Một ly bia mỗi ngày giúp phòng ngừa loãng xương?

Khi trời nóng, một ly bia mát lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt. Nhiều người quan niệm rằng uống bia hay thức uống có cồn không tốt. Tuy nhiên nếu sử dụng chúng ở mức độ vừa phải bạn có thể giảm nguy cơ loãng xương, ngăn ngừa bệnh.

Bia giúp ngăn ngừa bệnh

Bia có chứa Folate, một chất dinh dưỡng có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư, ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh.

Bia cũng giàu Vitamin B, giúp bạn ngăn ngừa sỏi thận, sỏi mật và bệnh động mạch vành. Một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ uống bia ít bị tăng huyết áp hơn so với uống các loại rượu.

Bia giúp ngăn ngừa bệnhBia giúp ngăn ngừa bệnh

Bia và sức khoẻ xương

Một số loại bia có chứa lượng lớn Silicon, giúp tăng độ chắc khỏe của xương và mật độ lõi xương, bia cũng chứa khoáng chất giúp làm giảm nguy cơ bị loãng xương.

Các nhà khoa học đã cho biết biết từ nhiều thập kỷ rằng bia giàu Silicon – tuy nhiên hàm lượng Silicon trong bia có thể khác nhau, trung bình có 6 – 56 miligram Silicon/lít bia. Ngoài ra các loại ngũ cốc có thành phần từ lúa mạch cũng chứa Silicon tương tự bia giúp xương chắc khỏe.

Một ly bia mỗi ngày giúp phòng ngừa loãng xương?

Nên uống bao nhiêu bia mỗi ngày

Dù uống bia giúp cải thiện sức khỏe, nhưng không thể vì vậy mà bạn có thể uống bia mọi lúc và uống bao nhiêu tùy thích, uống nhiều bia thậm chí còn gây hại cho xương.

Theo Kari Hartel – chuyên gia dinh dưỡng, dù là nam hay nữ nếu sử dụng bia như thức uống lành mạnh nhằm bảo vệ xương bạn chỉ nên uống 12 ounces tương đương 350ml bia mỗi ngày, tức là tầm 1 lon bia.

Một ly bia mỗi ngày giúp phòng ngừa loãng xương?

Xem thêm: Vì sao bạn bị dị ứng bia?

Thông tin tham khảo: fitday.com

Bia rất tốt khi bạn sử dụng ở mức độ cho phép, tuy nhiên nếu không thể uống bia bạn có thể lấy Silicon từ trái cây, rau và ngũ cốc. Nếu uống bia, hãy nhớ chỉ uống 1 lon/ngày là tốt nhất bạn nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *