Những lỗi thường mắc phải khiến món súp không ngon

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao mình nấu súp không bao giờ ngon bằng các đầu bếp ở nhà hàng? Nếu có, hãy tránh những lỗi thường mắc phải khi nấu súp dưới đây để món súp bạn nấu ngon hơn nhé

Đun nhỏ lửa

– Bạn nghĩ khi nấu súp nên đun nhỏ lửa để món súp nấu nhừ, ngon hơn? Cách chế biến này cực sai bạn nhé. Bởi đa số nguyên liệu của món súp là rau củ, thực phẩm được cắt nhỏ, xay nhuyễn nên chín rất nhanh.

– Nếu ninh nhỏ lửa như món hầm, rau củ dễ chín quá, thịt khô, khó ăn. Thế nên, khi nấu súp bạn nên đun sôi, nấu trong 1 thời gian vừa phải, đúng công thức, không đun nhỏ lửa, ninh quá lâu.

Nấu súp ngon, bạn nên đun sôi thay vì đun nhỏ lửa, rau củ sẽ không chín quá

Không nêm đủ gia vị

– Khi nấu súp không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng đúng một lượng nước, thực phẩm. Cho nên, trước khi tắt bếp, bạn nên nếm thử súp.

– Nếu súp đã vừa ăn thì không có vấn đề gì nhưng nếu nó quá nhạt, bạn cần thêm đủ gia vị để món súp thơm ngon, vừa ăn hơn. Ngược lại súp quá mặn mà, hãy cho thêm nước để món súp không trở thành thảm họa bạn nhé.

Nấu súp không sử dụng đủ gia vị, món súp sẽ không ngon

Nấu rau củ chín quá

– Không phải tất cả rau củ đều chín cùng một thời điểm, có loại chín nhanh, có loại chín lâu. Nếu bạn cho tất cả rau củ của món súp vào nồi cùng lúc, nhiều loại rau củ sẽ rơi vào tình trạng chín quá đấy.

– Do đó, bạn cần cho rau củ chín lâu vào nồi trước rồi khi rau củ kia sắp chín, bạn mới cho rau củ chín nhanh vào sau. Đến lúc nồi súp hoàn thành, toàn bộ rau củ sẽ chín đúng lúc, đảm bảo hương vị thơm ngon, bổ dưỡng hơn.

Nấu súp nếu để rau củ chín quá, hương vị sẽ kém ngon

Thêm cà chua vào nồi súp ngay từ đầu

– Axit có trong cà chua giúp giữ cho các loại rau củ, đậu có độ giòn ngon lý tưởng. Nếu cho cà chua vào nồi súp ngay từ đầu, lượng axit trong cà chua sẽ giảm và khi rau củ, đậu chín, chúng không giòn ngon, hấp dẫn.

– Cho nên, đợi sau khi rau củ, đậu còn 20 phút nữa là chín hẳn, bạn hãy cho cà chua vào nồi nhé.

Thêm cà chua vào nồi súp ngay từ đầu, rau củ, đậu sẽ không có độ giòn ngon lý tưởng, nấu súp nên tránh điều này

Bỏ qua hạt tiêu, rau thơm

Bạn nghĩ hạt tiêu, rau thơm không đóng vai trò gì quan trọng cho món súp? Rất quan trọng đấy, nó giúp dậy mùi, tăng hương vị cho món súp và trang trí cho chén súp hấp dẫn hơn. Vì vậy, sau khi múc súp ra chén, nhớ thêm hạt tiêu xay, rau thơm vào trước khi ăn bạn nhé.

Nấu súp mà bỏ qua hạt tiêu, rau thơm, hương vị món ăn sẽ kém rất nhiều

Qua các lỗi nấu súp này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ nấu món ăn này ngon hơn. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm nấu súp ngon của mình.

Tham khảo thêm: Cách nấu súp cua thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng đơn giản tại nhà mà không bị chảy nước

Mua thịt các loại tươi ngon tại Samma jeans để nấu súp nhé:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *