Tìm hiểu về Carmine và công dụng tạo màu trong mỹ phẩm


Tìm hiểu chi tiết về Carmine và công dụng tạo màu của sắc tố màu đỏ tươi này trong các loại mỹ phẩm qua bài viết sau của Samma jeans.

Carmine là một chất tạo màu thường thấy trong các loại mỹ phẩm. Trong bài viết này của Samma jeans, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về Carmine, cũng như công dụng và tính an toàn của chất này nhé!

1 Carmine là chất gì?

Trên thị trường, Carmine còn được gọi với nhiều tên khác như: Carminic acid,   cochineal, CI75470, natural red 4,…đây là một chất thường được các nhà sản xuất ứng dụng trong cho sản phẩm dành cho má và môi.

Qua nhiều nghiên cứu, Carmine được đánh giá là không độc hại, nên bạn hoàn toàn an tâm khi thấy chất này trong mỹ phẩm.

Carmine thường được ứng dụng trong mỹ phẩmCarmine thường được ứng dụng trong mỹ phẩm

2 Thành phần và công dụng của Carmine

Thành phần chính của Carmine là acid carminic, đây là chất tạo màu đỏ tươi chủ yếu cho Carmine. Ngoài ra Carmine còn có các chất khác như: Vôi sống, nhôm oxit và các loại axit hữu cơ khác.

Acid carminic được chiết xuất ra từ xác khô của loài bọ yên chi, còn gọi là rệp son Cochineal (Dacylopius confuses), loài rệp này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, Mexico và thường sống ký sinh trên các cây xương rồng.

Rệp son Cochineal Rệp son Cochineal

Rệp son cái sẽ được phơi khô, sau đó đem đi nghiền nát và nấu sôi trong amoniac hay dung dịch natri carbonat. Sau khi nấu thì những chất không hòa tan sẽ được lọc bỏ và phần còn lại sẽ được xử lý lại bằng phèn chua, nhờ có nhôm trong phèn chua sẽ tạo nên màu đỏ đặc trưng cho kết tủa acid carminic thu được.

Bên cạnh đó, khi thêm acid citric và gelatin vào sẽ giúp điều chỉnh sự hình thành của kết tủa, nhưng tong quá trình sản xuất, Carmine dễ bị tác động bởi ánh sáng và nhiệt độ. Ngoài ra, màu đỏ của Carmine có tinh khiết và đẹp còn phụ thuộc vào muối sắt.

Carmine có tinh khiết có màu đỏ đẹp mắtCarmine có tinh khiết có màu đỏ đẹp mắt

Carmine thu được giống như một màu đỏ tự nhiên có độ bền màu tốt, được dùng như một chất phụ gia để thêm vào thực phẩm như: Xúc xích, thịt xay, lạp xưởng, nước mắm, nước giải khát, bánh kẹo,…hay các loại mỹ phẩm để tạo màu.

3 Ứng dụng của Carmine trong mỹ phẩm

Bên cạnh việc sử dụng trong ngành công nghiệp dệt may, màu vẽ tranh sơn dầu, thì Carmine còn là thành phần thường thấy trong mỹ phẩm.

Carmine đã được ứng dụng dùng làm chất tạo màu trong mỹ phẩm từ rất lâu. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp chất này trong các mỹ phẩm như: Son môi, phấn mắt, phấn má, sơn móng tay, thuốc nhuộm tóc,…hay dùng làm chất để pha tạo nên những sắc màu khác như hồng, tím,…

 Ứng dụng của Carmine trong mỹ phẩm Ứng dụng của Carmine trong mỹ phẩm

Việc sử dụng Carmine trong mỹ phẩm được coi là an toàn, không gây độc hại cho cơ thể đáng kể, nhưng vẫn có một số người có cơ địa dễ bị dị ứng với sản phẩm có Carmine. Để an toàn hơn, bạn có thể thử trên 1 vùng da nhỏ, nếu không có kích ứng thì có thể sử dụng bình thường.

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về Carmine, một chất tạo màu đỏ thường thấy trong thực phẩm và mỹ phẩm. Hy vọng bài viết sẽ có được những thông tin cần thiết mà bạn đang tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua kem dưỡng da tại Samma jeans để dưỡng da khỏe đẹp:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *