Mèo may mắn có mấy loại? Ý nghĩa đặc biệt của từng loại

Khi đi vào các cửa hàng chúng ta thường mèo may mắn. Vì vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu mèo may mắn có mấy loại và ý nghĩa đặc biệt của từng loại nhé!

Mèo may mắn thường được đặt trên bàn làm việc, phòng khách hay những cửa hàng kinh doanh,… Tuy nhiên mèo may mắn có nhiều loại khác nhau với ý nghĩa riêng biệt. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của mỗi loại mèo may mắn nhé!

Tham khảo thêm: Top 29 mẹo may mắn cả năm, cách xả xui để may mắn luôn đến

1 Mèo may mắn là gì?

Mèo may mắn là gì?

Mèo may mắn thật chất là một bức tượng chú mèo vẫy tay rất phổ biến đến từ Nhật Bản. Mèo may mắn hay còn biết đến với nhiều cái tên khác như maneki neko, mèo đại phúc, mèo mời khách,…

Bức tượng mèo may mắn thường được tạc bằng sứ hoặc gốm, tạo hình là một chú mèo đuôi ngắn đang giơ tay lên giống như đang vẫy gọi, chào mời mọi người.

Mèo may mắn là gì?Mèo may mắn là gì?

Mèo may mắn có mấy loại?

Mèo may mắn có rất nhiều loại với nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Dưới đây là một số loại mèo may mắn phổ biến nhất.

 • Mèo may mắn mang theo cá Koi
 • Mèo thần tài cầm quạt
 • Mèo thần tài Phúc lộc
 • Mèo thần tài Daruma
 • Mèo cầm chuông gió
 • Mèo thần tài nằm
 • Mèo thần tài đuôi dài
 • Mèo giữ đồng tiền vàng
 • Mèo may mắn giơ 2 tay
 • Mèo thần tài giơ tay phải
 • Mèo vẫy chân
 • Mèo thần tài cặp đôi
 • Mèo thần tài giơ tay trái
 • Mèo may mắn tay phải cầm 2 đồng tiền bằng sứ

2 Ý nghĩa đặc biệt của từng loại mèo may mắn

Mèo may mắn mang theo cá Koi

Trong văn hóa Nhật Bản, cá Koi là biểu tượng của sự sung túc, may mắn, chiêu tài khí, thu hút thành công. Không những vậy, cá Koi còn gắn liền với sự tích “cá chép hóa rồng” , giúp gia chủ bền bỉ, kiên trì vượt qua khó khăn để đạt được mong muốn. Vì vậy, mèo may mắn mang theo cá Koi thường được ưa chuộng, đặc biệt là gia đình có người thi cử.

Mèo thần tài cầm quạt

Mèo thần tài cầm quạtMèo thần tài cầm quạt

Mèo thần tài cầm quạt thường có 2 loại, đó là mèo cầm quạt đỏ và mèo cầm quạt trắng.

Đối với mèo thần tài cầm quạt đỏ, như chúng ta đã biết, màu đỏ thể hiện may mắn trong văn hóa phương Đông. Vì vậy mèo cầm quạt đỏ thể hiện sự quyền uy, thu hút may mắn, tài lộc, mong cầu giàu sang phú quý đến gia chủ.

Đối với mèo cầm quạt màu trắng thể hiện sự hạnh phúc, trong sáng và thuần khiết và bình an cho gia đình gia chủ.

Mèo thần tài Phúc lộc

Mèo thần tài phúc lộcMèo thần tài phúc lộc

Mèo thần tài Phúc lộc thường có miệng hồng, tai hồng, râu hồng và những bông hoa trang trí màu hồng.

Mèo thần tài Phúc lộc không chỉ mong cầu may mắn mà còn để cầu tình duyên. Vì vậy các cô gái còn độc thân ở Nhật Bản hay mua những chú mèo này và để trong phòng mình.

Mèo thần tài Daruma

Mèo thần tài DarumaMèo thần tài Daruma

Mèo thần tài Daruma là sự kết hợp của Daruma với mèo thần tài giúp gia chủ làm ăn phát đạt, thi cử học hành đỗ đạt, sự nghiệp thăng tiến và nhận được nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc, thành công trong cuộc sống.

Mèo cầm chuông gió

Mèo may mắn trên tay cầm chuông gió với tông màu chủ đạo là màu hồng, màu sắc biểu tượng cho tình yêu giúp chủ nhân gặp may mắn trong tình duyên và khăng khít với các mối quan hệ xã hội.

Mèo cầm chuông gióMèo cầm chuông gió

Mèo thần tài nằm

Mèo thần tài nằm với dáng điệu thong thả, thư thái thể hiện mong muốn may mắn, sung sướng luôn tới với gia chủ.

Mèo thần tài nằmMèo thần tài nằm

Mèo thần tài đuôi dài

Mèo thần tài đuôi dài là một bức tượng mèo đang nằm cùng chiếc đuôi dài dựng đứng với đường cong ở cuối đuôi giống như dấu hỏi.

Mèo thần tài đuôi dàiMèo thần tài đuôi dài

Trên chiếc đuôi dài của chú mèo thần tài này thường treo một tấm bùa ghi hai chữ “cầu tài” mang ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn,… Đối với gia chủ đang kinh doanh, buôn bán, chiếc đuôi “cầu tài” giúp thu hút khách đến tấp nập, còn trong tình yêu thì ngụ ý thuận buồm xuôi gió, tình yêu trọn vẹn.

Mèo giữ đồng tiền vàng

Mèo giữ đồng tiền vàng là hình ảnh chú mèo thần tài ôm một đồng tiền vàng lớn. Đồng tiền được xem là lời cầu mong cuộc sống may mắn, tiền bạc dồi dào cho gia chủ.

Mèo giữ đồng tiền vàngMèo giữ đồng tiền vàng

Một tay của chú mèo thường có chữ “tài vận tám phương” với ý nghĩa mong cầu gia đình sức khỏe, phú quý, danh tiếng địa vị, sự nghiệp, tri thức, hôn nhân, con cái, quý nhân,…

Mèo may mắn giơ 2 tay

Mọi người còn quan niệm chú mèo nào giơ tay càng cao thì càng đem nhiều may mắn, thịnh vượng đến cho chủ nhân nhiều hơn. Vì vậy, mèo may mắn với cả 2 tay đều đang vẫy mang ý nghĩa bảo vệ gia đình, cầu chúc may mắn, phát lộc phát tài và công việc kinh doanh.

Mèo may mắn giơ 2 tayMèo may mắn giơ 2 tay

Ngoài ra, thỏi vàng hoặc chuông mà chú mèo ôm trước ngực là biểu tượng của việc mời gọi nhân duyên, tài khí, phúc khí,…

Mèo thần tài giơ tay phải

Mèo thần tài giơ tay phải còn là một vật phẩm kết nạp phúc khí, thích hợp bài trí ở nhà ở hơn, có tác dụng gắn kết các thành viên trong gia đình, mang đến thuận hoà và an vui, hoá giải các mâu thuẫn lớn nhỏ, vun đắp hạnh phúc.

Mèo thần tài giơ tay phảiMèo thần tài giơ tay phải

Tay phải của mèo thần tài được xem là để đón sức khỏe, tài, đón lộc đến cho gia chủ, giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Nhờ đó mà việc làm ăn của gia chủ ngày càng thuận lợi, thu được nhiều lợi nhuận, ngày càng khởi sắc.

Mèo vẫy chân

Mèo vẫy chân trái mang lại nhiều khách hàng cho doanh nghiệp. Vì vậy, chân mèo đưa lên càng cao thì tiền bạc, khách hàng, may mắn sẽ đến với cửa hàng càng nhiều.

Mèo vẫy chânMèo vẫy chân

Mèo thần tài cặp đôi

Mèo thần tài cặp đôiMèo thần tài cặp đôi

Mèo thần tài cặp đôi nhất định sẽ khiến bạn thích thú bởi hình ảnh hai chú mèo là cô dâu chú rể cười tít mắt rất hạnh phúc, đáng yêu.

Cặp mèo được xem như một lời chúc tình yêu bền chặt cho các cặp đôi cho nên bạn có thể làm quà tặng trong ngày cưới, dịp kỷ niệm yêu nhau, ngày lễ tình nhân,…

Mèo thần tài giơ tay trái

Mèo may mắn giơ tay trái thường mang ý nghĩa thu hút khách hàng, tiền tài cho gia chủ. Chính vì vậy chú mèo này rất hay được trưng bày trong những cửa hàng buôn bán hay những người kinh doanh.

Mèo thần tài giơ tay tráiMèo thần tài giơ tay trái

Loại mèo này thường được trang trí với chiếc vòng đỏ có gắn chuông trên cổ. Điều này bắt nguồn từ thời Edo (1603-1868), loài mèo lúc ấy là một loại thú cưng đắt tiền nên người ta phải đeo vào cổ mỗi con mèo một chiếc chuông để giữ nó không chạy mất.

Mèo may mắn tay phải cầm 2 đồng tiền bằng sứ

Mèo may mắn tay phải cầm 2 đồng tiền bằng sứ với đồng tiền ở trên là chữ phúc xung quanh dòng chữ “bốn mùa tài lộc”. Còn đồng tiền bên dưới là chữ “vượng” xung quanh có dòng chữ “tiền vào như nước.

Mèo may mắn tay phải cầm 2 đồng tiền bằng sứMèo may mắn tay phải cầm 2 đồng tiền bằng sứ

Vậy là Samma jeans đã cung cấp thông tin liên quan đến mèo may mắn. Hy vọng bài viết trên hữu ích với các bạn và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin khác nhé!

Chọn mua đồ thờ cúng bán tại Samma jeans:

Có thể bạn quan tâm:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *