Dấu hiệu cho thấy kem chống nắng đã hư hỏng, dừng ngay kẻo gây hại da

Khi sử dụng kem chống nắng bạn cần quan tâm đến hạn sử dụng của chúng. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy kem chống nắng đã hư hỏng, dừng ngay kẻo gây hại da.

Sử dụng kem chống nắng hết hạn sẽ khiến da của bạn bị tổn thương dưới ánh nắng mặt trời và nhiều hậu quả khó lường khác. Tuy nhiên nhiều người thường ít chú ý đến điều này.

Theo bà Kimberley Hulme, trưởng phòng khám tại Face the Future cho biết, thì kem chống nắng chỉ nên sử dụng tối đa là ba tháng kể từ khi mở nắp. Bà cũng tiết lộ những dấu hiệu nhận biết kem chống nắng đã hư hỏng hay chưa ở ngay bên dưới.

1 Độ đặc của kem chống nắng

Đây là dấu hiệu nhận biết đầu tiên. Khi kem chống nắng hết hạn thì thường sẽ lỏng hơn ban đầu, một số loại còn có tình trạng tách kem và nước riêng ra. Vì vậy khi thấy sản phẩm của mình có vẻ chảy nước nhiều hơn bình thường thì bạn nên thay đổi sản phẩm mới.

Độ đặc của kem chống nắngĐộ đặc của kem chống nắng

2 Màu sắc thay đổi

Một dấu hiệu nhận biết khác đó là sự thay đổi về màu sắc của kem chống nắng. Các loại kem chống nắng đa phần đều sẽ có màu trắng, và khi quá hạn sử dụng thì sẽ chuyển sang màu hơi vàng. Với một số loại kem chống nắng có màu ban đầu không phải màu trắng thì khi quá hạn sẽ có màu sắc đậm hơn ban đầu.

Màu sắc thay đổiMàu sắc thay đổi

3 Có mùi lạ

Khi kem chống nắng hết hạn thì các thành phần có trong sản phẩm cũng bị biến chất và tạo ra mùi lạ. Nếu kem chống nắng của bạn có dấu hiệu này thì tốt nhất là bạn nên thay một sản phẩm khác nhé.

Có mùi lạCó mùi lạ

4 Gây đau rát khi dùng

Cuối cùng, một dấu hiệu nhận biết vô cùng thực tế đó là phản ứng khi dùng lên da. Nếu sau khi dùng mà bạn gặp phải tình trạng da bị đau rát hoặc bị nám thì điều đó cho thấy rằng sản phẩm đã không còn an toàn để sử dụng nữa.

Gây đau rát khi dùngGây đau rát khi dùng

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy kem chống nắng đã hư hỏng, dừng ngay kẻo gây hại da mà Samma jeans muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

Mua các loại kem chống nắng tại Samma jeans bảo vệ làn da nhé:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *