thành phần gây tranh cãi trong kem chống nắng

Cùng Samma jeans tìm hiểu vì sao Oxybenzone lại là thành phần gây tranh cãi trong kem chống nắng. Liệu sử dụng kem chống nắng chứa Oxybenzone có an toàn?

Oxybenzone là một hoạt chất gây ra nhiều tranh cãi trong giới khoa học và y học. Mời bạn tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm một số thông tin về Oxybenzone nhé!

1 Oxybenzone và cơ chế chống nắng cho da

Oxybenzone thuộc nhóm các xeton thơm được biết đến như benzophones và là một thành phần của kem chống nắng. Chất này có màu vàng nhạt, dễ tan trong hầu hết các loại dung môi hữu cơ.

Oxybenzone được phân loại là chất chống nắng hóa học. Nó có thể ngăn cản sự xâm nhập từ tia UVA và UVB đến da bằng cách hấp thụ những tia này. Tuy nhiên, khả năng hấp thụ các tia cực tím hóa học của chất này lại khá yếu.

FDA đã phê duyệt việc sử dụng Oxybenzone như một thành phần hoạt chất trong kem chống nắng. Với nồng độ không quá 6%, nó an toàn và bảo vệ da khỏi tác hại của các tia UV một cách hiệu quả.

Oxybenzone giúp chống nắng và ngăn chặn sự thâm nhập của các tia UVOxybenzone giúp chống nắng và ngăn chặn sự thâm nhập của các tia UV

2 Kem chống nắng chứa Oxybenzone có an toàn?

Theo các nghiên cứu khoa học, Oxybenzone là một chất có thể gây rối loạn hormone. Nó can thiệp vào các quá trình sinh học như quá trình trao đổi chất, quá trình tăng trưởng, quá trình sinh dục, sinh sản và các chức năng tuyến giáp.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học về sự tác động của Oxybenzone đối với sức khỏe chỉ giới hạn ở động vật. Trên thực tế, động vật thí nghiệm sử dụng Oxybenzone với liều cao hơn rất nhiều so với kem chống nắng mà con người sử dụng.

Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) cho biết, bạn nên sử dụng kem chống nắng, đặc biệt khi tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, bao gồm cả loại có chứa Oxybenzone vì hợp chất này có khả năng ngăn chặn tác động của tia UVA gây ung thư da hơn nhiều chất khác.

Tỉ lệ Oxybenzone trong kem chống nắng vẫn ở mức an toàn đối với ngườiTỉ lệ Oxybenzone trong kem chống nắng vẫn ở mức an toàn đối với người

Tại Hawaii ban lệnh cấm sử dụng kem chống nắng có chứa Oxybenzone nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của chất này lên môi trường và sinh vật biển, đặc biệt là san hô chứ không phải vì chất này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Cho đến hiện tại, Oxybenzone vẫn được coi là an toàn đối với sức khỏe con người.

Tuy kem chống nắng có chứa Oxybenzone có tác dụng chống nắng và ngăn ngừa bỏng rát tốt, thế nhưng nếu da bạn là loại da nhạy cảm, bạn nên thận trọng với những loại kem chống nắng này để tránh tình trạng da bị kích ứng và lựa chọn loại kem chống nắng tốt nhất cho mình.

3 Ứng dụng của Oxybenzone trong việc làm đẹp

Ngoài việc bảo vệ làn da khỏi tác hại của các tia UV và ánh nắng mặt trời, Oxybenzone cũng giúp bảo vệ tính toàn vẹn của các thành phần khác có trong các loại mỹ phẩm, ngăn cản những tác động xấu của ánh mặt trời đến các thành phần của mỹ phẩm.

Một số sản phẩm làm đẹp có sự tham gia của Oxybenzone, gồm:

Oxybenzone được ứng dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm và sản phẩm dưỡng daOxybenzone được ứng dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm và sản phẩm dưỡng da

Samma jeans hy vọng bài viết trên giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của bạn về chất Oxybenzone cũng như về công dụng của chất này trong kem chống nắng. Từ đó, bạn có thể lựa chọn kem chống nắng có thành phần phù hợp với mình.

Chọn mua kem chống nắng bán tại Samma jeans:

Có thể bạn quan tâm:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *