Trehalose là gì? Được thêm vào mỹ phẩm để làm gì?

Trehalose là thành phần dễ dàng tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nếu bạn chưa biết nó là gì thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trong các loại mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt những loại dành cho da nhạy cảm thường có thành phần Trehalose. Vậy Trehalose là chất gì và có công dụng như thế nào, có lành tính hay không? Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu nhé.

1 Trehalose là gì?

Trehalose là một loại đường thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân với những công dụng nổi bật như dưỡng ẩm, bảo vệ da và chống oxy hóa.

Trehalose còn có tên gọi khác là đường Hồi sinh, là một loại đường thực phẩm tự nhiên. Chất này còn có thể bảo vệ tế bào tránh khỏi tổn thương oxy hóa, mất nước và thay đổi nhiệt độ.

TrehaloseTrehalose

2 Công dụng của Trehalose trong việc làm đẹp

Giữ ẩm cho da

NMF là một nhóm các chất bao gồm các axit amin, urê, peptide, lactates, muối,… Qua thời gian, da chúng ta dần lão hoá, NMF dần mất đi khiến da dễ nhạy cảm, dễ phản ứng với các chất tẩy rửa, cồn biến tính làm cho da bị khô, bong tróc.

Trong khi đó, Trehalose có thể phản ánh thành phần của NMF trong lớp biểu bì của da nên giúp giữ ẩm rất tốt cho da. Bên cạnh đó, Trehalose là một disacarit – loại đường có cấu tạo từ hai monosaccharide 1, nên có khả năng bắt chước các loại đường trong NMF, giúp duy trì hydrat hóa da.

Giữ ẩm daGiữ ẩm da

Bảo vệ da

Trehalose được chứng minh có thể ngăn chặn tình trạng các cấu trúc phân tử bị phá hủy hoặc tự phá hủy, cũng như các thành phần tế bào quan trọng.

Ngoài ra Trehalose còn có thể giữ nguyên bào sợi (tế bào trong mô liên kết sản xuất collagen) tránh mất nước. Nhờ đó Trehalose được đặc biệt sử dụng cho sản phẩm dành cho làn da nhạy cảm thường xuyên bị kích ứng do môi trường.

Trehalose bảo vệ daTrehalose bảo vệ da

Chống oxy hóa

Ngoài 2 tác dụng trên, Trehalose còn được xem như một chất chống oxy hóa hạn chế thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây lão hóa da sớm.

Trehalose giúp chống oxy hóaTrehalose giúp chống oxy hóa

3 Trehalose có phải là một thành phần an toàn cho da?

Hiện tại Trehalose được đánh giá có mối nguy hiểm thấp, không có khả năng độc hại hoặc có hại và cũng chưa có nghiên cứu nào ghi nhận trường hợp có tác dụng phụ tiêu cực do thành phần này gây ra.

Trehalose được đánh giá có mối nguy hiểm thấpTrehalose được đánh giá có mối nguy hiểm thấp

Trên đây là thông tin về Trehalose trong các loại mỹ phẩm. Hy vọng thông tin đã hữu ích cho cho các bạn và giúp bạn nhận biết thành phần này trong các loại mỹ phẩm nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay kem dưỡng da tại Samma jeans để chăm sóc làn da của bạn nhé

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *