Giải đáp lý do ngăn mát tủ lạnh có đèn còn ngăn đá thì không?

Có bao giờ bạn thắc mắc: “Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn còn ngăn đá thì không?”. Cùng Samma jeans giải đáp lý do ngăn mát tủ lạnh có đèn nhé!

Tủ lạnh là thiết bị rất quen thuộc và quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về thông tin và nguyên lý hoạt động của nó. Cùng samma jeans giải đáp lý do ngăn mát tủ lạnh có đèn còn ngăn đá thì không có nhé!

1 Tại sao không có đèn trong ngăn đông?

Ngăn đá tủ lạnh không được lắp đènNgăn đá tủ lạnh không được lắp đèn

Ngăn đá tủ lạnh không có đèn vì đèn sẽ tỏa ra hơi nóng trong tủ đông sẽ làm giảm chức năng của tủ lạnh. Đồng thời, tuyết ở ngăn đá sẽ phủ kín bề mặt bóng đèn khiến đèn sẽ nhanh bị hỏng và sức nóng của đèn làm giảm độ đông đặc của đá.

2 Vì sao chỉ có đèn trong ngăn mát tủ lạnh?

Lắp đèn trong ngăn mát tủ lạnh để mọi người lấy thực phẩm ra dễ dàngLắp đèn trong ngăn mát tủ lạnh để mọi người lấy thực phẩm ra dễ dàng

Mọi người thường đặt rất nhiều đồ ăn vào ngăn mát để bảo quản nên phải có đèn để họ có thể lấy chúng ra dễ dàng và tránh va chạm với các thực phẩm khác. Còn ngăn đá thì không được lắp đèn với các lý do kể trên và diện tích khăn đá cũng nhỏ, chứa ít thực phẩm hơn.

Đồng thời, dựa trên lợi ích và nguyên lý chi phí, việc lắp đèn ở ngăn mát hợp lý, tiện lợi hơn lắp ở ngăn đá vì mọi người có thói quen mở ngăn mát nhiều hơn ngăn đá.

Ngoài ra, khi không lắp đèn ở ngăn đá giúp các nhà sản xuất có thể tiết kiệm chi tiết lắp đặt tủ lạnh.

3 Cách khắc phục đèn ngăn mát không sáng?

Thay thế đèn tủ lạnhThay thế đèn tủ lạnh

Đèn trong ngăn mát không sáng có rất nhiều nguyên nhân như ổ cắm bị lỏng, kẹt công tắc hoặc tủ lạnh hoạt động bình thường nhưng đèn không sáng có thể là đèn đã bị cháy, bạn có thể gọi trung tâm bảo hành tủ lạnh để họ lắp bóng đèn mới và sửa chữa các vấn đề trên.

Thời điểm này trên thị trường, đèn tủ lạnh có giá khoảng 10.000- 15.000 đồng/bóng tùy loại. Bạn có thể tự thay thế bóng đèn ở nhà bằng cách rút nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Sau đó, bạn dùng tuavit để mở nắp của hộp bảo vệ bóng đèn ra, tháo bóng đèn cũ và lắp bóng đèn mới vào. Cuối cùng, bạn chờ khoảng 30 phút , rồi cắm điện lại cho tủ lạnh là xong.

Bài viết trên là chi tiết thông tin giải đáp lý do ngăn mát tủ lạnh có đèn còn ngăn đá thì không có mà Samma jeans đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này bổ ích với bạn.

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số Hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *