Độc lạ kem cá khô, kem sâu bướm đến từ Nam Phi

Liệu bạn đã bao giờ nghe đến kem cá khô hoặc kem sâu bướm hay chưa? Hãy cùng Samma jeans tìm hiểu các loại kem độc đáo đến từ Nam Phi nhé.

Kem là một món tráng miệng thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Với nhiều hương vị độc đáo như: kem dâu, kem matcha, kem chocolate,… tạo sự đa dạng và thu hút cho món ăn. Tuy nhiên, liệu bạn có nghe đến kem cá khô bao giờ chưa. Nếu chưa thì hãy tìm hiểu với Samma jeans thông qua bài viết dưới đây nhé.

1 Kem cá khô, kem sâu bướm là gì?

Tọa lạc tại ngoại vùng ô Observatory của Cape Town của Châu Phi là quán kem mang tên “Tapi Tapi – Kem thủ công đích thực của Châu Phi” thuộc quyền sở hữu của nhà khoa học chuyên ngành sinh học phân tử, Zimbabwe Tapiwa Guzha. Tiệm kem của ông độc đáo và đặc trưng bởi có nhiều loại kem có hương vị khác lạ.

Quán kem Tapi Tapi nổi tiếng với nhiều loại kem độc đáoQuán kem Tapi Tapi nổi tiếng với nhiều loại kem độc đáo

Chia sẻ về lý do mở tiệm kem của tiến sĩ Guzha, ông vô tình nhìn thấy chương trình nấu ăn sử dụng đá khô để làm kem. Nhờ vào sự tò mò và kiến thức của bản thân, ông đã thử nghiệm và thành công tạo nên những hương vị kem có một không hai trên thế giới. Từ đó, giúp cho nhiều người thưởng thức được hương vị quê nhà của mọi người.

Trong đó, đặc trưng nhất là kem cá khô và kem sâu bướm. Ông sử dụng những nguyên liệu đặc trưng của Châu Phi như những con sâu bướm Monape khô, có vị dai, giòn, béo ngậy, tạo nên sự lạ lùng trong món kem truyền thống. Ngoài ra, loại cá khô nổi tiếng của Châu Phi có tên gọi là Matemba đã được đem đi phơi khô và ướp muối, nên chúng có hương vị mặn vừa phải.

Kem cá khô nổi tiếngKem cá khô nổi tiếng

2 Các loại kem độc đáo khác

Như nhau như hai loại kem cá khô và sâu bướm thì tiệm kem vẫn còn nhiều hương vị độc đáo khác như: kem kê mạch nha, lá xuyến chi khô và caramel, dâm bụt, đinh hương và hồi,… Theo chia sẻ từ chủ quán, ông tạo nên những hương vị lạ lùng và đặc trưng như vậy hoàn toàn là nhờ vào các cuộc trò chuyện, bữa ăn, mùi hương,… và sở thích của chính bản thân ông.

Các thành phần độc đáo làm nên nhiều hương vị cho món kem của quánCác thành phần độc đáo làm nên nhiều hương vị cho món kem của quán

Trong đó, hương vị mà ông yêu thích nhất là Mphepho, một loại thảo mộc nổi tiếng được sử dụng trong y học cổ truyền của Nam Phi với hy vọng mang loài thực vật nổi tiếng này đến với mọi người.

Tiến sĩ Guzha còn tích cực tương tác với khách hàng và sẵn sàng đổi những nguyên liệu độc đáo để làm kem. Ông còn thường xuyên mở những buổi học làm kem miễn phí và các buổi thiện nguyện với mục tiêu làm những việc có ý nghĩa cho cộng đồng.

Các loại kem khác tại quánCác loại kem khác tại quán

Bài viết trên là những thông tin về loại kem cá khô, kem sâu bướm và các loại kem độc đáo khác. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Samma jeans để có thêm nhiều kiến thức hay nữa nhé!

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *