Quýt và cam loại nào tốt nhất?Quýt và cam đều là hai loại quả có sẵn ở nước ta, được nhiều người yêu thích vì có vị ngọt thanh, chua dịu tự nhiên và hơn thế nữa còn cung cấp nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên loại nào tốt hơn? Cùng Samma jeans đi tìm câu trả lời.


Thực ra, quýt và cam cùng thuộc chung một họ trái cây có múi, thế nhưng nguồn gốc xuất xứ lại có đôi chút khác nhau khi cây quýt đến từ nước Mỹ xa xôi còn cam thì xuất hiện ngay tại châu Á. Do đó, hàm lượng dinh dưỡng của hai loại quả tưởng chừng giống nhau này lại có đôt chút khác biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn muốn bổ sung loại vitamin nào thì có thể lựa chọn cam hay quýt cho phù hợp.


1Vậy giữa quýt và cam loại nào tốt hơn?


Quýt chứa nhiều vitamin A, còn cam chứa nhiều VitaminC


Theo nghiên cứu của Healthline, cả cam và quýt chứa đều chứa hàm lượng nước rất lớn, từ 85% đến 87% là nước và chủ yếu trong đó là carbs (4% giá trị hằng ngày) và gần như không chứa chất béo. Đây là một loại quả vô cùng lý tưởng đối với nhưng người ăn kiêng và có nhu cầu giảm cân.


Đặc biệt, Healthline còn chỉ ra một sự khác biệt rõ ràng trong hàm lượng dinh dưỡng giữa cam và quýt đó là: Cam chứa vitamin C gấp đôi quýt và cung cấp nguồn cung cấp Carbohydrate có lợi nhiều hơn vì cam chứa nhiều xơ hơn. Điều này có nghĩa nếu bạn cần bổ sung vitamin C thì sử dụng cam sẽ tốt hơn quýt.


Không chịu thua kém thì quýt lại chứa nhiều vitamin A hơn cam và được đánh giá là cung cấp khoáng chất tốt hơn, bao gồm trong đó là Thiamin, Kali và Folate.

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *