Công dụng, ý nghĩa và cách sử dụng hiệu quả

Hôm nay hãy cùng Samma jeans tìm hiểu qua rùa phong thủy, một vật phẩm đang được nhiều gia đình sử dụng để thu hút tài vận, may mắn nhé!

Từ xưa, phong thủy luôn là khái niệm thuộc về tín ngưỡng dân gian được lưu truyền đến ngày nay. Vì vậy trong gia đình luôn có những vật phong thủy nhằm cầu mong sự may mắn đến với gia chủ. Tiêu biểu có thể kể đến rùa phong thủy-vật phẩm thường được trưng trong nhà để cầu điều tốt lành đến với gia chủ.

Hôm nay, hãy cùng Samma jeans tìm hiểu xem rùa phong thủy là gì, cũng như ý nghĩa và cách sử dụng nó nhé!

1 Rùa phong thủy là gì? Ý Nghĩa

Rùa phong thủy là gì? Ý NghĩaRùa phong thủy là gì? Ý Nghĩa

Rùa là một trong tứ linh – Long, Lân, Quy, Phụng – theo phong tục tập quán của nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Được mệnh danh là thụy thú cát tường, hài hòa và là linh vật đặc trưng cho của cải và trường thọ.

Từ xưa đến nay, rùa phong thủy có nhiều tạo hình, tạo kiểu khác nhau. Trong đó, mục định chính của linh vật này dùng để điều tiết âm dương hòa hợp và trường thiên nhiên, mang vận may và tài lộc đến cho gia chủ.

Khi trong gia đình gặp quan tai, thị phi, phạm tiểu nhân, bị gán nợ, suy nhược tài vận, đường quan lộc gặp trục trặc đều có thể dùng biểu tượng này để vượt qua tai ương.

Bên cạnh đó, đeo vật phẩm hình rùa bên ngoài giống như lá bùa cầu bình an, phù hộ cho bản thân gặp dữ hóa lành, gặp nguy hóa an khi ra ngoài.

2 Công dụng của rùa phong thủy

Rùa phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống, từ bình an đến tài lộc. Vì vậy, hãy cùng điểm qua một số công dụng khi trưng bày rùa phong thủy trong nhà nhé:

Công dụng của rùa phong thủyCông dụng của rùa phong thủy

Tích lũy để giàu có hơn

Để phát triển tiền tài, hãy nên đặt tượng rùa hoặc tranh rùa ở hướng Đông Nam. Yếu tố mộc của hướng Đông Nam phù hợp với năng lượng nước. Vì vậy, khi đặt tượng hoặc tranh rùa theo hướng này là một cách thích hợp để kích hoạt sự giàu có tuyệt vời nhất.

Tăng lên cường thêm cơ hội thu nhập

Theo quan điểm tín ngưỡng, đặt một biểu tượng hoặc hình ảnh của rùa trong phòng làm việc sẽ giúp gia chủ tăng sự hỗ trợ và sự công nhận của mọi người tại nơi làm việc.

Công dụng của rùa phong thủyCông dụng của rùa phong thủy

Tăng lên cường khả năng kiếm tiền

Để tạo ra nhiều của cải và vật chất hiện kim, biểu tượng hoặc hình ảnh của rùa nên được đặt ở phòng khách.

Tạo nên giấc ngủ ngon

Để bảo vệ giấc ngủ của gia chủ, các nhà phong thủy khuyến nghị nên đặt một chú rùa nhỏ dưới giường ngủ.

Cải thiện sức khỏe

Rùa – biểu tượng của yếu tố thủy – bổ trợ cho yếu tố mộc trong nhà. Sự kết hợp và bổ trợ này giúp cho gia chủ cải thiện được tình trạng sức khỏe cũng như là kéo dài tuổi thọ.

3 Lưu ý khi sử dụng rùa phong thủy

 Lưu ý khi sử dụng rùa phong thủy Lưu ý khi sử dụng rùa phong thủy

Sau đây là một vài điều lưu ý nho nhỏ khi bày trí rùa phong thủy trong nhà:

  • Đặt rùa ở phòng khách nên hướng ra cửa nhằm thu hút tiền tài, vật chất. Đầu rùa nên hướng ra cửa chính để chiêu tài, gia tăng tài vận cho gia chủ từ bốn phương.
  • Khi đặt trong phòng ngủ nên hướng đầu rùa vào trong và đuôi rùa hướng ra cửa phòng để hấp thụ linh khí tốt cho chủ nhân.
  • Có thể đặt rùa cùng với các tượng thần như Thần Tài, tượng Phật, tượng Bồ Tát. Vì rùa là loài linh thú cát lợi, lành tính nên việc bày trí thế này sẽ mang lại ý nghĩ hộ thân, hỗ trợ.
  • Điều cấm kỵ tuyệt đối không nên làm là bày trí bụng rùa hướng lên trên, mai rùa nằm phía dưới. Như thế, tài lộc của gia chủ sẽ dễ bị tiêu biến.
  • Không nên để khách chạm vào rùa đang bày trí ở phòng khách vì có thể khiến cho việc chiêu tài của rùa sẽ bị ảnh hưởng và mất linh khí.

Vì vậy, hy vọng mọi người sẽ có những nhìn mới mẻ hơn trong việc trang trí rùa phong thủy nhằm giúp gia đình có thêm tài lộc và bình an nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua đồ thờ cúng bán tại Samma jeans:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *