Có được tập gym ngay sau khi uống rượu bia không?

Rượu, bia là thức uống giải trí phổ biến được các đấng mày râu ưa thích. Tuy nhiên, có được tập gym sau khi uống rượu bia hay không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xã hội ngày càng phát triển thì con người cũng quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn. Đó là lý do nhiều người chọn đi tập gym. Nhiều gymer thắc mắc có được tập luyện ngay sau uống rượu bia không? Hãy cùng Samma Jeans giải đáp câu hỏi này nhé!

1 Nguy cơ sức khỏe tập gym sau khi uống rượu bia

Dễ bị chấn thương

Rượu bia có khả năng gây ảnh hưởng đến các đường dẫn truyền tín hiệu của não bộ. Trong khi đó, bạn lại cần phối hợp hoạt động nhiều bộ phận của cơ thể cũng như giữ thăng bằng khi tập gym.

Vì vậy, dù chỉ uống một ly nhỏ, nhưng bạn cũng có thể trải qua những ảnh hưởng nhất định như dễ mất thăng bằng, có nguy cơ té ngã, gây chấn thương cho bản thân và người tập chung.

Dễ gặp phải chấn thươngDễ gặp phải chấn thương

Phức tạp kiểm soát hành vi

Khi uống rượu bia bạn có thể sẽ cảm thấy hơi lâng lâng và khó chịu, tốt nhất bạn nên về nhà nghỉ ngơi thay vì đến phòng tập. Bởi ngoài nguy cơ té ngã, chấn thương, bạn còn có thể có các hành vi mất kiểm soát như dễ đánh rơi tạ vào người khác, điều này rất nguy hiểm.

Phức tạp kiểm soát hành vi dẫn đến chấn thươngPhức tạp kiểm soát hành vi dẫn đến chấn thương

Cơ thể mất nước

Rượu bia là một chất lợi tiểu, điều này sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Khi kết hợp với việc đổ nhiều mồ hôi khi tập gym, bạn sẽ càng dễ bị mất nước hơn nữa. Tình trạng mất nước và mỏi cơ là điều khó tránh khỏi sau một đêm tụ tập bia rượu. Thậm chí nếu uống quá nhiều, bạn còn có thể bị rối loạn nhịp tim.

Sự có thể xử lý tình huống giảm

Rượu bia có ảnh hưởng lớn tới khả năng xử lý tình huống. Điều này làm bạn trở nên chậm chạp, thiếu chính xác. Thậm chí sức lực và khả năng chịu đựng của bạn đều bị ảnh hưởng nên sẽ khá nguy hiểm.

Thông thường, ảnh hưởng của rượu bia sẽ không xuất hiện ngay sau khi uống mà sẽ xảy ra khoảng thời gian sau đó, tức là có thể vào thời gian bạn tập gym. Do đó, việc tập gym sau khi uống rượu bia không được khuyến khích thực hiện.

2 Có nên tập gym sau khi uống rượu bia?

Bác sĩ Michael Richardson thuộc Trung tâm Y tế One Medical tại Boston chia sẻ rằng bạn không cần bỏ tập gym nếu như trong ngày hôm đó uống rượu bia. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung đủ nước cho cơ thể và đảm bảo rằng cơ thể bạn đã phục hồi hoàn toàn sau ảnh hưởng của chất kích thích này.

Theo những nguy cơ sức khỏe tập gym sau khi uống rượu bia, ta có thể kết luận là không nên uống rượu bia trước khi tập gym. Tài ba nhất bạn nên tránh uống rượu bia nếu muốn có một tinh thần minh mẫn, sự tỉnh táo và sức khỏe tốt để đạt được hiệu quả cao nhất khi tập gym.

Không nên uống rượu bia trước khi tập gymKhông nên uống rượu bia trước khi tập gym

3 Lưu ý tập gym sau khi uống rượu bia

Nếu rất đam mê hoặc bạn không muốn bỏ buổi tập gym nào, bạn vẫn có thể đi tập nhưng cần đảm bảo rằng cơ thể bạn đã hồi phục hoàn toàn sau ảnh hưởng của rượu bia để không gây chấn thương cho cơ thể. Bạn cần bổ sung nhiều nước để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể sau khi uống rượu bia ngay cả khi bạn cảm thấy ổn. Điều này giúp bạn tránh mất nước và chấn thương trong khi tập.

Việc tập gym sau khi uống rượu bia có thể ảnh hưởng đến sự tập trung vào các bài tập của bạn. Điều này dễ khiến buổi tập diễn ra tẻ nhạt và không hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể sắp xếp thời gian để tập gym vào buổi sáng và uống rượu bia sau giờ làm vào buổi chiều.

Bổ sung nhiều nước sau khi uống rượu bia là cần thiếtBổ sung nhiều nước sau khi uống rượu bia là cần thiết

Trên đây, Bách Hóa XANH đã tổng hợp thông tin để giải đáp câu hỏi “có được tập gym ngay sau khi uống rượu bia không?” của dân tập gym. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Nguồn: Chuyên trang sức khỏe Hellobacsi

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số Hotline: 0879 808 866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *