Ớt khô nhiễm aflatoxin, bạn đã biết?

Ớt khô là loại thực phẩm phổ biến, đặc biệt là trong các dịp lễ Tết. Nhưng bạn có biết ớt khô có thể nhiễm Aflatoxin? Cùng Samma jeans tìm hiểu nhé!

Aflatoxin là gì?

Aflatoxin là một loại độc tố vi nấm, sinh ra khi thực phẩm bị mốc. Độc tố aflatoxin càng tăng khi thực phẩm bị mốc càng nhiều.

Độc tố aflatoxin càng tăng khi thực phẩm bị mốc càng nhiều.

Vì sao ớt khô bị nhiễm Aflatoxin?

Ớt cùng với ngô, gạo, lạc, đậu nành đều là những thực phẩm nhiều dầu và Protein nên dễ bị nấm mốc và xuất hiện độc tố Aflatoxin.

Những thực phẩm nhiều dầu và protein dễ bị nấm mốc và xuất hiện độc tố aflatoxin.

Tác hại của việc sử dụng ớt khô nhiễm Aflatoxin

Nếu ăn một lượng lớn Aflatoxin có thể gây ngộ độc cấp tính, dẫn đến tử vong nhanh chóng. Tuy nhiên, trường hợp này hiếm xảy ra.

Thường thấy là tình trạng ngộ độc mỗi lần một lượng ít Aflatoxin nhưng kéo dài. Tình trạng này ban đầu không gây khó chịu hay biểu hiện gì nhưng lâu dài gây ảnh hưởng xấu đến nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là nội tạng như gan, dạ dày, ruột, lâu ngày gây ung thư.

Riêng đối với gan, Aflatoxin có thể gây suy chức năng gan cấp, xơ gan và hoại tử nhu mô gan, đặc biệt là nguy cơ ung thư gan rất lớn.

Aflatoxin có thể gây suy chức năng gan cấp, xơ gan và hoại tử nhu mô gan, đặc biệt là nguy cơ ung thư gan rất lớn.

Làm sao để đảm bảo sức khỏe khi dùng ớt khô

Các thực phẩm khô được phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ tiêu diệt được nấm mốc và bào tử nấm, tuy nhiên không phải 100%. Do vậy, sản phẩm ớt khô an toàn phải là sản phẩm được sấy khô theo tiêu chuẩn và bảo quản ở nhiệt độ, môi trường đảm bảo. Những sản phẩm này phải được sản xuất ở những cơ sở uy tín, được đóng gói cẩn thận, có ghi rõ thời hạn sử dụng.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên lưu ý là độc tố Aflatoxin không bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Do vậy, nếu phát hiện thực phẩm bị mốc, cần đổ bỏ ngay, không rửa, đun nấu hay sử dụng lại.

Bỏ túi ngay cách làm ớt bột ngay tại nhà để dùng, vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình nhé!

Ớt khô an toàn phải được sấy khô theo tiêu chuẩn và bảo quản ở nhiệt độ, môi trường đảm bảo.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy là người tiêu dùng thông thái. Hi vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng ớt khô an toàn. Tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu ích trên Samma jeans bạn nhé!

Xem thêm: Ớt khô ở các chợ miền Đông Nam bộ chứa độc tố gây ung thư

Nguồn tham khảo: Nguyên Hà

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *