VNEID, Sổ sức khỏe điện tử, PC-Covid khác nhau ra sao?

Bạn có biết được app VNEID, Sổ sức khỏe điện tử và PC-Covid khác nhau ra sao, muốn ra đường phải dùng app nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Từ ngày 1/10, thêm một ứng dụng PC-Covid xuất hiện bên cạnh các loại app chống dịch khác khiến nhiều người không khỏi thắc mắc, vậy app này khác Sổ sức khỏe điện tử, VNEID ra sao? Nên cài app nào để ra đường? Bài viết này, Samma jeans sẽ giải đáp cho các bạn nhé!

1 Sự khác nhau của app PC-Covid, VNEID và Sổ sức khỏe điện tử

Để phân biệt được 3 loại app trên khác nhau như thế nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu chức năng của từng loại app trên nhé!

Ứng dụng PC-Covid

PC-Covidứng dụng phòng chống dịch COVID-19 thống nhất sử dụng trên toàn quốc do Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch bệnh COVID-19 quốc gia – thuộc Bộ Thông tin và truyền thông – trực tiếp phát triển.

Ứng dụng PC-CovidỨng dụng PC-Covid

Ứng dụng này sẽ được sử dụng thay thế hầu hết các ứng dụng liên quan đến COVID-19 hiện nay với các nhóm chức năng:

 • Hiển thị “thẻ COVID-19” tùy theo điều kiện do Bộ Y tế quy định
 • Khai báo di chuyển nội địa
 • Tra cứu thông tin tiêm vắc xin COVID-19, kết quả xét nghiệm
 • Khai báo y tế những nơi đã đến
 • Hỗ trợ truy vết
 • Hiển thị thông tin về mật độ di chuyển, bản đồ nguy cơ, xu hướng lây nhiễm
 • Hiển thị thông tin về chiến lược tổng thể phòng dịch

Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid cho tất cả các thiết bị theo hệ điều hành iOS và Android.

Tham khảo thêm: 3 Cách chứng nhận tiêm ngừa Covid-19 dễ dàng tra cứu

Ứng dụng VNEID

Ứng dụng VNEID được Bộ Công an đưa vào sử dụng nhằm hỗ trợ khai báo di chuyển nội địa, có khả năng kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân.

Ứng dụng VNEIDỨng dụng VNEID

Ứng dụng VNEID thay thế các giấy đi đường trước đây bằng mã QR. Người dân chỉ cần khai báo trước ở nhà để lấy mã QR là có thể đi đường hoặc cung cấp cho lực lượng kiểm tra khi cần thiết.

Dù ứng dụng PC-COVID đã xuất hiện nhưng cơ quan chức năng vẫn yêu cầu người dân TP.HCM tiếp tục sử dụng những ứng dụng Y tế HCM và ứng dụng VN-eID khi ra đường.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng của Bộ y tế giúp người dân Việt Nam biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Sổ sức khỏe điện tửSổ sức khỏe điện tử

Sổ sức khỏe điện tử mỗi người dân Việt Nam đã tiêm chủng Vắc xin Covid 19 sẽ có 1 Chứng nhận tiêm chủng điện tử bằng mã QR, kèm theo giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19 theo quy định của Bộ y tế.

Sổ sức khỏe điện tử có các tiện ích chính:

 • Tiện ích Đăng ký tiêm chủng: Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19
 • Tiện ích Xác nhận tiêm chủng: Cung cấp thông tin có đồng ý tiêm vắc-xin COVID-19 hay không
 • Tiện ích Đáp ứng sau tiêm: Cung cấp các thông tin y tế về tình trạng sức khỏe, các triệu chứng xảy ra nếu có sau khi được tiêm phòng vắc-xin COVID-19.
 • Tiện ích Chứng nhận tiêm chủng: Chứng nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19. Và có thể Cập nhật thông tin tiêm chủng
 • Tiện ích Đặt khám: Đặt lịch khám tại Cơ sở y tế.
 • Tiện ích Hồ sơ sức khỏe: Thông tin về Hồ sơ sức khỏe cá nhân

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý, ứng dụng PC-COVID cũng sẽ không thay thế ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử vì Sổ sức khỏe điện tử được xác định sẽ thay thế sổ khám sức khỏe giấy, theo mỗi cá nhân cả đời, phục vụ công tác khám chữa bệnh đa dạng, chứ không riêng mỗi chuyện tiêm phòng COVID-19.

2 Nên cài app nào để ra đường?

Bên cạnh ứng dụng chống dịch duy nhất PC-COVID, cơ quan chức năng vẫn khuyến khích người dân TP.HCM tiếp tục sử dụng những ứng dụng Y tế HCMVNEID khi ra đường.

Trong đó, ứng dụng Y tế HCM sẽ kiểm soát tiêm chủng, và ứng dụng VNEID dùng để kiểm soát lưu thông:

 • Ứng dụng VNEID thay thế các giấy đi đường trước đây bằng mã QR
 • Ứng dụng Y tế HCM dùng để kiểm soát lịch sử tiêm chủng: những người đã tiêm vắc xin (được cấp chứng chỉ), những người đã nhiễm bệnh (F0) cũng có thể nhờ ứng dụng này để chứng minh đủ điều kiện tham gia lưu thông

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để cung cấp chứng nhận đã được tiêm 2 mũi vắc xin (thẻ xanh), 1 mũi (thẻ vàng) hay chưa tiêm vắc xin để dễ dàng tham gia các hoạt động kinh tế – xã hội.

Ứng dụng phòng chống dịch nên cóỨng dụng phòng chống dịch nên có

Vậy hiện nay, muốn lưu thông trên đường và theo dõi các thông tin về dịch Covid-19, bạn hãy tải VNEID, Y tế HCM, Sổ sức khỏe điện tử và PC-Covid về máy của mình và người thân nhé!

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về 3 ứng dụng VNEID, PC-Covid và Sổ sức khỏe điện tử giúp bạn dễ dàng phân biệt và nên cài app nào để đi đường. Samma jeans hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích!

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số Hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *