tâm lý để tổ chức phù hợp túi tiền của mình nhé!

Nên cân nhắc giữa “con tim” và “lý trí” nha mọi người!Nên cân nhắc giữa “con tim” và “lý trí” nha mọi người!

5 Kế hoạch mua sắm

Cứ đến cuối tháng, thì việc bạn cần làm là liệt kê những món cần thiết để mua cho tháng tới như những vật dụng trong gia đình, thực phẩm hay những món cho bản thân như quần áo, mỹ phẩm,… Thì bạn cần liệt kê và số tiền để khi mua bạn không phải “phóng tay” quá mức nhé!

Dù ai nói ngả nói nghiêng thì mua theo danh sách vẫn OK nhất đúng không mọi người!Dù ai nói ngả nói nghiêng thì mua theo danh sách vẫn OK nhất đúng không mọi người!

6 Tập thói quen sống tiết kiệm

Tiết kiệm là kỹ năng sống cần thiết cho mỗi người và đặc biệt rất cần thiết cho những người có thu nhập thấp. Có thể bạn nghĩ những thứ đó không đáng bao nhiêu, chính vì như vậy nên bạn sẽ thoải mái chi cho những việc không cần thiết và không để ý đến túi tiền của mình. Vì vậy, những gì có thể tiết kiệm thì bạn hãy tiết kiệm như điện, nước, và hạn chế ra ngoài ăn,…

Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả kiếm tiền nữa đấy!Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả kiếm tiền nữa đấy!

7 Tiết kiệm tiền lẻ

Có thể, những tiền lẻ đối với bạn là chuyện nhỏ và bạn thường bỏ lung tung hay làm mất. Thì bạn nên thử bỏ những đồng tiền lẻ của mình vào ống heo mỗi ngày. Chỉ cần hành động nhỏ như vậy đã giúp bạn tiết kiệm được hàng trăm đến hàng triệu mỗi tháng đấy!

Cho “tớ” xin 1 ít tiền lẻ mỗi ngày, cuối tháng “tớ” trả “cậu” thật nhiều tiền lẻCho “tớ” xin 1 ít tiền lẻ mỗi ngày, cuối tháng “tớ” trả “cậu” thật nhiều tiền lẻ

8 Kéo dài tuổi thọ các vật dụng

Các vật dụng nào đều cũng có tuổi thọ của nó. Nếu bạn biết cách sử dụng, bảo vệ và chăm chút thì nó không chỉ sử dụng lâu mà còn nâng cao được chức năng của nó! Đồng thời, cũng giúp được túi tiền của bạn bớt vơi đi nữa đấy!

Để “tớ” chăm sóc cho “cậu”, mãi bên nhau bạn nhé!Để “tớ” chăm sóc cho “cậu”, mãi bên nhau bạn nhé!

9 Học vài kỹ thuật sửa chữa cơ bản

Việc học hỏi 1 ít kiến thức về các nguyên lý hoạt động hay cấu tạo của các vật dụng trong nhà rất thú vị và giúp bạn tiết kiệm được kha khá đấy. Chuẩn bị những đồ vật cơ bản như ốc vít, búa, đinh,… trong nhà của bạn giúp bạn chủ động khi các đồ vật gặp sự cố thay vì phải nhờ thợ đến nhà.

Chuyện nhỏ, tớ có 1 ít kiến thức về sửa chữa vật dụng trong nhà đấy!Chuyện nhỏ, tớ có 1 ít kiến thức về sửa chữa vật dụng trong nhà đấy!

10 Tăng cao thêm thu nhập bằng việc “kiêm nhiệm”

Bên cạnh việc tiết kiệm thì bạn nên tìm kiếm thêm những việc có thể làm khi rảnh rỗi. Nó giúp bạn không bỏ phí thời gian và kiếm được 1 ít tiền dành dụm nữa. Tuy không nhiều nhưng cũng có thể giúp được phần nào trong cuộc sống của bạn.

Thời gian rảnh của bạn thường làm gì? Tớ thì đi làm thêm kiếm thêm thu nhậpThời gian rảnh của bạn thường làm gì? Tớ thì đi làm thêm kiếm thêm thu nhập

11 Thanh lý những đồ không dùng đến

Thường chúng ta hãy giữ lại những món đồ không dùng trong nhà để làm kỉ niệm hay vì quá lười dọn dẹp chúng. Thì bây giờ, bạn nên thay đổi vì việc thanh lý 1 món đồ không dùng đến nó không chỉ giúp bạn có được 1 số tiền mà nó còn tiết kiệm được không gian giúp căn nhà, căn phòng của bạn trở nên gọn gàng và sáng sủa hơn.

Mua của người chán, bán cho người cầnMua của người chán, bán cho người cần

12 Biết mua bảo hiểm

Bạn cũng biết đấy chi phí cho y tế hiện nay luôn là 1 gánh nặng lớn. Và nó xảy ra 1 cách bất ngờ, không biết trước. Nên dù thu nhập bạn có thấp thì cũng nên trích 1 khoản cho bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn. Có những gói bảo hiểm bạn có thể chọn cho phù hợp số tiền của mình.

13 Thận trọng trong đầu tư

Việc đầu tư cũng là cách kiếm tiền tốt đấy. Nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ những lĩnh vực bạn đầu tư và dự trù cho mình những rủi ro cần giải quyết khi phát sinh. Đầu tư cần có tầm nhìn xa và hiểu biết chứ không phải theo vì hứng thú nhất thời hay trào lưu.

Bình tĩnh! Chờ mình tìm hiểu kỹ rồi đầu tư cho bạn nhé!Bình tĩnh! Chờ mình tìm hiểu kỹ rồi đầu tư cho bạn nhé!

Các loại đầu tư phổ biến nhất mà dân văn phòng thường tham gia:

Đầu tư chứng khoán: Là kênh đầu tư linh hoạt, bạn không cần phải có số vốn quá lớn và có tính thanh khoản cao có thể chuyển thành tiền mặt bất kỳ lúc nào. Sẽ kiếm được lợi nhuận cao nếu bạn đầu tư vào đúng chỗ.

Đầu tư coin (đầu tư vào tiền điện tử): Thu hút khá nhiều nhân viên công sở tham gia. Bạn nên cân nhắc chọn đồng tiền Coin năm nay đề đầu tư phù hợp và tìm hiểu kỹ các kỹ thuật công nghệ số, cách thức giao dịch và các loại tiền số nhé.

Và đó là những cách mà Samma jeans gợi ý cho bạn trong việc tiết kiệm túi tiền của mình. Chúc các bạn thành công nhé!

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *