Mẹo bảo quản dưa món ngày tết lâu bị chua

Dưa món là một trong các món không thể thiếu trong ngày tết, tuy nhiên cách để bảo quản dưa món lâu bị chua và hư thì không phải ai cũng biết, cùng tìm hiểu ngay sau đây về cách bảo quản nhé.

Các dưa món như dưa kiệu, dưa hành, dưa leo muối chua,… là các món hầu như nhà nào cũng có vào ngày tết, ăn chung với tôm khô hoặc chấm nước thịt kho tàu ăn cơm rất ngon.

Dưa món ngày tết

Tuy nhiên các loại dưa món này rất dễ lên men và bị chua không còn ăn được, với các mẹo sau đây sẽ giúp bạn bảo quản dưa món lâu bị chua hơn, có thể ăn được lâu trong các ngày tết.

1Bảo quản dưa món trong hủ hoặc keo thuỷ tinh, sứ

Bảo quản dưa món trong keo thuỷ tinh

Dùng hủ hoặc keo thuỷ tinh, sứ để bảo quản dưa món, ban đầu nhìn vào sẽ đẹp và hấp dẫn hơn. Cốt yếu là thuỷ tinh và sứ an toàn cho sức khoẻ và hạn chế bám mùi.

2Bảo quản dưa món trong tủ lạnh

Bảo quản dưa món trong tủ lạnh

Cách để dưa món lâu bị chua và lên men nhất là để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ trong tủ lạnh thấp nên hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn và nấm móc làm chua dưa món.

Trước khi để vào tủ lạnh có thể bỏ bớt phần nước ngâm dưa món để làm chậm quá trình lên men hơn.

3Dùng đũa hoặc kẹp sạch để gấp dưa món

Dùng đũa hoặc kẹp gấp sạch để gấp dưa món

Mỗi lần ăn nên dùng đũa hoặc kẹp sạch để gấp dưa món ra dùng sẽ hạn chế được một phần vi khuẩn, nếu dùng đũa đang ăn để gấp thì dưa món dễ bị chua hơn.

4Không đổ dưa món thừa trở lại vào hủ

Lấy dưa món vừa đủ dùng trong bữa ăn

Nên lấy dưa món vừa đủ ăn trong bữa, nếu có ăn dư thì nên để riêng ra không nên đổ ngược lại vào hủ đựng dưa món vì sẽ rất nhanh bị chua và hỏng.

Mong rằng với các mẹo trên đây sẽ giúp bạn bảo quản dưa món ngày tết được lâu hơn, hãy áp dụng ngay để bảo quản dưa món cho các ngày tết sắp đến nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mua các loại dưa muối tại Samma jeans để thưởng thức ngày Tết nhé:

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *