Học ngay 3 ‘kế hoạch vàng’ trong chi tiêu để tiết kiệm hiệu quả

Bạn đang cảm thấy mình đang lãng phí trong những chi tiêu hằng ngày, bạn muốn tiết kiệm nhưng chưa biết cách. Hãy học ngay 3 cách ‘kế hoạch vàng’ trong chi tiêu để tiết kiệm hiệu quả.

Điều hành chi tiêu từ lâu đã là việc khiến nhiều người luôn lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ là 3 công thức chi tiêu được bà mẹ 2 con Quỳnh Hương đã áp dụng vào trong quản lý chi tiêu của gia đình mình. Và sau khi áp dụng, chị nhận thấy những công thức này mang lại hiệu quả và muốn chia sẻ đến với mọi người.

1. Liệt kê khoản chi và giới hạn tiền tiêu 1 tuần

Chị Hương đã có chia sẻ: “Tôi thường lấy mốc chi tiêu vào Chủ nhật hàng tuần. Vào thứ Bảy ngay trước đó, tôi sẽ chuẩn bị số tiền đủ cho một tuần tiếp theo. Các khoản chi “ra tấm ra món” được thống kê riêng biệt với số tiền chi hàng tuần”.

Với gia đình của chị Hương, có hai khoản chi riêng biệt và bắt buộc là tiền học của con và tiền điện hàng tháng. Với tiền học, chị sẽ chuẩn bị vào tuần đầu tiên của tháng. Với tiền điện, sẽ đóng vào tuần thứ ba của tháng.

Bên cạnh đó, chị sử dụng phần mềm sổ thu chi online để quản lí và thống kê toàn bộ chi tiêu của gia đình, giúp kiểm soát chi tiêu hôm nay có vượt mức không, nếu có sẽ bù vào hôm sau.

Mỗi tuần chi phí chi tiêu như đi chợ, mua sắm từ 2 triệu đến 3 triệu, bình quân ngày từ 300.000đ đến 400.000đ.

Cùng với đó, chị còn chia sẻ về việc đi chợ, đi siêu thị tiết kiệm hơn: “Tôi sẽ tìm những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng với giá phù hợp. Ví dụ như cùng là thịt lợn, có thịt sạch, thịt vi sinh, thịt giun quế, thịt lợn đen, chọn loại thịt phù hợp với khẩu vị và chi phí của gia đình”.

Tham khảo thêm: Cách lập bảng chi tiêu cá nhân hàng tháng chi tiết để quản lý chi tiêu hiệu quả

Liệt kê khoản chi và giới hạn tiền tiêu 1 tuầnLiệt kê khoản chi và giới hạn tiền tiêu 1 tuần

2. Rút ngắn đi chi phí vào y tế

Với công thức giảm chi phí vào y tế của chị Hương sẽ có ý nghĩa là chúng ta cần giữ gìn sức khỏe của bản thân tốt để sẽ tránh những chi tiêu vào việc chữa bệnh. Chị Hương đã áp dụng những cách sau:

  • Giữ gìn sức khỏe, mặc những trang phục phù hợp với thời tiết để phòng bệnh cảm cúm.
  • Ăn uống lành mạnh, ăn những thức ăn đa dạng và có nguồn gốc rõ ràng
  • Khi cơ thể có những dấu hiệu ốm sẽ có thể dùng những biện pháp dân gian như dầu tràm, nước muối để chăm sóc cơ thể.
  • Mỗi ngày, sẽ dành khoảng 30 phút để tập thể dục hoặc tập ít nhất từ 2 đến 3 lần cho một tuần.

Rút ngắn đi chi phí vào y tếRút ngắn đi chi phí vào y tế

3. Gửi tiền tiết kiệm

Các bạn dựa vào khoản chi hàng tuần của gia đình để biết số tiền thừa sẽ còn lại trong tuần đó. Chị Hương sẽ gửi tiết kiệm số tiền thừa đó cho dù chỉ là một tuần.

Gửi tiền tiết kiệmGửi tiền tiết kiệm

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết thêm được những công thức quản lý chi tiêu. Và hãy áp dụng vào đời sống để quản lý chi tiêu thật tốt và hiệu quả nhé.

Samma jeans

Chúng tôi luôn trân trọng mọi ý kiến đóng góp từ phía bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, ý kiến hoặc đề xuất nào liên quan đến sản phẩm của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại nhà máy sản xuất thời trang Samma jeans. Chúng tôi cam kết sẽ lắng nghe và đối ứng với mọi phản hồi của bạn.

Nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và phản hồi lại bạn sớm nhất có thể. Chúng tôi tin rằng sự tương tác và góp ý của bạn chính là nguồn động viên quý báu giúp chúng tôi không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm. Đội ngũ của chúng tôi đang mong đợi được nghe từ bạn và hỗ trợ bạn trong mọi yêu cầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh dưới đây:

Địa chỉ:
Số điện thoại: 0988 721 258
Email: samma.vn@gmail.com
website: https://samma.vn/

Chúng tôi rất mong được chia sẻ và xây dựng cùng bạn trên hành trình tạo ra những sản phẩm tốt nhất và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *