Ý nghĩa phong thủy trong kinh doanh

Nếu bạn đang tìm hiểu ý nghĩa phong thủy trong kinh doanh thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Phong thủy đóng vai trò khá quan trọng trong kinh doanh. Hôm nay Samma jeans sẽ bật mí cho các bạn ý nghĩa phong thủy trong kinh doanh và những lưu ý cần biết để rước vận may tài lộc nhé!

1Ý nghĩa của phong thủy trong kinh doanh

Phong thủy kinh doanh là yếu tố giúp khai thông tài vậnPhong thủy kinh doanh là yếu tố giúp khai thông tài vận

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng đến đời sống con người của các yếu tố tự nhiên như hướng gió, khí (phong) và dòng nước (thủy). Phong thủy liên quan đến sự hưng thịnh hay suy vong tức là hỗ trợ con người phát triển hoặc sẽ khiến gia chủ gặp phải tai vận.

Chình vì vậy, hiện nay phong thủy được các nhà doanh nghiệp, tập đoàn lớn, người làm ăn nhỏ lẻ chú trọng, đặc biệt là trong kiến trúc xây dựng và kinh doanh buôn bán.

Phong thủy trong kinh doanh theo quan niệm phương Đông là yếu tố giúp khai thông tài vận cũng như hỗ trợ người làm ăn có doanh thu lớn, công việc thuận lợi. Khi bạn kinh doanh, không thể phủ nhận vai trò của sự may mắn thế nhưng quan tâm đến phong thủy “thiên thời”, “địa lợi”, “nhân hòa” sẽ giúp bạn có được nhiều tài lộc, công việc thuận lợi ngày càng thăng tiến hơn.

2Phong thủy mang đến lợi ích như thế nào cho người làm ăn kinh doanh?

Phong thủy mang đến lợi ích như thế nào cho người làm ăn kinh doanh?Phong thủy giúp chúng ta chọn đúng hướng công ty để có nhiều tài lộc, vận may

Yếu tố phong thủy luôn được quan tâm hàng đầu khi xây dựng hoặc bài trí văn phòng, nhà ở. Một số lợi ích mà phong thủy mang lại cho người làm ăn kinh doanh:

 • Giúp chúng ta biết cách chọn đúng hướng nhà, hướng công ty để từ đó có nhiều tài lộc, vận may. Bên cạnh đó cách bố trí hợp lý bàn làm việc hay nơi nghỉ ngơi sẽ giúp tạo sinh khí và trừ tà.
 • Giúp chúng ta chọn được đối tác làm ăn, nhóm làm việc cũng như xác định đúng thời điểm đầu tư gặp nhiều may mắn, biết tiến và biết lùi như thế nào là hợp lý.
 • Theo chu kỳ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ giúp chúng ta tính toán được sự hưng thịnh của nhóm ngành nghề trong 10 năm cũng như lựa chọn từ bỏ 1 dự án đúng thời điểm.
 • Giúp hiểu đầy đủ bản thân qua cung và mạng cũng từ đó định hướng cho bản thân, tích cực rèn luyện để có vận mệnh tốt hơn, gặp nhiều hạnh phúc, may mắn trên con đường sự nghiệp cũng như gia đạo bình an.
 • Giúp cân bằng Thân – Tâm – Trí từ đó chuyển đổi Nước – Khí – Điện – Ánh sáng để gần với đạo tự nhiên.

3Tầm quan trọng của phong thủy trong kinh doanh

Tầm quan trọng của phong thủy trong kinh doanhPhong thủy hỗ trợ xua đuổi tà vận mang đến nhiều điều may mắn

Phong thủy có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người đặc biệt là trong kinh doanh. Phong thủy hỗ trợ xua đuổi tà vận, những điều xấu xa, mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc.

4Ứng dụng Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa trong kinh doanh

Ứng dụng yếu tố “Thiên Thời”

Ứng dụng Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa trong kinh doanhThiên thời – Địa lợi – Nhân hòa

 • Yếu tố “Thiên thời” giúp người trong kinh doanh định hướng sự thay đổi tốt hơn trong từng thời gian nhất định để có được sự phát triển vững bền.
 • Xây lên mô hình, chiến lược kinh doanh trong từng thời kỳ nhất định phù hợp với tình hình kinh doanh hiện tại của công ty.
 • Gia tăng giá trị tài sản của công ty đồng thời có phương pháp huy động tài chính hiệu quả phù hợp với chiến lược phát triển của doanh nghiệp.
 • Tối ưu khả năng cạnh tranh và phát triển của doanh nghiệp, định hướng được các vấn đề nhân sự, nguồn vốn, nguồn hàng,…
 • Cải thiện thương hiệu trên thị trường, nâng cao khả năng cạnh tranh.
 • Tạo hệ thống thương hiệu như logo, vật phẩm quảng cáo,… theo tiêu chuẩn phong thủy.

Ứng dụng yếu tố “Địa Lợi”

Ứng dụng Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa trong kinh doanhBày trí theo tiêu chuẩn phong thủy

 • Đưa ra cách xử lý, gia tăng chỉ số năng lượng Bovis.
 • Giúp bày trí phòng theo tiêu chuẩn phong thủy nâng cao khả năng tư duy và lập luận.
 • Sắp xếp chỗ ngồi cho nhân viên theo mệnh và bố cục bát trạch của doanh nghiệp.
 • Chọn màu sắc văn phòng phù hợp ngành kinh doanh.

Ứng dụng yếu tố “Nhân Hòa”

Ứng dụng Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa trong kinh doanhChọn được đối tác tốt

 • Chọn được cộng sự, đối tác kinh doanh phù hợp với chủ doanh nghiệp.
 • Xác minh mục tiêu kinh doanh, marketing cho từng giai đoạn.
 • Xây lên văn hóa doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh.
 • Từ cơ sở đánh giá nhân sự có thể xây dựng hệ thống quản lý.

5Top 10 yếu tố phong thủy trong bố trí cửa hàng kinh doanh cần chú ý

Phong thủy đòi hỏi người trong kinh doanh phải quan tâm đến nhiều yếu tố:

Vị trí, địa điểm của cơ sở kinh doanh

Top 10 yếu tố phong thủy trong bố trí cửa hàng kinh doanh cần chú ýNên tránh khu vực có xung khí như có cây lớn

Khi chọn vị trí, địa điểm của cơ sở kinh doanh thì nên tránh khu vực có xung khí như có cây lớn, góc đường, phía trước có cột điện lớn,… Chẳng hạn như trong kinh doanh khách sạn thì vị trí tốt nhất là “tọa sơn nghênh thủy” tức lưng dựa núi hoặc một tòa nhà cao hơn và tầm nhìn hướng ra con đường phía trước mặt.

Minh đường

Top 10 yếu tố phong thủy trong bố trí cửa hàng kinh doanh cần chú ýKhông gian thoáng, không bị che chắn

Minh đường được hiểu là không gian bên ngoài văn phòng, cửa hàng. Khi xây dựng văn phòng thì nên chọn vị trí có khoảng trống ở phía trước, có không gian thoáng, không bị che chắn giúp mang đến điều tốt lành cũng như có nhiều tiền tài. Nên tránh minh đường xấu như có góc nhọn đâm vào văn phòng, địa hình khúc khuỷu,…

Hướng

Top 10 yếu tố phong thủy trong bố trí cửa hàng kinh doanh cần chú ýChọn hướng hợp với tuổi

Hướng cũng ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Muốn chọn được hướng tốt thì nên căn cứ tuổi của chủ đầu tư.

Màu sắc chủ đạo của cửa hàng

Top 10 yếu tố phong thủy trong bố trí cửa hàng kinh doanh cần chú ýMàu sắc chủ đạo của cửa hàng

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy. Màu sắc nên được chọn hợp với mệnh của chủ đầu tư, tránh màu tương khắc.

Bày trí

Top 10 yếu tố phong thủy trong bố trí cửa hàng kinh doanh cần chú ýVăn phòng được bày trí gọn gàng

Mọi thứ được bày trí gọn gàng sẽ tạo điều kiện cho dòng năng lượng tích cực trong không gian. Ngược lại, văn phòng bừa bộn là những vật cản, cản trở trường năng lượng di chuyển ảnh hưởng tiêu cực, gặp phải những điều thiếu may mắn trong làm ăn kinh doanh.

Lối đi

Top 10 yếu tố phong thủy trong bố trí cửa hàng kinh doanh cần chú ýLối đi trong cửa hàng

Thiết kế lối đi trong cửa hàng, văn phòng phải đảm bảo hợp phong thủy để rước tài lộc. Tuyệt đối nên tránh các lỗi như lối đi xông thẳng vào cửa chính, mặt nền ở lối đi quá trơn láng,… tiền tài, may mắn dễ ra ngoài.

Bàn thờ Thần Tài

Top 10 yếu tố phong thủy trong bố trí cửa hàng kinh doanh cần chú ýBàn thờ Thần Tài

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài đúng cách sẽ đem đến sự may mắn, suôn sẻ trong kinh doanh. Đầu tiên bàn thờ phải được đặt ở nơi sạch sẽ, ở cung tốt với gia chủ. Không nhất thiết phải hướng ra đường mà nên quay về hướng phước đức với gia chủ.

Bạn cần lưu ý là Thổ Địa phải đặt bên phải bát hương, Thần Tài thì bên phải. Hoa đặt ở bên ngoài phía tay trái còn trái cây thì bên ngoài phía tay phải.

Vật phẩm phong thủy

Top 10 yếu tố phong thủy trong bố trí cửa hàng kinh doanh cần chú ýVật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy cũng hỗ trợ gia chủ giải bớt tà vận đem đến cát khí, tài lộc. Một số vật phẩm phong thủy như cóc thiềm thừ, bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ,…

Khu vực thu ngân

Top 10 yếu tố phong thủy trong bố trí cửa hàng kinh doanh cần chú ýVị trí đặt quầy thu ngân

Khu vực thu ngân là một trong những khu vực quan trọng trong hàng quán, cửa hàng,… do đó là nơi thu tiền vào nếu phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng đến tài khí. Bạn nên đặt quầy thu ngân ở phía Bạch Hổ tức là từ trong nhìn ra cửa lớn, quầy thu ngân nằm bên phải. Nên tránh vị trí Thanh Long vì hướng đó sẽ gây bất lợi cho việc giữ tiền.

Việc đặt quầy thu ngân cần dựa trên hướng nhà, tuổi của người chủ để chọn đúng vị trí. Phía sau quầy nên có bức tường chắn để đảm bảo tụ khí hiệu quả. Ngoài ra cần vệ sinh sạch sẽ và bày thêm một số vật phẩm phong thủy như mèo thần tài, thỏi vàng,… để tăng thêm sự may mắn, thịnh vượng.

Biển hiệu

Số màu trên biển hiệu nên là số lẻSố màu trên biển hiệu nên là số lẻ

Khi đặt biển hiệu bạn nên dựa trên các yếu tố là màu sắc, kích thước, hình dáng và vị trí đặt.

 • Số màu trên biển hiệu là số lẻ từ 3 – 5 màu, trong đó 3 tượng trưng cho sự lớn mạnh còn 5 tượng trưng cho sự đầy đủ.
 • Không được có hình tam giác, kích thước phải cân đối, không che các cửa.
 • Chọn vị trí đặt phù hợp. Không đặt biển hiệu hướng Nam vì hỏa khí mạnh cũng như hướng Tây Nam vì dễ gây bệnh cho người nhà.

Những lưu ý về phong thủy kinh doanh cửa hàng
– Khu vực bên ngoài cửa hàng phải rộng rãi, bằng phẳng và sạch sẽ, mặt tiền nên cao hơn mặt đường. Cửa chính phải thông thoáng, rộng rãi. Cửa sau phải nhỏ hơn cửa chính, khi xây thì 2 cửa không được thông suốt với nhau. 
– Cửa chính không nên quay mặt về hướng chùa, nhà thờ,…
– Không nên xây dựng cơ sở, cửa hàng ở nơi có hai con đường hội tụ lại. Nên tránh những vị trí có trụ điện vì theo phong thủy sẽ không có lợi và ảnh hưởng xấu đến cơ sở kinh doanh.
– Không nên làm nhiều cửa mà chỉ nên chọn 1 cửa chính, 1 cửa phụ và giảm các cửa không cần thiết.

Như vậy Samma jeans đã chia sẻ cho các bạn ý nghĩa phong thủy trong kinh doanh và những lưu ý cần biết để rước vận may tài lộc. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm các thông tin bổ ích về vấn đề này rồi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mời bạn tham khảo các loại đồ thờ cúng tại Bách hóa XANH:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *