Cách cúng, bài cúng, văn khấn, mâm lễ vật

Tam tai là nạn 3 năm liên tiếp ở mỗi con giáp. Việc cúng tam tai giúp hóa giải bớt việc xui, cầu bình an. Tham khảo cách cúng tam Quý Mão 2023 chuẩn nhé.

Tam tai là kiếp nạn 3 năm một lần trong mỗi năm tuổi, người bị tam tai gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc, điều này khiến Tam tai được nhiều người lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu về cách cúng, bài cúng, văn khấn, mâm lễ vật đúng chuẩn đế hóa giải tam tai qua bài viết sau của Samma jeans.

1 Vì sao phải cúng tam tai?

Tam tai còn được hiểu đến là hạn xấu kéo dài 3 năm liền dành cho các tuổiTam tai còn được hiểu đến là hạn xấu kéo dài 3 năm liền dành cho các tuổi

Tam tai còn được hiểu đến là hạn xấu kéo dài 3 năm liền dành cho các tuổi. Trong những năm tam tai này người mắc hạn sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo như đổ vỡ, tai nạn,... Vì thế cúng tam tai là phương pháp giải hạn, giúp cho người mắc hạn giúp hạn chế được những điều không may đó.

2 Hạn tam tai ảnh hưởng thế nào?

Hạn tam tai ảnh hưởng về sức khỏe tâm lý lẫn thể chất, tình cảm, hôn nhân gặp nhiều cãi vả, thị phi, hao tài,..Hạn tam tai ảnh hưởng về sức khỏe tâm lý lẫn thể chất, tình cảm, hôn nhân gặp nhiều cãi vả, thị phi, hao tài,..

Vào những năm tam tai người mắc phải hạn sẽ gặp những vấn đề tiêu cực về sức khỏe tâm lý lẫn thể chất, tình cảm, hôn nhân gặp nhiều cãi vả, thị phi, hao tài,… Cụ thể cho những ảnh hưởng xấu từ tam tai như tính tình bất thường, dễ cáu gắt, nóng nảy, gặp tai nạn xe cộ , sông nước, công việc gặp nhiều trắc trở, không may mắn, bị cản trở dự án,…

3 Cách cúng giải hạn tam tai 2023

Cúng tam tai ngày nào tốt năm 2023?

Vào năm Quý Mão thì ta sẽ chọn cúng vào ngày 14 âm lịch hàng tháng.Vào năm Quý Mão thì ta sẽ chọn cúng vào ngày 14 âm lịch hàng tháng.

Theo dân gian, mỗi năm của hạn tam tai ứng với 3 vị thần khác nhau, cũng như ứng vào 1 ngày cố định hàng tháng, theo 1 hướng cố định. Vì vậy trước khi cúng tam tai bạn cần phải xác định chính xác vị thần, hướng cúng và thời gian cúng. Vào năm Quý Mão thì ta sẽ chọn cúng vào ngày 14 âm lịch hàng tháng.

Lễ vật, vàng mã cúng giải hạn tam tai

Lễ vật, vàng mã cúng giải hạn tam taiLễ vật, vàng mã cúng giải hạn tam tai

  • Lễ vật cúng giải hạn tam tai năm Quý Mão cần chuẩn bị trước tiên là một bài vị. Bài vị được dán trên que gỗ cắm giữa bát gạo hoặc ly gạo, để mặt có chữ đối diện với mắt người cúng và đặt ở giữa phía trong cùng bàn cúng.
  • Một bộ hình thể gồm một ít tóc rối, móng tay, móng chân của người bị hạn tam tai gói lại chung với một ít bạc lẻ
  • Một bộ tam sên gồm thịt luộc, tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng luộc, 1 dĩa hoa quả và bình hoa, 3 ly rượu nhỏ, 3 miếng trầu, 3 xấp giấy vàng bạc, 3 điếu thuốc và 3 nén hương, 1 chén muối, 1 chén gạo, 2 bộ hình nhân nam và nữ.

Hướng cúng tam tai chuẩn

Năm tam tai 2023 thì những người mắc hạn sẽ cúng ông Thiên Hình, hướng cúng Đông Bắc.Năm tam tai 2023 thì những người mắc hạn sẽ cúng ông Thiên Hình, hướng cúng Đông Bắc.

Như đã nói ở trên, mỗi năm của hạn tam tai ứng với 3 vị thần khác nhau, cũng như ứng vào 1 ngày cố định hàng tháng, theo 1 hướng cố định. Vì vậy năm tam tai 2023 thì những người mắc hạn sẽ cúng ông Thiên Hình, hướng cúng Đông Bắc.

Cách bày trí bàn thờ cúng tam tai

Tam tai là nghi lễ giải hạn giúp cho người mắc hạn hạn chế được những chuyện không may đến với mình, vì vậy để có được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên bày trí bàn thờ cúng như sau, bạn hãy đặt bình hoa bên phải, đĩa hoa quả bên trái. Lư hương để giữa, sau đó tới đèn cầy, tiếp đến là 3 ly rượu, trong cùng là bài vị đặt ở giữa, mặt chữ hướng về phía người mắc hạn.

Nghi thức các bước cúng tam tai

Nghi thức các bước cúng tam taiNghi thức các bước cúng tam tai

Đầu tiên là bạn đọc văn khấn cúng tam tai, đọc xong thì vái 3 lần, 12 lạy rồi chờ hết một tuần hương.

Sau khi làm lễ xong, đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường vứt bỏ đi. Đặc biệt trên đường trở về bạn không nên ngoái lại xem.

Nếu không thể đi vứt thì bạn có thể đốt gói tóc ấy cùng xấp giấy tiền, vừa đốt vừa vái cho tiêu trừ hết tai nạn. Gạo muối bạn cũng rải ra đường và chỉ mang bàn và đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà, nếu có đem ai đi cúng chùa thì mang về mặc để cầu bình an.

4 Bài cúng giải hạn tam tai Quý Mão 2023

Bài cúng giải hạn tam tai Quý Mão 2023Bài cúng giải hạn tam tai Quý Mão 2023

Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Nam mô Hữu Thiên chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

Kính lạy ông Địa Vong chi thần

Hôm nay là ngày 15 tháng 4 năm 2022

Tín chủ con là: “”…””

Ngụ tại: “”…””

Thành tâm sửa soạn hương hoa, lễ vật làm lễ giải hạn tam tai. Cúi xin chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì, giải vận trừ hạn cho con gặp dữ hóa lành.

Con xin cúi đầu nhất tâm bái lạy.

5 Văn khấn giải hạn tam tai Quý Mão 2023

Văn khấn giải hạn tam tai Quý Mão 2023Văn khấn giải hạn tam tai Quý Mão 2023

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Nam mô hữu thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng thượng đế!

Kính thỉnh: Mông long đại tướng…. (A) tam tai….(B) Ách Thần Quang”

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….

Họ tên con là “”…””

Thời kỳ hiện nay đang cư ngụ tại “”…””

Hôm nay con sắm sửa biện hương lễ vật, hương hoa dâng lên giải hạn tam tai. Kính thỉnh Mông Long Đại Tướng THIÊN HÌNH tam Tai Mộc Ách Thần Quang giá đáo đàn tràng, chứng minh thọ hưởng. Cầu xin cho con được tai qua nạn khỏi, nguyên niên Phước Thọ. Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống tam tai, Đông nghinh bá phước!

Thượng hưởng!

6 Lưu ý khi cúng tam tai giải hạn

Khi cúng tam tai thì tuyệt đối im lặng và không nói chuyện với aiKhi cúng tam tai thì tuyệt đối im lặng và không nói chuyện với ai

  • Khi cúng thì tuyệt đối im lặng và không nói chuyện với ai, thành tâm hướng đến vị thần linh.
  • Làm đúng theo các bước, đúng nghi lễ, đúng đồ cúng
  • Bài văn khấn hay bài cúng đều phải đúng tôn hiệu của vị thần năm đó.

Bên trên là các bước chuẩn bị mâm cúng Tam Tai đúng cách, cũng như cách thức hoàn thành nghi lễ cúng bái. Mong qua bài viết trên có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích và thú vị.

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *