Xem ngày giờ đẹp, hướng tốt để xuất hành đầu năm 2022Xuất hành là một nét văn hóa truyền thống vào ngày đầu năm của người Việt. Cùng xem ngày đẹp, giờ tốt để xuất hành đầu năm 2022 được may mắn, thuận lợi nhé!


Xuất hành tuy chỉ là một hoạt động có vẻ khá đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu ý một vài điều quan trọng để tránh phạm phải những điều này nhé! Cùng Samma jeans xem ngày đẹp, giờ tốt để xuất hành đầu năm 2022.


1 Xuất hành đầu năm là gì?


Xuất hành đầu năm là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, được thực hiện vào ngày đầu năm mới. Hoạt động cụ thể là gia đình bạn sẽ rời khỏi nhà đến một nơi nào đó như: Nhà bà con, bạn bè, thầy cô… để thăm hỏi, tặng quà rồi quay trở lại nhà.


Tưởng chừng như là một hành động đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu ý một vài điểm như phải chọn ngày giờ tốt và phù hợp để có thể mang lại may mắn, thuận lợi cho gia đình.


Tham thảo thêm: Xem ngày giờ đẹp, hướng tốt xuất hành đầu năm 2023


Xuất hành là nét văn hóa truyền thống vào ngày đầu nămXuất hành là nét văn hóa truyền thống vào ngày đầu năm


Tham khảo: Xuất hành là gì? Những lưu ý khi xuất hành đầu năm


2 Các ngày tốt xuất hành đầu năm mới Nhâm Dần 2022


Xem ngày và giờ trước khi xuất hành là phong tục cổ truyền của người Việt. Người Việt luôn tin rằng việc chọn được ngày và giờ tốt xuất hành trong ngày Tết thì sẽ có một năm mới vạn sự như ý, an khang và thịnh vượng. Còn nếu cứ tùy tiện xuất hành vào ngày giờ không may hoặc khắc mạng sẽ rước xui rủi cả năm.


Dưới đây là gợi ý về ngày và giờ tốt để xuất hành trong năm 2022 để gia đình bạn có một năm đầy may mắn và thuận lợi.


Theo Lục diệu, giờ xuất hành tốt nhất cho đầu năm là giờ Đại An, sau đó là giờ Tốc Hỷ và cuối cùng là giờ Tiểu Cát.

  • Đại An: nghĩa là sự may mắn ổn định, bền vững, mang lại vận khí tốt cho cả năm đều hanh thông, thuận lợi.

  • Tốc Hỷ: nghĩa là sự may mắn đến bất ngờ nhưng sẽ giảm dần, không bền vững như giờ Đại An.

  • Tiểu Cát: nghĩa là sự may mắn nhỏ, dù vẫn là giờ tốt nhưng sẽ không bằng Tốc Hỷ và Đại An.


Nên xuất hành vào ngày và giờ tốt để có một năm may mắn, thuận lợiNên xuất hành vào ngày và giờ tốt để có một năm may mắn, thuận lợi


3 Hướng xuất hành đầu năm Nhâm Dần 2022 tốt


Theo tính toán từ các chuyên gia tử vi, ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần là ngày Ất Dậu, do đó, nếu muốn cầu tài lộc, bạn hãy xuất hành theo hướng Tài Thần Đông Nam. Còn nếu muốn cầu may mắn, hỉ lộc thì hãy xuất hành theo hướng Tây Bắc.


Khi bạn chọn xuất hành ngày mùng 2, nếu cầu may mắn hãy xuất hành theo hướng Tây Nam và chọn hướng Chính Đông nếu cầu tài lộc.


Đối với ngày xuất hành là mùng 4, hướng Đông Nam sẽ gặp được Hỉ Thần, gặp nhiều may mắn và hướng Chính Bắc sẽ gặp Tài Thần, gặp nhiều tài lộc trong năm.


Chọn hướng xuất hành tốt mang lại nhiều may mắn, tài lộcChọn hướng xuất hành tốt mang lại nhiều may mắn, tài lộc


4 Một số lưu ý khi xuất hành đầu năm


Không mặc màu đen trắng khi xuất hành


Theo quan niệm từ xưa, màu đen và trắng đại diện cho sự xui rủi, đau thương, mất mát, u buồn… Vì vậy, gia đình bạn cần tránh mặc màu đen và trắng khi xuất hành, thay vào đó nên mặc những màu tươi như: Đỏ, vàng, xanh… để tạo cảm giác vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.


Mặc những màu sắc tươi mới khi xuất hành để biểu hiện cho sự may mắnMặc những màu sắc tươi mới khi xuất hành để biểu hiện cho sự may mắn


Không về nhà ngoại vào mùng 1, 4, 5 Tết


Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1 là ngày đầu tiên của năm mới nên cần có trách nhiệm tỏ lòng hiếu kính với bố mẹ, họ hàng bên nội và không nên xuất hành về bên ngoại. Còn mùng 4 và 5 thì xui rủi, không thích hợp cho việc xuất hành. Vì vậy, nên về bên ngoại vào mùng 2 hoặc mùng 3 tết thì mới đem lại may mắn cho gia đình bên ngoại.


Kiêng kỵ về nhà ngoại vào những mùng 1, 4, 5 Tết để tránh điềm xui rủiKiêng kỵ về nhà ngoại vào những mùng 1, 4, 5 Tết để tránh điềm xui rủi


Ra đền, chùa thay vì cầu tài lộc thì nên cầu phúc


Nhiều người thường xuất hành đầu năm bằng việc ra đền, chùa và cầu công, danh, lợi, lộc. Tuy nhiên, điều này là một điều kiêng kỵ, thay vì như thế, bạn nên ưu tiên cầu bình an và sức khỏe cho gia đình.


Bên cạnh đó, bạn có thể mua vật phẩm tùy vào hoàn cảnh gia đình để dâng tặng hoặc hái lộc cầu may, tuyệt đối không ngắt cành, bẻ hoa.


Đến đền chùa nên ưu tiên cầu bình an và sức khỏeĐến đền chùa nên ưu tiên cầu bình an và sức khỏe


Tuyệt đối không xuất hành vào mùng 5 Tết


Ca dao Việt Nam có câu: “Mồng năm, mười bốn, hăm ba. Đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn.” Không chỉ riêng mùng 5 Tết mà tất cả mùng 5 trong năm đều là ngày đại kỵ cho việc mở đầu một điều gì đó. Vì vậy, cho dù đi bất kỳ đâu hay phải làm bất cứ điều gì quan trọng có ý nghĩa khởi đầu, người ta luôn tránh mùng này ra vì chẳng ai muốn rước xui vào nhà.


Mùng 5 là mùng rất xui xẻo vì vậy mà rất kiêng kỵ khi xuất hànhMùng 5 là mùng rất xui xẻo vì vậy mà rất kiêng kỵ khi xuất hành


Không nói những điều xui xẻo vào ngày tết


Từ lâu, trong ngày Tết đã có phong tục chúc Tết, có nghĩa là trao lời hay, ý đẹp cho nhau. Mọi người cực kỳ kiêng kỵ những lời nói xui xẻo, xấu xa hoặc chua ngoa vào những ngày này. Vì mọi người tâm niệm, ngày đầu năm làm bất cứ điều gì thì sẽ ứng cả năm. Nói lời hay ý tốt vào đầu năm thì cả năm sẽ toàn nói lời hay ý tốt.


Luôn nói những điều may mắn và tốt đẹp trong dịp TếtLuôn nói những điều may mắn và tốt đẹp trong dịp Tết


Xuất hành với một tâm trạng tốt


Xuất hành là một sự khởi đầu mới cho cả năm, ngoài ngày giờ tốt, trang phục đẹp với màu sắc tươi mới thì gia đình bạn phải có một tâm trạng cực kỳ tốt để có thể cả năm luôn có một tinh thần tốt, thu hút được những điều may mắn từ đó mà có vận khí tốt cho cả năm.


Luôn giữ tâm trạng tốt khi xuất hành để thu hút may mắnLuôn giữ tâm trạng tốt khi xuất hành để thu hút may mắn


Vậy là Samma jeans đã giúp bạn xem ngày đẹp, giờ tốt để xuất hành đầu năm 2022 rồi đấy. Cùng tìm hiểu và ghi chú lại để có thể áp dụng đúng nhằm đem đến nhiều điều may mắn và hạnh phúc cho gia đình bạn nhé!

Chọn mua bánh quy các loại bán tại Samma jeans để làm quà tết nhé:


Có thể bạn quan tâm:


Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *