Nguy cơ gây tăng cân do thói quen dùng nhựa đựng thức ăn

Những đồ vật bằng nhựa thường để bảo quản thức ăn sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn đặc biệt hơn chúng còn có thể gây tăng cân cho các chị em nữa.

Các hóa chất trong sản phẩm làm từ nhựa dễ dàng đi vào cơ thể người thông qua việc dùng để đựng thức ăn và gây ra những căn bệnh rối loạn nội tiết tố nguy hiểm cũng như gây tăng cân. Hãy cùng Samma jeans tìm hiểu về hậu quả tăng cân khi thường xuyên sử dụng đồ nhựa để đựng thức ăn trong bài viết sau nhé.

1 Dùng nhựa đựng thức ăn có thể gây tăng cân

Theo một nghiên cứu đến từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy, trong các sản phẩm bằng nhựa phổ biến như cốc sữa chua, chai nước, gói kẹo dẻo, bọc nhựa, miếng lót, bọt biển,… thì có đến 55.000 chất hóa học và trong đó có 11 chất gây rối loạn chuyển hóa chủ yếu như phthalate và bisphenol gây cản trở khả năng điều chỉnh cân nặng của cơ thể và khiến cho cơ thể tăng cân mất kiểm soát.

Bên cạnh đó, đồng tác giả nghiên cứu Martin Wagner cho biết 1/3 trong số các sản phẩm nhựa chứa hóa chất gây kích hoạt quá trình tạo mỡ cơ thể và làm gián đoạn sự trao đổi chất.

2 Các loại nhựa nguy hại cho sức khỏe

Nhựa thường được làm từ các hợp chất hóa học từ nhiên liệu hóa thạch được tinh chế cùng với nhiều hóa chất độc hại khác để mang đến khả năng chống nước và tính khả dụng trong nhiều trường hợp.

Một số sản phẩm nhựa như PETE (1), PVC (3), LDPE (4), PS (6), PC (7) hoặc không có ký hiệu thường chứa nhiều chất độc hại như BPS hoặc BPA gây ngộ độc, ung thư và tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Các nhà khoa học tại Đại học McGill đã chứng minh thành công BPS có trong nhãn dán sản phẩm và thâm nhập vào các loại thực phẩm đóng gói sẽ gây ung thư và béo phì cho nhiều đối tượng.

Các loại nhựa nguy hại cho sức khỏeCác loại nhựa nguy hại cho sức khỏe

3 Những lưu ý khi sử dụng đồ nhựa

Không nên sử dụng đồ hộp nhựa đựng thức ăn nóng hoặc nhiều dầu vì có thể làm cho nhựa khó giữ được trạng thái ổn địnhdễ sinh ra các hóa chất độc hại.

Nên sử dụng hộp đựng thức ăn làm bằng nhựa PP (5) vì đây là loại nhựa có thể sử dụng nhiều lần và dùng trong nhiệt độ từ 130 – 170 độ C.

Không tái sử dụng các loại chai đựng nước ngọt hoặc hộp nhựa mỏng làm từ nhựa sử dụng một lần như nhựa PETE.

Những lưu ý khi sử dụng đồ nhựaNhững lưu ý khi sử dụng đồ nhựa

Trên đây là chia sẻ của Samma jeans về nguy cơ tăng cân từ các sản phẩm nhựa đựng thức ăn. Hy vọng bạn sẽ chú ý hơn khi dùng hộp nhựa để đựng thức ăn nhé.

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *