Tết Đoan Ngọ nên kiêng gì để gia đình luôn gặp may mắn, bình anÔng bà xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thế nên ngày Tết Đoan Ngọ các gia đình cũng lưu ý những điều sau để tránh gặp xui xẻo.


Tết Đoan Ngọ theo người Việt còn gọi là Tết diệt sâu bọ nhằm cầu mong một mùa màng bội thu không bị sâu bọ tấn công. Bên cạnh đó Tết Đoan Ngọ còn là ngày cả nhà đoàn viên, con cháu làm ăn xa cũng dành chút ít thời gian để về thăm gia đình.


Dù Tết Đoan Ngọ diễn ra chỉ đúng vào ngày 5/5 âm lịch nhưng theo quan niệm xưa, vào ngày này các gia đình cũng nên có những kiêng cử để tránh gặp vận xui.


Tết Đoan Ngọ Tết Đoan Ngọ


1Không nên để rơi hay mất tiền


Người xưa cho rằng, mất tiền vào ngày này sẽ khiến bạn rơi mất tài lộc nên dù đi đâu cũng nên cẩn thận, bảo vệ tài sản, tiền bạc của mình.2Không để giày dép lộn xộn


Theo văn hóa người Hoa, giày dép đồng âm với từ “tà”, nghĩa là tà khí. Do vậy để giày dép không đúng chỗ, vứt lộn xộn thường mang đến những điều chẳng lành.


Việc bạn cần làm là để mũi giày dép quay ra phía ngoài. Người Việt xưa quan niệm, việc để mũi giày dép quay vào trong nhà không khác nào dẫn dụ tà ma vào nhà.3Không nên dừng chân ở nơi âm u, nhiều tà khí


Tết Đoan Ngọ là ngày cải thiện sức khỏe, loại bỏ sâu bọ trong người nên trong ngày này nên tránh những nơi âm u, nhiều tà khí như bệnh viện, nơi tổ chức tang lễ vì những nơi này âm khí khá nặng, dễ nhiễm tà, sinh bệnh.


4Tránh mua đồ lưu niệm trong ngày Tết Đoan Ngọ


Quan niệm này được nhiều người truyền lại bởi mọi vật đều chứa linh khí nếu tốt sẽ mang lại may mắn tài lộc còn nếu không tốt sẽ mang tới những điều xui xẻo chẳng lành.


Tìm hiểu thêm về tết Hàn thực kiêng gì? Nên làm gì trong ngày 3/3 Âm lịch? trên Samma jeans nhé!5 Không đi du lịch, đặc biệt là không đi tham quan lăng tẩm, địa đạo


Vào ngày này, tốt hơn bạn không nên đi du lịch vì sẽ dễ bị hao tổn tiền bạc. Ngoài ra cũng không nên đi tham quan lăng tẩm, địa đạo hay các khu chiến tích cổ xưa bởi đây đều là những địa điểm chứa nhiều năng lượng tiêu cực. Nếu bắt buộc phải đi, tốt nhất là bạn nên tránh tới những nơi này sau 3 giờ chiều.


6 Không đặt chân xuống đất khi vừa mới ngủ dậy


Theo quan niệm của người xưa, đối với người lớn sáng mới ngủ dậy không được đặt chân xuống đất mà phải súc miệng 3 lần cho thật sạch, sau đó mới bước xuống bàn ăn một chén rượu nếp, hoa quả để “diệt sạch sâu bọ”.


7 Không soi gương vào 12h đêm


Lý giải nguyên nhân cho điều này, bạn có thể hiểu rằng, sau 12h đêm là khoảng thời gian âm giới hoạt động mạnh nhất. Vì thế sau 12h đêm, tuyệt đối bạn không nên đứng soi gương, càng không nên chụp ảnh, điều đó rất dễ chiêu âm khí. Hơn nữa, soi gương vào thời điểm này cũng không tốt cho sức khỏe.


Tham khảo: Cách chuẩn bị mâm cúng Tết Đoan ngọ 2022 chuẩn nhất


Bên cạnh đó, hãy dành những lời chúc Tết Đoan ngọ hay và ý nghĩa nhất cho người thân và bạn bè nhé.


Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngày Tết Đoan Ngọ truyền thống trong văn hóa người Việt Nam.


Có thể bạn quan tâm:

Mua trái cây tươi tại Samma jeans để cúng ngày Tết Đoan Ngọ nhé:


Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *