Làm sạch mọi thứ trong nhà đơn giản, nhanh gọn chỉ với rượu trắng

Rượu trắng không chỉ là thức uống để nhâm nhi cùng bạn bè vào những ngày rảnh rỗi, mà còn có thể giúp vệ sinh các vật dụng trong nhà trở nên sạch sẽ, sáng bóng.

Những vết bụi bẩn bám trên các vật dụng khiến bạn đau đầu? Có thể rượu trắng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng đấy! Cùng xem qua bài viết dưới đây để biết cách làm sạch mọi thứ trong nhà với rượu trắng.

1 Lau bụi bẩn bám trên cáp sạc

Lau bụi bẩn bám trên cáp sạcLau bụi bẩn bám trên cáp sạc

Sau một thời gian sử dụng, dây cáp sạc bám bụi bẩn sẽ dần chuyển sang xám, đen gây mất thẩm mỹ. Khi cố lau bằng nước hoặc khăn thông thường cũng không thể giải quyết vấn đề này thì bạn có thể dùng rượu trắng. Dây cáp sạc sạch sẽ như mới chỉ với khăn đã được nhúng vào rượu trắng rồi lau dây cáp sạc.

2 Vệ sinh màn hình điện thoại

Vệ sinh màn hình điện thoạiVệ sinh màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại là nơi rất dễ bám vân tay, tích tụ vi khuẩn và bụi bẩn. Điều này không chỉ làm mất điểm thẩm mỹ mà còn có thể gây mụn khi thường xuyên phải nghe điện thoại,… Để giải quyết vấn đề này, chỉ cần nhỏ 1 giọt rượu lên màn hình hoặc lên khăn mềm rồi lau màn hình điện thoại.

3 Vệ sinh bàn ghế, cửa kính

Vệ sinh bàn ghế, cửa kínhVệ sinh bàn ghế, cửa kính

Lễ, Tết sắp đến chính là thời điểm cần phải vệ sinh những vật dụng như bàn ghế, cửa kính. Rượu trắng có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình này và giúp bề mặt đồ dùng trở nên sạch và sáng bóng một cách nhanh chóng.

Chuẩn bị khoảng 300ml rượu trắng, nhúng khăn lau vào và vắt sơ cho ráo nước. Sau đó dùng khăn này lau bề mặt bàn ghế và cửa kính.

4 Vệ sinh bình đun siêu tốc

Vệ sinh bình đun siêu tốcVệ sinh bình đun siêu tốc

Là một trong những vật dụng nhà bếp rất thường xuyên được sử dụng, vì thế nên bình đun siêu tốc rất dễ bám cặn bẩn cả trong lẫn bên ngoài bình. Dùng một chiếc khăn thấm rượu trắng để vệ sinh bằng cách lau sạch bình sẽ trả lại cho bạn một chiếc bình đun siêu tốc trông như mới.

5 Loại bỏ cặn trắng bám trên bồn rửa bát

Loại bỏ cặn trắng bám trên bồn rửa bátLoại bỏ cặn trắng bám trên bồn rửa bát

Cặn canxi, ẩm mốc trên bồn rửa bát rất khó làm sạch dù bạn đã lau qua bao nhiêu lần? Rượu trắng cùng baking soda có thể giúp bạn rất nhiều đấy! Pha 2 nguyên liệu trên lại với nhau rồi nhúng giẻ vào, sau đó trực tiếp dùng giẻ lau bồn rửa bát.

Nếu ống thoát nước có mùi hôi, mùi ẩm mốc khó chịu, bạn có thể đổ trực tiếp rượu trắng xuống ống thoát nước.

Trên đây là bài viết về cách dùng rượu trắng để làm sạch các vật dụng trong nhà một cách hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này đã gửi đến bạn những thông tin thật hữu ích.

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *