Học ngay 4 mẹo sau để nấu canh ngon bất bại chiêu đãi cả nhà

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm 4 mẹo nấu canh ngon bất bại chiêu đãi cả nhà cùng Samma jeans ngay thôi nào.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc nấu canh hoặc chẳng biết cách nêm nếm sau cho canh ngon, vừa vị thì đừng lo lắng, Samma jeans sẽ mách bạn 4 mẹo sau để nấu canh ngon bất bại, cả nhà ăn vào ai cũng tấm tắc khen ngon.

1 Không sử dụng nhiều thịt mỡ

Không sử dụng nhiều thịt mỡKhông sử dụng nhiều thịt mỡ

Khi nấu canh, nhiều người hay nấu cùng thịt để đảm bảo nguồn năng lượng cho cả gia đình, nhưng mọi người không nên sử dụng nhiều thịt mỡ để nấu canh, nguyên nhân là mỡ sẽ bị tiết nhiều dầu khiến món canh đóng váng, béo ngậy, nước dùng sẽ bị đục không đẹp mắt. Tuy nhiên, mọi người có thể cho thêm một lượng rau vào vừa để cung cấp dinh dưỡng vừa giúp cân bằng vị của thịt, nước dùng cũng trong và đẹp mắt hơn.

2 Nhấn mạnh lượng nước

Nhấn mạnh lượng nướcNhấn mạnh lượng nước

Lượng nước khi nấu canh cần được quan sát chú ý, vì nếu bạn cứ cho thêm nước giữa chừng khi nấu sẽ khiến nhiệt độ của canh bị giảm, hình thành lớp màng bảo vệ và không tiết ra được dinh dưỡng cùng độ thơm ngon của nguyên liệu, vì vậy vị của canh cũng sẽ không được ngon. Do đó, bạn nên lưu ý cho đủ nước vào một lần nấu.

3 Không mở nắp nồi thường xuyên

Không mở nắp nồi thường xuyênKhông mở nắp nồi thường xuyên

Khi nấu canh rất nhiều người phạm sai lầm là hay mở nắp nồi thường xuyên, khi nấu canh bạn nên cần giữ cho nhiệt độ trong nồi không đổi, khi canh sôi nhiều người hay để lửa nhỏ, rồi lại thường mở nắp để kiểm tra, việc này làm giảm nhiệt độ món canh, khiến món canh không được ngon.

4 Thời điểm thích hợp để nêm gia vị

Thời điểm thích hợp để nêm gia vịThời điểm thích hợp để nêm gia vị

Nêm gia vị cũng cần có thời điểm để món canh được ngon hơn, thời điểm thích hợp nhất là cho gia vị vào sau cùng để gia vị hòa quyện cùng tất cả nguyên liệu trong nồi canh, nếu bạn thêm gia vị ngay khi cho thịt vào nồi sẽ khiến thịt bị ngấm muối rồi co lại, không tiết ra được dinh dưỡng, việc này là sai lầm.

Với 4 mẹo để nấu canh ngon mà Samma jeans đã chia sẻ đến bạn trên đây hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được sai lầm khi nấu canh.

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số Hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *