Mẹo đánh vảy cá nhanh nhất

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể dùng nấu nhiều món ăn. Bạn có thể sử dụng dụng cụ đánh vảy cá chuyên dụng, trụng cá trong nước sôi, hoặc dùng giấm để đánh vảy cá dễ dàng hơn.

Dụng cụ đánh vảy cá chuyên dụng

– Tùy vào loại cá mà việc đánh vảy cá có độ khó khác nhau. Một số loại cá mềm, bạn chỉ cần dùng muỗng cà phê là có thể cạo sạch. Trong nhiều trường hợp, bạn cần dùng sống dao để cạo.

– Nếu không quen, bạn có thể dùng dụng cụ đánh vảy cá chuyên dụng để đánh vảy dễ dàng hơn. Lưu ý là khi cạo bạn hãy đánh ngược theo chiều của vảy cá nhé.

Dùng dụng cụ đánh vảy cá chuyên dụng để đánh vảy cá nhanh

Dùng nước sôi

– Nếu gặp phải loại cá có vảy bám chắc vào cơ thể quá, bạn có thể thả cá vào nước sôi ít phút để dễ đánh vảy cá hơn.

Trụng nước sôi cá để dễ đánh vảy cá

Dùng giấm

– Một cách khác cũng đem đến hiệu quả tương tự là thả cá vào nước lạnh và một chút giấm, cứ khoảng 1 lít nước bạn cho thêm 2 thìa giấm là được. Sau khoảng 1-2 giờ, bạn lấy cá ra và đánh vảy.

– Vảy cá khi này sẽ dễ dàng tróc ra hơn.

Ngâm cá trong nước pha giấm trong 1, 2 tiếng

Nếu gặp khó khăn, bạn có thể nhờ người bán đánh vảy là làm cá giúp, hoặc mua cá đông lạnh tại siêu thị, cửa hàng lớn như Bách Hóa XANH.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi. Nếu những kiến thức trên đây hữu ích với bạn, thì hãy tiếp tục truy cập Bách Hóa XANH mỗi ngày để biết thêm những bí quyết nấu ăn hữu ích bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua cá, hải sản tươi ngon, chất lượng bán tại Samma jeans nhé:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *