Ý nghĩa và cách đeo nhẫn con cóc ngậm tiền hút tài lộc

Nhẫn con cóc ngậm tiền ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Cùng chúng mình tìm hiểu về ý nghĩa cũng như cách đeo nhẫn con cóc nhé!

Nhẫn con cóc sở dĩ được nhiều người chọn mua là vì đặc trưng hút tài lộc của loại nhẫn này. Hãy cùng Samma jeans khám phá ngay ý nghĩa và cách đeo loại nhẫn này bạn nhé!

1Nhẫn cóc ngậm tiền là gì?

Nhẫn cóc ngậm tiền mang đến tài lộc cho gia chủ.Nhẫn cóc ngậm tiền mang đến tài lộc cho gia chủ.

Nhẫn con cóc là tên gọi của những chiếc nhẫn có ổ nhẫn hình con cóc và được làm bằng vàng hoặc bạc. Tương đương, nhẫn cóc ngậm tiền là những chiếc nhẫn có ổ nhẫn hình con cóc đang ngậm một đồng tiền, chất liệu chủ yếu là vàng hoặc bạc và được bày bán rộng khắp cả nước nên không khó để tìm mua loại nhẫn này bạn nhé.

Cóc ngậm tiền còn có tên gọi khác là Thiềm Thừ. Trong phong thủy, đây là con vật có công dụng mang lại may mắn và tài lộc. Từ ý nghĩa này, thợ kim hoàn đã đưa cóc ngậm tiền vào trang sức, trong đó có nhẫn cóc vàng.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đo size nhẫn cho nam, nữ đơn giản

2Ý nghĩa phong thủy của nhẫn con cóc

Nhẫn cóc ngậm tiền mang đến cho gia chủ nhiều cơ hội về tiền tài hơnNhẫn cóc ngậm tiền mang đến cho gia chủ nhiều cơ hội về tiền tài hơn

Nhẫn cóc ngậm tiền có ổ nhẫn hình con cóc đang ngậm chặt một đồng tiền vàng ngụ ý giữ chặt tiền tài và kéo tài lộc về cho gia chủ. Theo những người làm kinh doanh thì loại nhẫn này giúp họ may mắn hơn, có nhiều cơ hội về tiền tài và danh vọng hơn.

3Cách đeo nhẫn con cóc đúng phong thủy

Để đeo nhẫn cóc vàng đúng phong thủy, bạn nên lưu ý những điều sau đây nhé:

Đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào

Đeo nhẫn con cóc ngậm tiền hướng ra ngoài hay quay vào trong đều đượcĐeo nhẫn con cóc ngậm tiền hướng ra ngoài hay quay vào trong đều được

Việc đeo nhẫn con cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào đều mang một ý nghĩa riêng. Theo những chuyên gia phong thủy và các người bán trang sức phong thủy lâu năm thì:

 • Khi bạn đeo nhẫn mà đầu cóc hướng ra ngoài: Giúp thu hút tài vận, may mắn cho bạn.
 • Khi bạn đeo nhẫn mà đầu cóc hướng vào trong: Ngụ ý giúp người đeo giữ cho tài lộc không bị tiêu tán ra ngoài.

Vậy nên, tùy thời điểm mà bạn chọn cho mình cách đeo hợp lý nhất nhé.

Nhẫn cóc ngậm tiền nên đeo tay nào

Nhẫn cóc ngậm tiền đeo tay trái hoặc tay phải đều có ý nghĩa riêng của nóNhẫn cóc ngậm tiền đeo tay trái hoặc tay phải đều có ý nghĩa riêng của nó

Nhẫn cóc ngậm tiền khi đeo ở 2 bàn tay mang 2 ý nghĩa khác nhau:

 • Khi đeo bên tay phải: Giúp người đeo thu hút tài vận, mang đến nhiều cơ hội và may mắn trong cuộc sống cho người đeo nó.
 • Khi đeo bên tay trái: Giúp người đeo lạc quan hơn, có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người chọn đeo tay trái vì nó giúp cho người đeo thuận tiện hơn khi làm việc. Vậy nên, tùy theo mục đích mà bạn lựa chọn tay đeo nhẫn cho hợp với mình nha.

Nhẫn cóc ngậm tiền nên đeo ngón nào

Nhẫn cóc ngậm tiền đeo ở mỗi ngón mang một ý nghĩa riêngNhẫn cóc ngậm tiền đeo ở mỗi ngón mang một ý nghĩa riêng

Nhẫn con cóc ngậm tiền, tùy vào ngón tay mà bạn đeo, sẽ mang một ý nghĩa rất riêng. Bạn nên dựa theo nhu cầu của bản thân để chọn ngón đeo nhẫn cho mình nhé. Sau đây là ý nghĩa của từng ngón tay khi bạn đeo nhẫn này:

 • Ngón cái: Đeo nhẫn ngón tay này sẽ thể hiện được sự oai phong của bạn.
 • Ngón trỏ: Khi đeo nhẫn ngón này sẽ khiến cho các mối quan hệ trong cuộc sống và công việc của người đeo được thuận lợi, suôn sẻ.
 • Ngón giữa: Khi đeo nhẫn ngón này sẽ mang đến may mắn và tạo nên những cơ hội tốt cho bạn, đồng thời giúp bạn phát huy tốt nhất những thế mạnh trong công việc.
 • Ngón áp út: Ngón tay này đại diện cho tình yêu, chỉ có vợ chồng và người đã có chủ mới đeo ngón này nên rất ít người chọn đeo nhẫn con cóc ở ngón này.
 • Ngón út: Khi đeo nhẫn ngón này sẽ mang đến sự may mắn và những cơ hội tốt cho người đeo.

Nhẫn cóc ngậm tiền hợp tuổi nào

Nhẫn cóc ngậm tiền hợp với những ai làm kinh doanh và có độ tuổi trên 30Nhẫn cóc ngậm tiền hợp với những ai làm kinh doanh và có độ tuổi trên 30

Nhẫn cóc ngậm tiền được cho là hợp với những người trên 30 tuổi và làm kinh doanh, còn với các bạn trẻ thì không hợp cho lắm. Khi mua loại nhẫn này bạn nên chọn màu sắc của con cóc hợp với tuổi của bạn nha.

4Một số điều cấm kỵ khi đeo nhẫn con cóc

Đeo nhẫn con cóc bạn nên tránh đưa nhẫn của mình cho người khác, không vứt nhẫn lung tung, không cho người khác sờ vào nhẫn,...Đeo nhẫn con cóc bạn nên tránh đưa nhẫn của mình cho người khác, không vứt nhẫn lung tung, không cho người khác sờ vào nhẫn,…

Khi đeo nhẫn con cóc hay các trang sức phong thủy khác, bạn nên tránh những điều cấm kỵ sau đây nha:

Có thể bạn quan tâm

 • Không đưa nhẫn của mình cho người khác đeo.
 • Không vứt nhẫn lung tung, nếu không đeo bạn cần cất ở những nơi sạch sẽ và ít người qua lại.
 • Không để người khác có những lời lẽ thiếu tôn trọng khi nhìn vào nhẫn.
 • Không để người khác sờ vào con cóc trên nhẫn của bạn.
 • Khi đeo, bạn không được để mặt nhẫn quay vào trong lòng bàn tay.
 • Thường xuyên vệ sinh nhẫn và không để nhẫn ở nơi ô uế.
 • Bạn cần chọn loại nhẫn hợp tuổi và hợp mệnh của mình.
 • Tuyệt đối không chọn mua những loại nhẫn không nhìn rõ hình dạng và không có nguồn gốc rõ ràng.

Trên đây là thông tin về ý nghĩa cũng như cách đeo nhẫn con cóc ngậm tiền hút tài lộc mà Samma jeans đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *