Rã đông miếng thịt lớn nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phút

Rã đông thịt có rất nhiều cách, từ cách truyền thống cho đến những phương pháp biến tấu được nhiều chị em mách bảo. Hôm nay, bạn sẽ biết thêm một cách rã đông không cần nhiệt, chỉ bằng 2 chiếc nồi bạn có thể rã đông thực phẩm nhanh chóng.

1Cách rã đông miếng thịt lớn nhờ 2 chiếc nồi

Chuẩn bị: 2 chiếc nồi nhôm, 1 cái úp ngược và 1 cái đổ nước vào.

Cách làm: Đặt miếng thịt cần rã đông lên trên chiếc nồi úp ngược. Sau đó đặt tiếp nồi có nước lên trên. Để yên chúng trong vòng vài phút, miếng thịt cứng như đá sẽ mềm hẳn, và chúng ta có thể chế biến chúng ngay lập tức.

Rã đông miếng thịt lớn nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phútRã đông miếng thịt lớn nhờ 2 chiếc nồi trong vòng vài phút

Thực tế cho thấy, mẹo rã đông này khá đơn giản. Khối lượng của nồi nước ở trên sẽ ép miếng thịt, nhờ đó hơi lạnh từ thịt thoát ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, khi nước tiếp xúc với nhôm sẽ giúp tốc độ rã đông miếng thịt được rút ngắn.

Ưu điểm của mẹo rã đông bằng 2 chiếc nồi nhôm này chính là nhanh chóng và an toàn. Vì chúng rã đông nhanh nên miếng thịt của bạn không bị vi khuẩn xâm nhập.

2Cách rã đông nào an toàn

Cách rã đông nào an toànCách rã đông nào an toàn

Ngoài cách rã đông bằng việc sử dụng 2 chiếc nồi nhôm nêu trên vẫn còn rất nhiều mẹo an toàn, tránh được vi khuẩn xâm nhập. Tùy vào cách mà bạn rã đông sẽ quyết định vi khuẩn sinh sôi như thế nào. Cụ thể:

– Cho vào nước để rã đông: lượng vi khuẩn nhiều, khoảng 2.200 con trên 1gr thịt.

– Để ngoài không khí: lượng vi khuẩn nhiều nhất với số lượng khoảng 5.100 con trên 1gr thịt.

– Cho vào ngăn mát tủ lạnh: cách này ít vi khuẩn xâm nhập nhất, có khoảng 1.700 con trên 1gr thịt.

Điều này cho thấy, không phải rã đông theo cách nào cũng an toàn và ít lượng vi khuẩn xâm nhập. Nhiều chị em cho thịt vào lò vi sóng hoặc dội nước sôi vào để rã đông thịt/cá. Tuy nhiên, cách làm này kém an toàn hơn so với việc rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh và bằng 2 chiếc nồi nhôm mà chúng tôi nêu trên.

Ngoài ra, còn một số mẹo rã đông nhanh khác như dùng gừng, muối, nước lạnh,… cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Hy vọng mẹo rã đông mới trên sẽ giúp ích nhiều cho chị em nội trợ. Từ nay bạn có thể áp dụng được mẹo này để có được món ăn vừa ngon vừa an toàn, nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *