Long quy là gì? Ý nghĩa của long quy trong phong thủy

Bạn đã biết long quy là gì và ý nghĩa của nó trong phong thủy chưa? Nếu chưa hãy cùng Samma jeans tìm hiểu ngay kiến thức này trong bài viết sau đây nhé!

Long quy được biết đến là một linh vật nằm trong bộ tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng. Nó được xem là một vật phong thủy giúp thúc đẩy tài lộc, tiền tài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ về ý nghĩa của Long Quy, vậy nên hãy cùng Samma jeans tìm hiểu ngay nhé!

1 Long quy là gì?

Theo truyền thuyết Long sinh cửu phẩm, long quy là đứa con thứ tư trong chín đứa con của rồng, tên lúc đầu là Hạ Bá. Nó là sự kết hợp hai đặc điểm của rùa và rồng, là hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông, còn được biết đến với tên gọi khác là rùa đầu rồng.

Giống với tên gọi, long quy là linh vật thân rùa nhưng mang đầu rồng, trên lưng đội một hoặc nhiều chú rùa con hay một chiếc gậy như ý. Hơn nữa, chân của long quy còn đạp lên xâu tiền cổ và miệng rồng thì ngậm xu. Ở các nước Đông Nam Á, người ta cho rằng khi đặt nó ở đâu thì sẽ giúp nơi đó mang lại sự cát tường.

Long quy là gì?Long quy là gì?

2 Ý nghĩa của long quy trong phong thủy

Long quy là vật phẩm phong thủy được trưng bày rất phổ biến, nó mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy mà không phải ai cũng biết đến.

  • Mang đến tài lộc: Với hình tượng miệng ngậm tiền xu và chân đạp tiền cổ, vật phẩm này chính là biểu tượng của sự thịnh vượng. Việc đặt vật phẩm này trong nhà sẽ giúp kinh tế của gia chủ luôn phát triển trong mọi vấn đề kinh doanh.
  • Hóa giải mọi nguy hiểm: Rùa đầu rồng là khắc tinh của các hung tinh như: Nhị Hắc, Tam Bích, Thất Xích,… Do đó, nó có tác dụng hóa giải mọi tranh cãi, mâu thuẫn trong gia đình.
  • Cầu trường thọ: Ngoài hỗ trợ về kinh tế, long quy còn phù trợ về sức khỏe, là biểu tượng của sức khỏe. Nó hấp thu tinh khí đất trời và xua đi các bệnh tật cho gia chủ.

Ý nghĩa của long quy trong phong thủyÝ nghĩa của long quy trong phong thủy

3 Cách bố trí long quy phong thủy

Việc lựa chọn vị trí đặt long quy vô cùng quan trọng vì nó là thần thú và có ý nghĩa phong thủy, nó sẽ phát huy tốt công dụng nếu bạn đặt đúng vị trí.

  • Đặt long quy trong phòng khách, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài khí, hút tài lộc. Tuy nhiên, không được để người lạ chạm vào vì sẽ khiến thần thú bị vấy bẩn, suy giảm hiệu quả.
  • Long quy đặt ở bàn thờ Thần tài Thổ địa, đầu hướng ra cửa để trấn trạch, chiêu tài, hóa giải khẩu nghiệp, bảo vệ gia chủ.

Cách bố trí long quy trong phong thủyCách bố trí long quy trong phong thủy

  • Đặt long quy dưới giường ngủ để cầu thọ, chiêu tài và cầu bình an, giúp phù hộ bảo vệ sức khỏe. Nên đặt phần đầu rồng hướng vào giường ngủ, đuôi hướng ra ngoài.
  • Bạn nên tránh đặt long quy ở trên cao, nên đặt sát nền nhà và tuyệt đối không đặt bụng hướng lên trên. Cần chọn nơi bằng phẳng, chắc chắn tránh để long quy bị ngã đổ, lưng chạm đất vì rùa mà bị ngã, lưng chạm đất, bụng ngửa lên trên sẽ rất nguy khốn.

Tuy nhiên, cần lưu ý trước khi đặt long quy, gia chủ cần thực hiện khai quang điểm nhãn và cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc các sư thầy trong chùa.

Cách bố trí long quy trong phong thủyCách bố trí long quy trong phong thủy

Hy vọng với những chia sẻ của Bách Hóa Xanh, bạn đã hiểu rõ về long quy và chọn được linh vật phù hợp cho gia đình mình. Hãy cùng chờ đón những bài viết khác trên website Samma jeans nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Samma jeans:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *