Đường đen có phải là đường nâu? Cách phân biệt đường đen và đường nâu

Bạn có biết đường đen và đường nâu là hai loại khác nhau? Hôm nay hãy cùng Samma jeans tìm hiểu cách phân biệt đường đen và đường nâu để sử dụng nhé!

Chắc có lẽ ai cũng đã từng nhầm lẫn giữa đường đen với đường nâu? Nếu bạn chưa biết cách phân biệt giữa đường nâu và đường đen, thì hãy cùng Samma jeans tìm hiểu những thông tin sau đây để tránh sự nhầm lẫn này nhé!

1 Đường đen là gì?

Đường đen là gì?Đường đen là gì?

Giống như các loại đường khác, đường đen cũng được sản xuất từ cây mía. Thông thường, đường phải được trải qua quá trình tinh luyện để tạo nên thành phẩm. Do đường đen không thông qua quá trình tinh luyện nên vẫn giữ được màu cơ bản của đường.

Ngoài tên gọi quen thuộc là đường đen, loại đường này được ưu ái gọi với nhiều cái tên khác như đường bánh, đường mật mía.

2 Đường nâu là gì?

Đường nâu là gì?Đường nâu là gì?

Đường nâu có thể nói là đặc sản riêng biệt của Việt Nam và được làm hoàn toàn bằng các phương pháp thủ công phức tạp. Về hình dáng, đường nâu giống như đường cát trắng nhưng điểm khác biệt là màu sắc.

Đường nâu là một loại đường sucrose tựa như đường trắng. Tuy nhiên, màu sắc của đường nâu khác biệt là do thành phần mật mía hay rỉ đường bao bọc và nhuộm bên ngoài. Thành phẩm cuối cùng của loại đường này thường là những viên bánh đường và có nhiều màu sắc đậm, nhạt khác nhau.

3 Cách phân biệt đường đen và đường nâu

Cách phân biệt đường đen và đường nâuCách phân biệt đường đen và đường nâu

Sau đây là một số thông tin cơ bản có thể giúp các bạn phân biệt được đặc tính của hai loại đường trên:

Hy vọng qua bài viết trên, mọi người sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về loại gia vị cần thiết cho cuộc sống. Từ đó, tránh được những nhầm lẫn về hai loại đường đặc trưng này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua đường các loại tại Samma jeans nhé:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *