Hiểm họa khi pha rượu với nước tăng lực, bạn đã biết ?

Các nhà nghiên cứu cảnh báo, việc bạn pha rượu với nước tăng lực để uống chứa lượng caffeine cao nên làm tăng nguy cơ chấn thương vào ban đêm đồng thời ảnh hưởng đến tim mạch. Samma jeans sẽ chỉ ra những hiểm họa của thức uống pha trộn này qua bài viết sau.

1Nguy hiểm của việc pha rượu với nước tăng lực

Khi bạn uống thêm Redbull (có hàm lượng caffeine cao) sẽ khiến bạn tỉnh táo lâu hơn, từ đó bạn uống được nhiều rượu hơn mà không bị say.

Rượu pha với Redbull sẽ nguy hiểm so với việc bạn chỉ uống rượu hoặc uống nước tăng lực. Lý do là khi bạn uống thêm Redbull (có hàm lượng caffeine cao) sẽ khiến bạn tỉnh táo lâu hơn, từ đó bạn uống được nhiều rượu hơn mà không bị say.

Uống rượu chung với nước tăng lực sẽ khiến bạn khó nhận thức được tửu lượng của mình, từ đó gây không nhận thức được sự an toàn.

Mặc dù nó có thể làm dịu đi tác động của đồ uống có cồn mà cụ thể là rượu nhưng lại làm tăng nguy cơ chấn thương do ngã, tai nạn giao thông hoặc cãi lộn. Thông thường bạn uống rượu xong sẽ cảm thấy mệt và muốn về nhà, nhưng nếu uống chung với nước tăng lực sẽ khiến bạn khó nhận thức được tửu lượng của mình, từ đó gây không nhận thức được sự an toàn.

Bạn dễ bị những cơn đau tim, rối loạn giấc ngủ hoặc luôn có cảm giác căng thẳng

Bên cạnh đó, nước tăng lực chứa nhiều caffeine hơn so với những thức uống khác nên khi uống chung cùng với rượu sẽ khiến người uống tăng nguy cơ bị ngã và đánh nhau.

Một vấn đề nữa là gây ra những cơn đau tim, rối loạn giấc ngủ hoặc luôn có cảm giác căng thẳng, mất bình tĩnh trước sự việc gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe lẫn việc khó kiểm soát hành vi.

2Những lưu ý khi uống rượu

Không nên uống rượu quá nhiều, quá sức

Trên thực tế, uống rượu ở mức độ vừa phải đặc biệt là rượu vang, rượu đỏ rất tốt cho sức khỏe. Trong rượu chứa chất tannin có thể giúp phòng chống rối loạn tiêu hóa. Nếu dùng rượu với mật ong hoặc quế có thể giúp cơ thể ấm hơn khi trời lạnh.

Bên cạnh đó, rượu còn có tác dụng chữa bệnh trầm cảm, tim mạch. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý:

– Không nên uống rượu quá nhiều, quá sức.

– Không nên uống khi bụng đói hoặc ướp lạnh rượu.

– Không nên vừa uống rượu vừa hút thuốc hoặc kết hợp rượu với nước ngọt có ga.

– Người có bệnh về gan hoặc phụ nữ mang thai nên hạn chế uống rượu.

Xem thêm: Bia hay Rượu – Thức uống nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn?

Mặc dù rượu pha với nước tăng lực uống vào sẽ gặp nhiều nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nhiều người vẫn bỏ qua và sử dụng hàng ngày. Điều này cực kỳ gây nguy hiểm do đó mọi người cần từ bỏ thói quen này ngay từ bây giờ.

Tham khảo các loại rượu ngon tại Samma jeans:

Có thể bạn quan tâm

>> Uống rượu, bia cùng lúc có tốt không?

>> Rượu nấu ăn là gì? Công dụng và cách sử dụng rượu nấu ăn

>> 6 cách làm nước giải rượu bia từ nguyên liệu tự nhiên

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *