Tiết Bạch Lộ 2023 rơi vào ngày nào? Ý nghĩa của tiết Bạch Lộ

Tiết Bạch Lộ là tiết khí thứ 15 trong 24 tiết khí, trước Thu Phân và sau Xử Thử. Nhiệt độ ngày và đêm trong tiết Xử Thử có sự chênh lệch lớn nhất trong năm

Một năm được chia thành 24 tiết khí, mỗi tiết khí đều có ý nghĩa và đặc điểm riêng biệt, cũng như ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống của con người. Hãy cùng khám phá về tiết Bạch Lộ và những điều cần làm vào ngày này qua bài viết sau của Samma jeans nhé!

1 Tiết Bạch Lộ là gì?

Bạch Lộ là tiết khí 15 trong số 24 tiết khí trong năm dựa theo lịch tiết khí của một số quốc gia Phương Đông như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và Triều Tiên.

Bạch Lộ là tiết khí 15 trong số 24 tiết khí trong năm dựa theo lịch tiết khí của một số quốc gia Phương ĐôngBạch Lộ là tiết khí 15 trong số 24 tiết khí trong năm dựa theo lịch tiết khí của một số quốc gia Phương Đông

Trong nhiều nguồn tài liệu có ghi chép, tiết Bạch Lộ được hiểu là nắng nhạt. Ngoài ra nó còn mang một nghĩa khác được hiểu theo nguyên gốc là thời điểm điểm xuất hiện sương mù, những hạt mưa móc bạn đêm và buổi sáng sớm hình thành.

2 Tiết Bạch Lộ rơi vào thời điểm nào trong năm?

Năm 2023, ngày tiết Bạch Lộ rơi vào ngày 8/9Năm 2023, ngày tiết Bạch Lộ rơi vào ngày 8/9

Tiết Bạch lộ là tiết khí thứ 15 trong số 24 tiết khí trong năm. Vào ngày này thì thời tiết mát mẻ, có nắng nhẹ, Bạch Lộ thường rơi vào ngày 8/9 hoặc 9/9 trong năm. Cụ thể thì năm 2023, ngày tiết Bạch Lộ rơi vào ngày 8/9.

3 Đặc điểm của tiết Bạch Lộ

Bạch Lộ là thời điểm có độ chênh lệch nhiệt độ ngày đêm rất lớn nhất trong năm. Vì vậy mọi người có thể cảm nhận sự khác biệt về nhiệt độ tại các thời điểm trong ngày.

Bạch Lộ là thời điểm có độ chênh lệch nhiệt độ ngày đêm rất lớn nhất trong năm.Bạch Lộ là thời điểm có độ chênh lệch nhiệt độ ngày đêm rất lớn nhất trong năm.

Do có sự chênh lệch nhiệt độ lớn, điều này còn khiến trời đất xuất hiện sương mù những hạt nước ngưng tụ trong đêm và sáng sớm. Vào tiết Bạch Lộ thì trời có thời tiết ấm áp, cùng với nắng nóng, tối thì thời tiết mát mẻ hơn, có gió nhẹ và se lạnh sương đêm.

4 Ý nghĩa của tiết Bạch Lộ

Quẻ dịch

Xét góc độ năng lượng, lý khí, ngũ hành, âm dương từ sau tiết Bạch Lộ diễn ra cũng có sự thay đổi rất nhiều. Sau tiết Bạch Lộ là tháng 8 âm lịch. Tháng 8 âm lịch ứng với quẻ Phong địa Quán. Quẻ này có hai hào dương ở trên, bốn hào âm ở dưới.

Năng lượng, lý khí, ngũ hành, âm dương từ sau tiết Bạch Lộ diễn ra cũng có sự thay đổi rất nhiều.Năng lượng, lý khí, ngũ hành, âm dương từ sau tiết Bạch Lộ diễn ra cũng có sự thay đổi rất nhiều.

Hào dương tượng trưng cho quân tử, các bậc lão thành, hào âm tượng trưng cho tầng lớp thấp, người trẻ tuổi. Người trên nêu gương mẫu mực cho kẻ dưới noi theo là một điều tốt. Hơn nữa, quẻ thượng là Phong (gió), quẻ hạ là Địa (đất), gió thổi trên mặt đất tượng của đạo đức, lẽ phải, mẫu mực nghĩa nhân được lan truyền mọi nơi. Quẻ này là một quẻ cát lợi. Tuy nhiên, khí âm rất thịnh nên sau tiết Bạch Lộ nhiều người cần đề phòng bệnh tật, các chứng cảm nhiễm, phong hàn….

Tử vi

Tiết Bạch Lộ thường rơi vào mùa thu tháng 8 âm lịch, vào tháng này thì có khí Kim cực vượng những người sinh tháng này thường có khí chất cứng cỏi, kiên cường, quả quyết, dứt khoát, thông minh, đoan chính… nhiều người có dung mạo tú lệ, tuấn tú.

Bạch Lộ thường rơi vào mùa thu tháng 8 âm lịch, vào tháng này thì có khí Kim cực vượngBạch Lộ thường rơi vào mùa thu tháng 8 âm lịch, vào tháng này thì có khí Kim cực vượng

Đối với những người có đặc điểm mệnh lý khuyết Kim khí cần có Kim bổ trợ để cân bằng ngũ hành trong tứ trụ thì đây là khoảng thời gian vàng. Nhờ được bổ Kim nên họ sẽ có sức khoẻ ổn định, vững vàng về tâm lý, trí tuệ thông thái, hành động quyết đoán, công danh, sự nghiệp thuận lợi..

Tuy nhiên với những người kỵ thần là Kim (hoặc dụng thần Mộc) thì họ thường gặp vấn đề về sức khỏe, tinh thần không ổn định, hao tài, công danh sự nghiệp khó thành.

5 Nên làm gì trong tiết Bạch Lộ?

Điều chỉnh tâm tính

Tiết Bạch Lộ là cách tốt nhất để nuôi dưỡng tinh thần.Tiết Bạch Lộ là cách tốt nhất để nuôi dưỡng tinh thần.

Theo như Nhà Phật cho biết dưỡng sinh trong tiết Bạch Lộ là cách tốt nhất để nuôi dưỡng tinh thần. Vì vậy có thể nói với thuận tiết mát mẻ, dễ chịu thì Bạch Lộ là thời điểm thuận lợi để điều hoà, cải thiện tâm tinh. Điều này sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái và đầu óc minh mẫn hơn.

Rèn luyện cơ thể, đón ánh nắng mặt trời

Rèn luyện cơ thể, đón ánh nắng mặt trờiRèn luyện cơ thể, đón ánh nắng mặt trời

Trong ngày tiết Bạch Lộ thường có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Vì vậy bạn hãy cho ánh nắng vào nhà, ra ngoài rèn luyện thân thể cùng nắng sớm, điều này sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần lẫn sức khỏe.

Nghe nhạc thiền, nhạc nhẹ

Nghe nhạc nhẹ và nhạc thiền chình là một phương pháp giúp cho người ta loại bỏ tiêu cực, hậm hực trong ngườiNghe nhạc nhẹ và nhạc thiền chình là một phương pháp giúp cho người ta loại bỏ tiêu cực, hậm hực trong người

Thông thường nghe nhạc nhẹ và nhạc thiền chình là một phương pháp giúp cho người ta loại bỏ tiêu cực, hậm hực trong người. Qua đó giúp con người thoải mái tinh thần, tâm tính an tịnh, vui tươi hơn.

Bổ sung thực phẩm ấm nóng, ăn uống đầy đủ

Bổ sung thực phẩm ấm nóng, ăn uống đầy đủBổ sung thực phẩm ấm nóng, ăn uống đầy đủ

Ngày tiết Bạch Lộ là thời điểm âm thịnh dương suy, vì vậy mọi người nên ăn uống đầy đủ chất, ăn nhiều các sản phẩm chứa nhiều vitamin, các đồ ăn bổ máu, điều như là cách bổ sung thêm phần dương vào để cân bằng với phần âm trong cơ thể.

Bên trên là những điều liên quan đến ngày tiết Bạch Lộ trong năm, cũng như đặc điểm, ý nghĩa của ngày này. Mong qua bài viết trên có thể cung cấp các thông tin bổ ích và thú vị đến các bạn.

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *