Những người không nên ăn giấm?

Giấm chứa Axit acetic và một số axit hữu cơ khác có tác dụng kích thích sự ngon miệng và hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, giấm còn thúc đẩy trao đổi chất, phục hồi cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, nhưng không phải ai cũng có thể ăn giấm. Samma jeans sẽ chỉ ra một số người không nên ăn giấm sau.

1Người đang dùng thuốc Tây

Giấm chua sẽ làm thay đổi nồng độ pH trong cơ thể, nó sẽ làm hạn chế tác dụng của một số loại thuốc có thành phần Sulfa trong môi trường Axit gây ra sỏi thận hoặc làm tổn thương thận.

Giấm chua sẽ làm thay đổi nồng độ pH trong cơ thể, nó sẽ làm hạn chế tác dụng của một số loại thuốc có thành phần Sulfa trong môi trường Axit gây ra sỏi thận hoặc làm tổn thương thận. Khi uống những loại thuốc có tính kiềm như Sodium Bicarbonate, Magiê Oxit hoặc thuốc dành cho bệnh dạ dày không nên ăn giấm. Bởi tính chua trong giấm sẽ làm trung hòa với tính kiềm trong thuốc, từ đó sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

2Người uống thuốc ra mồ hôi

Giấm có tính hội tụ, do đó chúng có khả năng làm thu nhỏ lỗ chân lông. Trong khi đó bạn cần ra mồ hôi mà dùng giấm sẽ gây khó khăn cho việc cơ thể tiết ra mồ hôi, hậu quả là khiến cho việc dùng thuốc mất tác dụng.

3Người mắc bệnh đau dạ dày và dạ dày có quá nhiều axit

Đối với những người bị các bệnh về dạ dày hoặc trong dạ dày chứa quá nhiều Axit mà dùng giấm sẽ làm mòn lớp niêm mạc dạ dày

Giấm chứa quá nhiều Axit hữu cơ và kích thích dạ dày tiết thêm nhiều Axit, do đó đối với những người bị các bệnh về dạ dày hoặc trong dạ dày chứa quá nhiều Axit mà dùng giấm sẽ làm mòn lớp niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó còn khiến tình trạng bệnh viêm loét dạ dày nặng thêm.

4Những người mẫn cảm với axit và huyết áp thấp

Đối với những người quá mẫn cảm với đồ ăn chứa nhiều Axit nên cẩn thận hoặc tốt hơn thì không nên dùng giấm. Bởi giấm có thể là tác nhân gây ra ngứa ngáy, phù thũng, hắt hơi. Giấm cũng gây bất lợi đối với những người bị huyết áp thấp, và xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt hay mệt mỏi.

5Người già trong thời gian điều trị gãy xương

Các thành phần có trong giấm có khả năng làm mềm các khớp xương và làm thoát Canxi, nó còn phá vỡ mức độ cân bằng của Canxi trong cơ thể, kích hoạt và khiến tình trạng loãng xương càng nặng thêm

Các thành phần có trong giấm có khả năng làm mềm các khớp xương và làm thoát Canxi, nó còn phá vỡ mức độ cân bằng của Canxi trong cơ thể, kích hoạt và khiến tình trạng loãng xương càng nặng thêm. Ngoài ra, nó còn khiến chân tay của người bị thương yếu hơn, gia tăng sự đau đớn và vết thương khó liền hơn.

Tham khảo thêm: Người già bị gãy xương kiêng ăn gì để xương mau lành hơn?

Nếu bạn đang mắc phải một số bệnh hoặc nằm trong các đối tượng nêu trên thì việc ăn giấm hàng ngày sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể. Chính vì vậy, lời khuyên tốt nhất là bạn không nên hoặc ngừng ăn giấm cho đến khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

Nguồn tham khảo: dantri.com.vn

Tham khảo các loại giấm ăn có bán tại Bách hoá XANH:

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *