Kem đánh răng than hoạt tính không bảo vệ răng mà còn hại men răng

Kem đánh răng than hoạt tính đang được nhiều người ưa chuộng vì có khả năng năng bảo vệ và làm trắng răng. Tuy nhiên lại có ít ai biết rằng thành phần của than hoạt tính vẫn có những tác dụng phụ gây hư men răng, làm mòn răng và thậm chí là sâu răng.

Có phải bạn đang rất bất ngờ đúng không? Thật đấy, một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nha khoa Anh mới đây đã tiết lộ sự thật, đó chỉ là một “mánh lới quảng cáo tiếp thị” và  khuyên rằng “người tiêu dùng nên kiểm tra kỹ thành phần của kem đánh răng từ than hoạt tính”.

Với sự hứa hẹn nào là làm trắng răng, nào là mang lại hơi thở thơm mát và tần suất quảng cáo cao nên đã có rất nhiều người tin dùng loại “kem đánh răng chứa than hoạt tính” và nhiều người nổi tiếng cũng không ngoại lệ.

Một ví dụ điển hình là ca sĩ Nicole Scherzinger, giám khảo của chương trình X Factor tại Mỹ, nói rằng cô thường xuyên sử dụng kem đánh răng than hoạt tính để làm răng trắng sáng hơn.

Kem đánh răng than hoạt tính không có tác dụng bảo vệ và làm trắng răng mà còn hại men răng

Nhưng sự thật rằng không hề có bằng chứng cho thấy kem đánh răng từ than hoạt tính có hiệu quả làm trắng răng.

Các chuyên gia của King’s College London và Đại học Manchester cho biết, sản phẩm từ than hoạt tính đang dựa vào các “mánh lới và chiêu thức tiếp thị”.

Than hoạt tính lần đầu được Hippocrates, người thầy thuốc thời Hy Lạp cổ đại, sử dụng để làm sạch răng. Những bột than đen này có thể giúp loại bỏ vết bẩn khỏi răng và khử mùi hôi sinh ra từ các căn bệnh liên quan đến nướu. Tuy nhiên, đó là điều bất kể một loại kem đánh răng thông thường nào cũng làm được.

Kem đánh răng than hoạt tính không có tác dụng bảo vệ và làm trắng răng mà còn hại men răng

Qua các thông tin trên cho thấy, kem đánh răng than hoạt tính chỉ phù hợp để khử mùi hôi miệng, loại bỏ vết bẩn hiệu quả. Đối với những người có tình trạng răng ố vàng nặng thì nên liên hệ đến nha sỹ để có phương pháp làm trắng hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, người dùng không nên chọn loại sản phẩm đánh răng than hoạt tính nguyên chất vì những loại này không có chất làm sạch vi khuẩn dẫn đến tình trạng sâu răng thế nên hãy chọn những loại kem đánh răng có chứa than hoạt tính sẽ hiệu quả hơn về mặt bảo vệ, làm sạch răng.

Tại Samma jeans có các sản phẩm kem đánh răng có thành phần than hoạt tính như: Kem đánh răng P/S bảo vệ 123 than hoạt tính 180g, …

Phần lớn các loại kem đánh răng từ than hoạt tính không chứa flouride. Do vậy, tốt hơn hết bạn nên sử dụng kem đánh răng chứa fluoride thông thường. Nếu muốn làm trắng răng triệt để, nên tham khảo ý kiến nha sĩ để sử dụng các sản phẩm chuyên nha khoa nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Có thể đặt mua kem đánh răng giúp trắng răng tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *