Những vị thần Hy Lạp đại diện cho 12 cung hoàng đạo

Bạn có biết theo chiêm tinh học, câu chuyện về 12 cung hoàng đạo liên quan chặt chẽ đến thần thoại Hy Lạp và mỗi cung được đại diện bởi một vị thần Hy Lạp.

12 cung hoàng đạo nói riêng và nhiều khái niệm chiêm tinh khác nói chung đều có nguồn gốc từ Thần thoại Hy Lạp. Mỗi cung hoàng đạo đều được đại diện bởi một vị thần Hy Lạp vô cùng quyền năng. Tìm hiểu ngay cùng SAMMA JEANS

1 Bạch Dương: Ares, Thần chiến tranh

Thần chiến tranh Ares chính là vị thần đại diện cho Bạch Dương. Thần Ares là con trai thứ hai của thần tối cao Zeus và nữ thần Hera. Trong thần thoại, thần thường được miêu tả cầm một ngọn giáo dính máu đỏ tươi. Thần Ares có ngoại hình xinh đẹp, trẻ trung nhưng bản tính rất tàn bạo.

Bạch Dương thường có cảm giác bản thân hài hòa giữa một vị thần mạnh mẽ và một kẻ phàm trần yếu đuối. Khi đã đặt ra mục tiêu, Bạch Dương nhất định sẽ biến chúng thành hiện thực. Bạch Dương là một người bạn cực kỳ chu đáo và trung thành, chính vì thế bạn sẽ giúp đỡ bạn bè hết mình cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Bạch Dương: Ares, Thần chiến tranhBạch Dương: Ares, Thần chiến tranh

2 Kim Ngưu: Hestia, Thần bếp lửa

Nữ thần bếp lửa Hestia là đại diện cho cung Kim Ngưu. Nữ thần Hestia là vị thần của bếp lửa, sự quây quần của mọi thành viên trong gia đình, sức khỏe gia đình và nội trợ…, Trước kia, Hestia là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí.

Mang những phẩm chất tốt đẹp của nữ thân Hestia, Kim Ngưu ấm áp, hiền hòa, trân trọng tình bạn và có khả năng ghi nhớ chính xác ngày sinh của tất cả bạn bè. Bạn là người không thích phô trương bằng lời nói hoa mỹ mà sẽ luôn lặng lẽ quan tâm, âm thầm hỗ trợ những người yêu thương từ phía sau. Bên cạnh đó, Kim Ngưu yêu thích sự ổn định, hòa bình nên thường chủ động tránh xa các rắc rối.

Kim Ngưu: Hestia, Thần bếp lửaKim Ngưu: Hestia, Thần bếp lửa

3 Song Tử: Eris, Thần bất hoà

Song Tử chính là đứa con của nữ thần bất hòa Eris, là một nữ thần có tính nóng nảy thường gây ra tranh cãi giữa các vị thần, là người đã thả quả táo vàng khắc chữ “Cho người đẹp nhất” vào bàn tiệc cưới vua Hi lạp Peleus, là nguyên nhân bắt đầu cho cuộc chiến tranh thành Troia suốt 10 năm.

Song Tử luôn khao khát tích lũy kiến thức đồng thời ngưỡng mộ sắc đẹp. Tuy được sinh ra từ những cuộc xung đột nhưng bạn cũng đủ khả năng chế ngự chúng. Song Tử là người thông minh, xinh đẹp và mang đến cảm giác an toàn, gần gũi.

Song Tử: Eris, Thần bất hoàSong Tử: Eris, Thần bất hoà

4 Cự Giải: Artemis, Thần săn bắn và trinh tiết

Con gái của thần Zeus, Artemis là nữ thần mặt trăng, săn bắn và trinh tiết. Artermis là người bảo vệ trẻ nhỏ và là người chữa bệnh cho phụ nữ, được miêu tả là một thợ săn mang theo cung tên.

Được cai trị bởi mặt trăng nhân ái, Cự Giải là người nuôi dưỡng các cung hoàng đạo. Một số người sinh ra dưới cung hoàng đạo này được ban phước với khả năng chữa bệnh mà họ được thừa hưởng từ tổ tiên. Cự Giải rất tình cảm, trung thành và hay nghi ngờ. Cự Giải có thể kết nối với mọi người bằng cảm xúc và đam mê mạnh mẽ của họ.

Cự Giải: Artemis, Thần săn bắn và trinh tiếtCự Giải: Artemis, Thần săn bắn và trinh tiết

5 Sư Tử: Zeus, Thần bầu trời và sấm sét

Vua của các vị thần, thần Zeus toàn năng chính là vị thần đại diện của Sư Tử. Đây là thần trị vì các vị thần và là thần của bầu trời cũng như sấm và sét trong thần thoại Hy Lạp. Zeus được coi tương đương như thần Jupiter trong thần thoại La Mã, một trong những vị thần tối cao.

Sư Tử có bản tính tò mò, hài hước và khôn ngoan. Sư Tử khá tự hào về bản thân và yêu thích ánh hào quang của thành công, danh vọng. Đây cũng là nét tính cách nổi bật của thần Zeus.

Sư Tử: Zeus, Thần bầu trời và sấm sétSư Tử: Zeus, Thần bầu trời và sấm sét

6 Xử Nữ: Hermes, Thần tốc độ và thương mại

Hermes là thần bảo hộ cho kẻ trộm, người du lịch, các sứ thần, mục đồng và chăn nuôi, người thuyết trình, thương nghiệp, khoa học kỹ thuật, văn chương và thơ, các đơn vị đo lường, điền kinh, thể thao, sự khôn ngoan, lanh trí, và các phát minh, sáng chế, ngôn ngữ. Ngoài ra, Hermes còn là vị thần đưa, truyền tin của đỉnh Olympus và là người dẫn đường cho các linh hồn đến cửa địa ngục.

Giống như vị thần Hermes thường theo dõi con người từ xa và hướng dẫn những linh hồn lạc lối khi cần thiết, Xử Nữ rất thích quan sát mọi thứ xung quanh. Bạn mong muốn chinh phục đỉnh cao tri thức để trở nên thông thái hơn. Bên cạnh đó, đôi khi, lòng trắc ẩn có thể khiến bạn bị lợi dụng.

Xử Nữ: Hermes, Thần tốc độ và thương mạiXử Nữ: Hermes, Thần tốc độ và thương mại

7 Thiên Bình: Aphrodite, Thần tình yêu và sắc đẹp

Aphrodite là nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với tình yêu, tình dục, sắc đẹp, niềm vui, đam mê và phồn thực.

Nữ thần tình yêu và sắc đẹp là vị thần đại diện của Thiên Bình, những tâm hồn lãng mạn đam mê nghệ thuật. Câu chuyện về cuộc đời của nữ thần Aphrodite nhắn nhủ mọi người rằng, thời gian nhanh chóng trôi qua, tất cả chúng ta đều sẽ già nua, xấu xí và trần gian chỉ là cõi tạm. Tuy thế, Thiên Bình hãy luôn tỏa sáng rực rỡ và sống một cuộc đời lạc quan, trọn vẹn.

Thiên Bình: Aphrodite, Thần tình yêu và sắc đẹpThiên Bình: Aphrodite, Thần tình yêu và sắc đẹp

8 Bọ Cạp: Demeter, Thần mùa màng và nông nghiệp

Nữ thần Demeter là hiện thân lý tưởng của Bọ Cạp mạnh mẽ, quyết đoán. Demeter là nữ thần của mùa màng và màu mỡ của trái đất. Truyền thuyết cổ xưa nói rằng cô ấy đã tiết lộ nghệ thuật trồng và sử dụng ngô cho toàn nhân loại. Demeter được miêu tả đang đeo một vòng hoa làm bằng bông ngô.

Bọ Cạp tuy có tính cách điềm tĩnh và tự chủ nhưng cung hoàng đạo này sẽ phản ứng quyết liệt khi ai đó làm trái ý họ, đặc biệt là những người thân yêu. Cơn thịnh nộ của Bọ Cạp có sức công phá vô cùng đáng sợ.

Bọ Cạp: Demeter, Thần mùa màng và nông nghiệpBọ Cạp: Demeter, Thần mùa màng và nông nghiệp

9 Nhân Mã: Dionysius, Thần rượu nho và nghệ thuật

Nhân Mã là cung hoàng đạo bao dung, vị tha và giàu lòng nhân ái. Nhân Mã sẵn sàng hy sinh bản thân để kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn.

Được đại diện bởi vị thần rượu nho và nghệ thuật Dionysius, Nhân Mã sở hữu thế giới tâm hồn lung linh màu sắc. Tuy nhiên, Nhân Mã có thể trở thành anh hùng cứu thế hoặc nhân vật phản diện trong câu chuyện của chính mình.

Nhân Mã: Dionysius, Thần rượu nho và nghệ thuậtNhân Mã: Dionysius, Thần rượu nho và nghệ thuật

10Ma Kết: Apollo, Thần âm nhạc và ánh sáng

Là cung hoàng đạo chăm chỉ và tài năng, Ma Kết được bảo hộ bởi thần Mặt Trời Apollo.

Ma Kết là người chín chắn, trưởng thành và biết cách thể hiện cảm xúc thông qua âm nhạc, hội họa. Nguồn năng lượng tích cực của Ma Kết khiến mọi người tin tưởng và quý trọng bạn.

Ma Kết: Apollo, Thần âm nhạc và ánh sángMa Kết: Apollo, Thần âm nhạc và ánh sáng

11 Bảo Bình: Poseidon, Thần biển cả

Thần biển cả Poseidon là một trong ba vị thần hùng mạnh nhất thần thoại Hy Lạp.

Bảo Bình sống tình cảm và có sức mạnh tiềm ẩn vô cùng mạnh mẽ. Đôi lúc, những cảm xúc bốc đồng khiến Bảo Bình trở nên nổi loạn và khó đoán. Tuy vậy, Bảo Bình vẫn biết cách kiềm chế chính mình và hoàn thành xuất sắc mọi dự định.

Bảo Bình: Poseidon, Thần biển cảBảo Bình: Poseidon, Thần biển cả

12 Song Ngư: Hades, Thần địa ngục

Hades là vị thần mạnh thứ hai trong thần thoại Hy Lạp. Tương xứng như Hades, Song Ngư thích sống trong “thế giới ngầm” của chính mình. Bạn biết cách kiểm soát cảm xúc cũng như che giấu suy nghĩ và tài năng của bản thân một cách tài tình. Ngoài ra, Song Ngư cũng thích những phút giây yên tĩnh một mình giúp những chú cá nuôi dưỡng khả năng sáng tạo tuyệt vời.

Song Ngư: Hades, Thần địa ngụcSong Ngư: Hades, Thần địa ngục

Trên đây là những thông tin về các vị thần Hy Lạp đại diện cho 12 cung hoàng đạo mà Samma jeans đã tổng hợp. Theo dõi những bài viết tiếp theo từ chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích.

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *