Ý nghĩa chữ phúc mãn đường trong phong thủy

Chữ phúc mãn đường là cụm từ được trang trí ở nhiều vật dụng với nhiều tầng giá trị. Thế nên, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa chữ phúc mãn đường trong phong thủy nhé!

Ý nghĩa của chữ phúc mãn đường trong phong thủy và theo người xưa là gì? Nên treo tranh phúc mãn đường ở đâu? Đây được biết là những câu hỏi phổ biến về chữ phúc mãn đường. Do đó, hôm nay hãy cùng Samma jeans tìm hiểu ý nghĩa chữ phúc mãn đường trong phong thủy.

1 Ý nghĩa chữ phúc mãn đường trong phong thủy

Ý nghĩa chữ phúc mãn đường trong phong thủyÝ nghĩa chữ phúc mãn đường trong phong thủy

Phúc mãn đường được biết là từ Hán Việt đã có từ lâu. Chữ mãn đường có nghĩa đầy đủ là ngôi nhà, cả bên trong những người sống trong nhà đó.

Chữ phúc còn được gọi là chữ phước biểu trưng cho cho sự vui vẻ, may mắn và hạnh phúc của con người. Thế nên, chữ phúc được sử dụng nhiều trong các thể thơ, áng văn chương và các vật dụng trang trí trong nhà nhằm mong muốn mang đến cuộc sống ấm no, đầy đủ.

Đồng thời, chữ phúc có cách phát âm tương đồng với chữ phú mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, tiền bạc dư giả.

Chữ phúc mãn đường còn được biết đến với ý nghĩa biểu trưng cho một gia đình hạnh phúc, hòa thuận, yêu thương lẫn nhau. Sự khăng khít, keo sơn và gắn bó, cùng nhau chia sẻ buồn vui của những thành viên trong gia đình.

2 Ý nghĩa chữ phúc mãn đường theo người xưa

Ý nghĩa chữ phúc mãn đường theo người xưaÝ nghĩa chữ phúc mãn đường theo người xưa

Còn theo người xưa, chữ phúc kết hợp với chữ đức sẽ mang đến những điều tốt đẹp, luôn luôn song hành cùng nhau. Dường như, người xưa luôn muốn nhắn nhủ với thế hệ mai sau vào lối sống đạo đức, sống có tâm đức, phúc đức.

Đồng thời, chữ phúc thường khiến con người liên tưởng tới chữ thần, chữ lộc – là những chữ có liên quan mật thiết, sâu sắc tới thần, phật, đạo, thánh.

Do đó, có thể hiểu rằng người xưa muốn khuyên răn sống phải có tâm đức, tôn trọng và hợp với quy luật mà thần thánh đòi hỏi.

3 Treo tranh chữ phúc mãn đường ở đâu?

Tranh treo có chữ phúc mãn đườngTranh treo có chữ phúc mãn đường

Phúc mãn đường được nhiều người dùng để trang trí và coi đó là một vật mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Do vậy, tranh chữ phúc mãn đường thường được treo trong phòng khách, phòng làm việc hay phòng thờ trong gia đình, gia chủ đều sẽ nhận được những điều tốt lành, may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

4 Một số vật phẩm phong thủy có chữ phúc mãn đường

Tranh, câu đối

Câu đối chữ phúc mãn đường được bày trí rất trang trọngCâu đối chữ phúc mãn đường được bày trí rất trang trọng

Thoải mái bắt gặp câu đối phúc mãn đường ở mọi nơiThoải mái bắt gặp câu đối phúc mãn đường ở mọi nơi

Bình gốm, sứ

Bình được trang trí chữ phúc mãn đườngBình được trang trí chữ phúc mãn đường

Chữ phúc mãn đường trang trí rất tinh tếChữ phúc mãn đường trang trí rất tinh tế

Samma jeans đã gửi đến bạn những thông tin về ý nghĩa của chữ phúc mãn đường. Bạn hãy tham khảo thêm những thông tin bổ ích này nhé!

Chọn mua đồ thờ cúng bán tại Samma jeans:

Có thể bạn quan tâm:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *