Dùng bia ngâm cá trước khi nấu

Cá là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Thế nhưng mùi tanh của cá lại rất khó để khử sạch, như vậy sẽ làm bạn khó cảm nhận được vị ngon của cá. Vậy tại sao bạn không thử ngâm cá trong bia trước khi chế biến.

Cách khử mùi tanh của cá bằng bia

Cá sau khi mua về bạn sơ chế loại bỏ những phần không dùng và rửa sạch, để ráo nước.

Đặt cá vào trong tô lớn, dùng bia đổ ngập cá. Bạn có thể tận dụng bia còn thừa sau khi uống để ngâm cá, tuy nhiên phương pháp này sẽ hiểu quả nhất với bia mới.

Ngâm cá trong bia 10 phút, nồng độ cồn trong bia bốc hơi sẽ giúp mùi tanh của cá cũng theo đó biến mất.

Dùng bia ngâm cá trước khi nấu khoảng 10 phút

Mẹo nhỏ chế biến cá với bia

Ngoài việc khử mùi tanh của cá, bạn có thể sử dụng bia chế biến các món ăn từ cá như:

+ Cá hấp bia: thay phần nước bằng bia, món cá hấp của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

+ Cá chiên với bia:

– Khi chiên cá trước khi cho dầu ăn vào chảo bạn có thể tráng bề mặt chảo với bia, như vậy cá sẽ không bám dính vào chảo.

– Với cá chiên tẩm bột bạn có thể thay phần nước pha bột bằng các loại bia, cá sẽ giòn ngon hơn.

+ Cá om – kho bia: thêm bia vào cá om hay kho sau khi cá săn thấm gia vị, món cá của bạn sẽ mềm, thơm ngon và ngọt thịt hơn.

Dùng bia ngâm cá trước khi nấu - tưởng lạ mà có tác dụng bất ngờ

Xem thêm: Mẹo chế biến món ăn với bia

Tận dụng bia còn sót lại bạn có thể khử mùi tanh của cá cũng như chế biến cá thành nhiều món ngon hấp dẫn. Chia sẻ với Samma jeans thành phẩm của bạn bằng cách bình luận vào khung bên dưới nhé.

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *