Cách chọn bàn ăn hợp phong thủy và những lưu ý cần tránh

Bạn đã biết cách chọn bàn ăn hợp phong thủy và những lưu ý cần tránh trong không gian nội thất gia đình? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết nhé!

Ngày nay, nghệ thuật sắp xếp phong thủy dần trở nên phổ biến và mọi vật dụng trong nhà đều trở nên quan trọng cần phải được lựa chọn và đặt đúng nơi để đem đến phong thủy tốt nhất.

Trong bài viết này của Samma jeans sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bàn ăn sao cho hợp phong thủy và những lưu ý cần tránh.

1 Cách chọn bàn ăn hợp phong thủy

Kích thước bàn ăn hợp phong thủy

Đối với bàn ăn, ngoài việc phải chọn sao cho hợp với số lượng, thể chất của các thành viên trong gia đình, thì cần tính toán kích thước sao cho hợp phong thủy trong nhà, khi đó bạn cần dùng đến loại thước lỗ ban 42.9 chuyên dùng đo đồ nội thất.

 Cần tính toán kích thước bàn ăn sao cho hợp phong thủy Cần tính toán kích thước bàn ăn sao cho hợp phong thủy

Trên thước lỗ ban 42.9 ngày nay, đều ghi rõ cung tốt có màu đỏ và các cung xấu có màu đen, nên bạn có thể canh theo đó để xác định, đo đạc và chọn ra kích thước phù hợp. Hoặc bạn có thể căn cứ vào các kích thước sau đây:

Kích thước theo phong thủy cho mỗi loại bàn ăn

Kích thước theo phong thủy cho mỗi loại bàn ănKích thước theo phong thủy cho mỗi loại bàn ăn

Kích thước theo phong thủy cho mỗi kiểu dáng bàn ăn

Kích thước theo phong thủy cho mỗi kiểu dáng bàn ănKích thước theo phong thủy cho mỗi kiểu dáng bàn ăn

Chiều cao bàn ăn hợp phong thủy

Thông thường chiều cao của bàn ăn hợp phong thủy sẽ từ khoảng 70-80 cm là phù hợp với người Việt. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn chiều cao của bàn ăn dựa theo kích thước đo đạc trên thước lỗ ban. Dưới đây là một số kích thước theo phong thủy cho mỗi loại bàn ăn và kiểu dáng bàn ăn.

Chiều cao bàn ăn hợp phong thủy từ 70-80cmChiều cao bàn ăn hợp phong thủy từ 70-80cm

Chọn bàn ăn theo mệnh tuổi gia chủ

Bên cạnh chiều cao của bàn ăn thì việc lựa chọn bàn ăn có màu sắc, chất liệu, kiểu dáng sao cho hợp với bản mệnh của gia chủ cũng là điều cần quan tâm. Dưới đây là gợi ý một số gợi ý dành cho các bản mệnh khác nhau:

Chọn bàn ăn theo mệnh tuổi gia chủChọn bàn ăn theo mệnh tuổi gia chủ

Chọn hình dáng bàn ăn hợp phong thủy

Có nhiều dáng bàn ăn khác nhau như hình tròn, hình oval/elip, hình vuông, hình chữ nhật, mỗi kiểu dáng như vậy đều có cách lựa chọn sao cho hợp phong thủy và đem đến những trải nghiệm tốt cho gia đình bạn. Cụ thể:

Bàn ăn hình tròn

Thiết kế đặc trưng không có góc cạnh nên hạn chế phát sinh các năng lượng xấu có trong nhà. Với khoảng cách bằng nhau khi ngồi xung quanh bàn, kiểu dáng này thích hợp cho mọi người để ngồi tâm tình, trò chuyện, tâm sự với nhau.

Bàn ăn hình trònBàn ăn hình tròn

Bàn ăn hình oval/elip

Nếu bạn không thích bàn tròn thì bàn ăn hình oval/elip sẽ là sự thay thế thích hợp mà vẫn giữ được phong thủy tốt. Giống như bàn ăn hình tròn, bàn ăn dạng này cũng không có góc cạnh, nên giảm thiểu sản sinh nguồn năng lượng xấu trong nhà.

Bàn ăn hình oval/elipBàn ăn hình oval/elip

Bàn ăn hình vuông, hình chữ nhật

Đây là 2 loại bàn ăn có kiểu dáng phổ biến ở nhiều gia đình. Theo phong thủy, với những bàn ăn sở hữu các góc cạnh sắc nhọn sẽ tạo nên nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến vận khí trong nhà.

Do đó, bạn nên hạn chế dùng bàn có hình dạng này hay chọn bàn được mài vát các góc cạnh để giảm sự sắc nhọn của bàn.

Bàn ăn hình vuông, hình chữ nhậtBàn ăn hình vuông, hình chữ nhật

Vật liệu bàn ăn hợp phong thủy

Trong phong thủy, mỗi loại vật liệu tạo nên bàn ăn cũng có ý nghĩa phong thủy riêng, chính vì thế bạn nên quan tâm lựa chọn phù hợp.

Bàn ăn gỗ

Bàn ăn gỗ không chỉ bền chắc theo thời gian, mà còn kích hoạt những nguồn năng lượng tích cực, đem đến những điều mới mẻ, phấn khởi và vận khí tốt cho căn nhà.

Bàn ăn gỗBàn ăn gỗ

Bàn ăn kính

Với chất liệu kính dễ vỡ, mỏng manh nên được xem là dễ mang đến những năng lượng tiêu cực, có thể tác động xấu đến không khí, quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Bàn ăn kínhBàn ăn kính

Bàn ăn mặt gốm, đá

Bàn ăn mặt gốm hay mặt đá sẽ kích thích vận khí lưu thông, tạo nên những nguồn năng lượng tốt, hanh thông sự nghiệp cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn bàn ăn có màu sắc phù hợp với tuổi mệnh để tăng vận khí.

Bàn ăn mặt gốm, đáBàn ăn mặt gốm, đá

Màu sắc bàn ăn theo phong thủy

Bạn có thể căn cứ lựa chọn màu sắc bàn ăn theo tuổi mệnh và theo màu sơn trong không gian phòng ăn để mang đến các nguồn năng lượng tốt, đem lại may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn trải, phủ kính trên mặt bàn để giữ màu sắc và chất liệu của bàn được bền lâu. Bên cạnh đó, việc sử dụng đồ lót ly, lót dĩa phù hợp với hình dáng bàn ăn cũng là điều mà bạn nên quan tâm lựa chọn.

Màu sắc bàn ăn theo phong thủyMàu sắc bàn ăn theo phong thủy

2 Những lưu ý cần tránh khi đặt bàn ăn

Tránh đặt bàn ăn ở hướng “hung”

  • Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh: Cần tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.
  • Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh: Cần tránh đặt bàn ăn ở hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam và hướng Bắc.

Tránh đặt bàn ăn gần cửa ra vào

Đặt bàn ăn gần cửa ra vào là điều không nên, ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ.

Bên cạnh đó, cửa ra vào là con đường để nạp khí cho ngôi nhà, nên cần được hanh thông để luồng khí đi được tới các góc, phòng của nhà.

Nhưng nếu điều kiện không cho phép, bạn hãy sử dụng một tấm vải mành bằng dải hạt, treo ngăn cách giữa bàn ăn và cửa ra vào hoặc dùng một quả cầu thủy tinh để thay thế cho rèm.

Tránh đặt bàn ăn gần cửa ra vàoTránh đặt bàn ăn gần cửa ra vào

Tránh đặt bàn ăn dưới dầm xà nhà

Trong phong thủy, vị trí dưới xà ngang, xà nhà là những nơi không tốt, cần tránh để không gặp phải chuyện xui xẻo, tai họa. Khi đặt bàn ăn dưới dầm xà cũng tạo áp lực cho người ngồi nên không tốt.

Tránh đặt ghế ngồi dưới đèn

Nếu vị trí của ghế ngồi ăn ở dưới đèn trần, khi ngồi vô bàn ăn sẽ rơi vào thế bị đèn đè lên đầu nên không tốt. Bạn cũng nên lưu ý số ghế ngồi là số chẵn như 2-4-6-8, vì đặt số lẻ sẽ khó sắp xếp và còn là thế hung sát.

Mỗi thành viên trong nhà cũng cần lựa chọn chỗ ngồi phù hợp và cố định dựa trên công thức tính quái số như sau:

  • Trưởng bối trong nhà: Nên ngồi đối diện với hướng Thiên Y để tốt cho sức khỏe.
  • Người cha: Quay về hướng có Sinh Khí.
  • Người mẹ: Quay về hướng Phục Vị.
  • Con cái: Nếu còn đi học nên quay về hướng Phục Vị.

Tránh đặt ghế ngồi dưới đènTránh đặt ghế ngồi dưới đèn

Tránh đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực có nhiều khí xấu sản sinh, không sạch sẽ, nên khi đặt bàn ăn gần đó sẽ làm bữa ăn sẽ không được ngon miệng và cũng không sạch sẽ.

Trong điều kiện bắt buộc thì bạn có thể trang trí thêm một bồn nước nhỏ có cây trúc để khai vận, hóa giải điều xấu.

Tránh đặt nhiều vật dụng không cần thiết trên bàn ăn

Cần hạn chế để quá nhiều đồ linh tinh ở trên bàn ăn để không gian xung quanh được gọn gàng, trông nhẹ nhàng và không khí gia đình được vui vẻ, thoải mái hơn.

Tránh đặt nhiều vật dụng không cần thiết trên bàn ănTránh đặt nhiều vật dụng không cần thiết trên bàn ăn

Trên đây là tất tần tật những thông tin về cách chọn cũng như lưu ý khi đặt bàn ăn trong nhà sao cho hợp phong thủy. Samma jeans hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn sắp đặt bàn ăn phù hợp, đem đến vận may cho cả gia đình nhà bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua nước xịt thơm phòng tại Samma jeans:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *