Hướng dẫn cách khui rượu champane chuẩn không cần chỉnh

Nhiều người lầm tưởng việc khui rượu champagne là vô cùng đơn giản. Nhưng liệu bạn đã thực hiện đúng cách? Cùng tìm hiểu cách mở chuẩn nhất qua bài viết này nhé!

Khác với các loại rượu khác, champagne là rượu vang có ga với nhiều bọt khí được nén lại trong chai ở áp suất rất lớn, nên khi mở ra mà không đúng cách sẽ bị trào rượu ra ngoài. Hay thậm chí là nắp chai tự bung với vận tốc rất lớn sẽ làm nguy hiểm, rơi vỡ đồ đạc. Vì vậy việc khui rượu champagne cần phải có kỹ năng và dưới đây Samma jeans sẽ hướng dẫn bạn cách mở chuẩn không cần chỉnh.

1Các bước khui rượu champagne

Bước 1 Tháo lớp giấy bạc và khung dây thép

Đầu tiên, bạn dùng tay gỡ bỏ lớp giấy bạc xung quanh nắp chai.

Tiếp đến bạn vặn sợi dây thép ở trên cổ chai ngược chiều kim đồng hồ một cách từ tốn, nhẹ nhàng, đến khi dây thép đủ lỏng để có thể mở nút chai ra.

Lưu ý
Trong khi tháo bỏ dây thép thì bạn phải đảm bảo nút chai được giữ nguyên để không bị bật ra ngoài, vì vậy hãy dùng tay còn lại giữ phần nút kể cả khi đã tháo khung dây thép ra.

Tháo lớp giấy bạc và khung dây thépTháo lớp giấy bạc và khung dây thép

Bước 2 Giữ chai rượu đúng cách

Ở bước này bạn hãy dùng tay thuận nắm chặt thân chai, có thể tì vào phần hông bên tay thuận để giữ chắc chắn, tiếp đến dùng bàn tay còn lại ấn chặt phần nút chai.

Mẹo hay
Có thể dùng một chiếc khăn để giữ nút chai, nhằm tận dụng sự ma sát để nút chai nằm trong lòng bàn tay chặt hơn, đồng thời ngăn rượu trào ra ngoài gây ướt quần áo.

Giữ chai rượu đúng cáchGiữ chai rượu đúng cách

Bước 3 Xoay chai và giữ nút chai

Lúc này bạn đang giữ chai rượu nghiêng một góc 45 độ, rồi dùng tay thuận xoay chai rượu từ sau ra trước (ngược chiều kim đồng hồ) một cách nhẹ nhàng, chậm rãi, tay kia thì vẫn đảm bảo là còn giữ nút chai.

Khi xoay thì khoảng cách giữa hai tay sẽ được tăng từ từ để giảm áp lực cho tay không thuận, làm nút chai sẽ được bật ra nhẹ nhàng. Tiếp tục xoay như vậy cho đến khi nút chai dần dần tụt khỏi miệng chai.

Xoay chai và giữ nút chaiXoay chai và giữ nút chai

Bước 4 Mở nút chai

Khi nút chai có dấu hiệu được mở ra, bạn hãy dùng tay đang giữ nút chai gỡ từ từ nút ra là được. Lúc này bạn nên giữ nút cố định hơi hé mở trong vài giây để bọt không trào ra ngoài.

Mở nút chai nhẹ nhàngMở nút chai nhẹ nhàng

2Những lưu ý khi khui rượu champagne

Để mở champagne đúng cách, cũng như không gây nguy hiểm thì bạn nên lưu ý thêm một số điều sau:

  • Quan sát kỹ chai rượu trước khi mở có bị hở lớp giấy bạc hay khung dây thép không. Nếu có dấu hiệu không nguyên vẹn thì tốt nhất bạn nên đổi chai khác.
  • Nên ướp lạnh chai champagne trước khi mở từ 2-3 tiếng, vì nhiệt độ ấm hay nhiệt độ phòng dễ khiến rượu bị trào ra ngoài hay nổ tung chai rượu.
  • Khi mở hãy hướng chai rượu nghiêng một góc 45 độ tránh ra khỏi mặt bạn và những người xung quanh.
  • Không nên lắc chai trước khi mở, nếu vô tình lắc chai thì nên để yên 1-2 tiếng để chai ổn định.

Nên ướp lạnh chai champagne trước khi mở từ 2-3 tiếngNên ướp lạnh chai champagne trước khi mở từ 2-3 tiếng

Vậy là với những bước thực hiện trên bạn hoàn toàn có thể tự khui rượu champagne chuẩn không cần chỉnh rồi đấy. Mong bạn sẽ thực hiện thành công nhờ những thông tin từ bài viết này.

Chọn mua rượu vang các loại bán tại Samma jeans:

Có thể bạn quan tâm:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *