Laureth-4 trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Laureth-4 dễ gặp trong thành phẩn của mỹ phẩm. Vậy Laureth-4 trong mỹ phẩm có tác dụng gì hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu nhé!

Nếu để ý kĩ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp Laureth-4 trong thành phần của các mỹ phẩm. Vậy Laureth-4 là gì và trong mỹ phẩm nó có tác dụng gì? Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu chi tiết hơn về thành phần Laureth-4 này nhé!

1 Laureth-4 là gì?

Laureth-4 được coi là 1 polymer tổng hợp và được tìm thấy trong các loại mỹ phẩm cũng như các sản phẩm dưỡng da, chăm sóc cá nhân. Laureth được tổng hợp từ quá trình ethoxylation, trong quá trình này, ethylene oxide (rượu lauryl) sẽ được thêm vào làm chất nền.

Rượu lauryl làm chất nền được thu từ axit lauric – đây là loại axit béo bão hoà có chuỗi nguyên tử 12 carbon phổ biến trong dầu hạt cọ hoặc dầu dừa. Laureth-4 là chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi và sẽ trở thành chất rắn dạng sáp màu trắng nếu tăng độ nhớt.

Laureth-4 là gì?Laureth-4 là gì?

2 Công dụng của Laureth-4 trong mỹ phẩm

Laureth-4 là chất hoạt động bề mặt

Công dụng của Laureth-4 trong mỹ phẩm là làm chất hoạt động bề mặt và chất nhũ hóa. Bạn có thể thấy Laureth-4 trong các thành phẩm của kem chống nắng, sữa tắm, dầu gội, chất làm sạch như nước tẩy trang, toner,… Bên cạnh đó, Laureth-4 có còn công dụng làm mềm lớp biểu bì trên da, tìm thấy trong sản phẩm khử mùi và các sản phẩm dưỡng ẩm cho da.

Chất hoạt động bề mặtChất hoạt động bề mặt

Laureth-4 có công dụng là chất hoạt động bề mặt như trong các sản phẩm tẩy rửa như tẩy trang, toner, sữa tắm, tẩy tế bào chết,... Laureth-4 giúp làm giảm lại sức căng trên bề mặt của 2 chất, với 2 đầu ưa nước và ưa dầu, từ đó sẽ hút và đào thải các bụi bẩn tích tụ ở trên bề mặt da.

Chất nhũ hóa

Laureth-4 là chất nhũ hóa có giá trị HLB là 9,7. HLB (Hydrophile-Lipophile Balance) cần thiết cho các công thức chứa cả thành phần nước và dầu. Sau khi trộn lẫn nước và dầu thì sẽ phân tán các giọt dầu trong nước và ngược lại.

Tuy nhiên, khi quá trình trộn này dừng lại thì 2 thành phần sẽ bị tách ra. Và để giải quyết, chất nhũ hoá Laureth-4 sẽ được thêm vào hỗn hợp để giúp các giọt tiếp tục được phân tán vào nhau. Từ đó, nó sẽ làm cải thiện tính chất nhất quán cho sản phẩm.

Laureth-4 là chất nhũ hóaLaureth-4 là chất nhũ hóa

3 Laureth-4 có phải là một thành phần an toàn cho da?

Thành phần Laureth được hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đánh giá là an toàn khi sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm không gây kích ứng.

Tuy nhiên, ethylene oxide có trong Laureth-4 có thể tạo ra 1,4-dioxane – chất gây ung thư hoặc dị ứng trên da dưới dạng sản phẩm phụ. Tuy nhiên, trong quá trình tinh chế, thì 1,4-dioxane sẽ được loại bỏ trước khi cho vào laureth-4 tạo thành các sản phẩm mỹ phẩm. Do đó, nhìn chung thì đây vẫn là thành phần an toàn cho da.

Laureth-4 có phải là một thành phần an toàn cho da?Laureth-4 có phải là một thành phần an toàn cho da?

Trên đây là những thông tin về Laureth-4 trong mỹ phẩm có tác dụng gì? mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay kem dưỡng da tại Samma jeans để chăm sóc làn da của bạn mỗi ngày

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *