Đừng chọn kem chống nắng có thành phần này sẽ gây hại đến da

Kem chống nắng luôn là bước quan trọng để chăm sóc và bảo vệ làn da của bạn thế nhưng không phải kem chống nắng nào cũng tốt. Hãy xem thành phần của kem và nếu có những thành phần này hãy tránh xa ngay nhé.

Ánh nắng mặt trời với những tia UV là yếu tố ảnh hưởng lớn đến làn da của mình, vì vậy bảo vệ da khỏi sự tổn thương của tia cực tím bằng kem chống nắng luôn là bước cựcc kỳ quan trọng trong quá trình chăm sóc da.

Đừng chọn kem chống nắng có thành phần này nếu không bạn sẽ nhận trái đắng

Khi chọn sản phẩm chống nắng, phần lớn mọi người quan tâm đến chỉ số SPF, PA, nhưng loại bỏ một điều rất quan trọng chính là thành phần.

Những thành phần chống kem chống nắng có thể bảo vệ da của bạn khỏi cháy nắng, sạm nám thế nhưng ngược lại cũng có những tác dụng như gây kích ứng, dị ứng cho da, thậm chí có cả nguy cơ ung thư nữa đấy.

Vì lẽ đó mà dưới đây là 4 thành phần bạn cần tránh ngay lập tức khi chọn kem chống nắng.

Oxybenzone

Oxybenzone bị cấm ở Hawaii vì nó đã được chứng minh gây hại cho rặng san hô, ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh tồn của nhiều loại động vật biển.

Cùng vì thế mà chất này có khả năng gây kích ứng, đỏ mắt, cay ngứa, chảy nước mắt cũng được Oxybenzone gây ra.

Octinoxate

Giống như oxybenzone, octinoxate cũng bị cấm ở Hawaii, nó được chứng minh là gây dị ứng da, trong các nghiên cứu trên động vật, nó còn gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản và tuyến giáp.

Đừng chọn kem chống nắng có thành phần này nếu không bạn sẽ nhận trái đắng

Avobenzone

Vì lí do không an toàn của Oxybenzone mà Oxybenzone đã được thay thế bằng avobenzone. Thế nhưng điều đó cũng khiến các nhà khoa học đặt dấu chấm hỏi rằng avobenzone có thật sự là lựa chọn an toàn?

Tuy vẫn chưa tìm thấy những vấn đề gây hại của avobenzone khi sử dụng nhưng các nhà khoa học vẫn khuyên không sử dụng vì để chất này hoạt động, người ta phải trộn cùng với Octisalate, mà chất Octisalate lại rất dễ làm da bị kích ứng.

Retinyl Palmitate

Đây là dạng dẫn xuất của vitamin A, một chất chống oxy hoá rất mạnh. Retinyl Palmitate là sự kết hợp của retinol và palmitic acid.

Khúc mắc ở đây đó là những hoạt chất này khi tiếp xúc với ánh mặt trời lại chuyển hoá thành các gốc tự do khiến phá vỡ collagen và dẫn đến tình trạng lão hoá nhanh ở da.

Đừng chọn kem chống nắng có thành phần này nếu không bạn sẽ nhận trái đắng

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu để bảo vệ làn da của bạn, chính vì lẽ đó chọn một loại kem chống nắng không chỉ nằm ở những chỉ số, loại kem vật lý hay hoá học mà các nàng đừng bỏ qua thành phần của kem chống nắng. Chỉ cần 1 trong 4 hoạt chất trên trong thành phần cũng đã đủ lý do bạn nên từ bỏ loại kem chống nắng đó ngay.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Top 5 thương hiệu kem chống nắng tốt nhất hiện nay

Chọn mua kem chống nắng các loại bán tại Samma jeans để dùng nhé:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *