Chlorella là gì?Tác dụng của tảo Chlorella đối với sức khỏe và làm đẹp

Bạn đã từng nghe đến thảo dược Chlorella chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về tác dụng của loại tảo thú vị này đối với sức khỏe và làm đẹp nhé!

Tảo lục Chlorella đang được nhiều người quan tâm bởi chứa nhiều công dụng thần kỳ đối với cả sức khỏe và làm đẹp. Hôm nay, Samma jeans sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm của loại thảo dược này cũng như các lưu ý khi bạn sử dụng chúng nhé!

1Chlorella là thảo dược gì?

Chlorella là 1 chi tảo, bao gồm các sinh vật đơn bào hình cầu nhân lên nhờ quá trình phân chia tế bào và có màu xanh đậm vì chứa nhiều diệp lục.

Ngoài ra, Chlorella được gọi là các “vi tảo” vì kích thước riêng lẻ của từng loài tảo rất nhỏ, đường kính chỉ tối đa 10 micromet, tương đương 0.01mm.

Chlorella là thảo dược gì?Chlorella là thảo dược gì?

Chi tảo Chlorella hiện đã có 24 phân loài tảo được công nhận. Chúng phân phối ở khắp nơi trên thế giới và sống ở những vùng nước ngọt như hồ, sông. Ngày nay, người ta thường dùng 2 loại Chlorella với mục đích phục vụ sức khỏe, đó là Chlorella Vulgaris và Chlorella Pyrenoidosa.

2Thành phần và hàm lượng dinh dưỡng của Chlorella

Tảo lục Chlorella được nghiên cứu rộng rãi từ những năm 1950 và được sử dụng như 1 chất bổ sung chế độ ăn uống vì chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao so với nhiều loại thực vật khác, cụ thể như:

Protein

Tảo lục Chlorella chứa nhiều proteinTảo lục Chlorella chứa nhiều protein

Tảo lục Chlorella chứa 60% protein chất lượng cao, hay có thể gọi ngắn hơn là protein. Với hàm lượng đạm cao như thế này, Chlorella sẽ hỗ trợ quá trình hình thành tế bào, giúp cấu thành những thành phần quan trọng trong cơ thể, đồng thời giúp xây dựng mô, cơ và là xúc tác cho các quá trình trao đổi chất.

Hàm lượng dinh dưỡng

Vì chứa rất nhiều đạm nên dù Chlorella chỉ có 5% chất béo và 2% carbohydrate, mức năng lượng của chúng lại lên đến khoảng 300 calo trong 100g, là 1 mức năng lượng tương đối cao.

Tảo lục Chlorella có hàm lượng dinh dưỡng caoTảo lục Chlorella có hàm lượng dinh dưỡng cao

Do thế, bạn không nhất thiết phải sử dụng chúng khi đang giảm cân nhưng có thể sử dụng để giúp duy trì chế độ ăn uống lành mạnh trong 1 thời gian dài.

Khoáng chất

Tảo lục Chlorella chứa nhiều khoáng chấtTảo lục Chlorella chứa nhiều khoáng chất

Chlorella được đề xuất là 1 chất nên dùng cho thực đơn của người ăn chay vì có thể cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết có thể tìm thấy ở thịt. Ví dụ, 100g tảo lục Chlorella sẽ chứa khoảng 120mg sắt, 400mg Canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết khác như magie,  kẽm, đồng,…

Vitamin

Tảo lục Chlorella chứa nhiều vitaminTảo lục Chlorella chứa nhiều vitamin

Vi tảo Chlorella đặc biệt cũng chứa rất nhiều loại vitamin, điển hình là vitamin B12, 1 chất đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào máu, tế bào thần kinh và hỗ trợ sản xuất ADN. Bên cạnh đó, các vitamin khác như vitamin C, vitamin A,… cũng được tìm thấy trong tảo lục với một hàm lượng tương đối cao.

Axit béo không bão hòa

Tảo lục Chlorella chứa nhiều axit béo không bão hòaTảo lục Chlorella chứa nhiều axit béo không bão hòa

2 loại axit béo không bão hòa nổi tiếng nhất trong Chlorella chính là acid béo omega-3 và acid béo omega-6, có chứa các chất như acid alpha-linolenic, acid docosahexaenoic và acid eicosapentaenoic có tác động tích cực đến hệ thống tim mạch và giúp chống lại mức cholesterol cao.

3Tác dụng của tảo Chlorella đối với sức khỏe và làm đẹp

Chống thiếu hụt chất dinh dưỡng

Tảo lục Chlorella có thể chống thiếu hụt chất dinh dưỡngTảo lục Chlorella có thể chống thiếu hụt chất dinh dưỡng

Bạn có thể dùng Chlorella để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin B2 –  ngăn ngừa tình trạng thiếu máu; vitamin A, vitamin C – tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ chức năng của các tế bào, dây thần kinh từ đó có thể ứng dụng trong các thực đơn ăn kiêng, hỗ trợ quá trình giảm cân.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Tảo lục Chlorella có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạchTảo lục Chlorella có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Vì chứa nhiều các acid béo không bão hòa tốt cho sức khỏe như omega-3, omega-6, tảo lục Chlorella có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giữ cho mạch máu dẻo dai và giúp bảo vệ tim, động mạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hạt lanh hay dầu hạt lanh trong quá trình dùng Chlorella để tim mạch được bảo vệ tốt hơn.

Chống lại các gốc tự do

Chlorella có màu xanh lục đậm vì chứa nhiều diệp lục, 1 trong những chất có thể bảo vệ cơ thể khỏi những gốc tự do tấn công tế bào, ngăn ngừa quá trình lão hóa tế bào sớm cũng như các bệnh ung thư, làm suy yếu sức khỏe.

Tảo lục Chlorella có thể chống lại các gốc tự doTảo lục Chlorella có thể chống lại các gốc tự do

Đồng thời, vitamin C và vitamin E trong Chlorella cũng giúp tăng cường sức đề kháng để phòng ngừa bệnh tật.

Giúp giải độc

Diệp lục trong tảo Chlorella có thể giúp giải độcDiệp lục trong tảo Chlorella có thể giúp giải độc

Theo các nhà nghiên cứu từ đại học Y Virginia Commonwealth (Mỹ), hàm lượng diệp lục cao trong Chlorella có thể loại bỏ các hạt phóng xạ khỏi cơ thể, giúp hỗ trợ giải độc bức xạ và hóa trị cũng như tăng cường sức khỏe để ngăn ngừa những tác động xấu của chất độc đến cơ thể.

Ứng dụng trong nha khoa

Tảo lục Chlorella có thể ứng dụng trong trám răngTảo lục Chlorella có thể ứng dụng trong trám răng

Do màng tế bào của Chlorella có cấu trúc đặc biệt bao gồm 1 số lớp cellulose giúp chúng có khả năng hấp thụ hấp thụ các kim loại nặng, tảo lục được nhiều nha sĩ kê toa để loại bỏ các hạt thủy ngân hay những kim loại nặng khác trong quá trình trám răng như 1 liệu pháp detox hỗ trợ thải độc.

4Tác dụng phụ của Chlorella

Phân có màu xanh

Tảo lục Chlorella có thể làm phân có màu xanhTảo lục Chlorella có thể làm phân có màu xanh

Vì trong thành phần của tảo lục Chlorella có chứa nhiều chất diệp lục nên nếu bạn sử dụng tảo ở một liều lượng cao trong thời gian ngắn, phân của bạn có thể xuất hiện màu xanh. Bạn có thể kiểm soát việc này bằng cách ngưng dùng vi tảo trong vài ngày rồi sau đó sử dụng lại với liều lượng ít hơn.

Nguy cơ ô nhiễm kim loại nặng

Tảo lục Chlorella có thể bị ô nhiễm bởi các kim loại nặngTảo lục Chlorella có thể bị ô nhiễm bởi các kim loại nặng

Tuy khả năng hấp thụ các kim loại nặng của tảo Chlorella có thể được ứng dụng để giải độc nhưng đồng thời việc này cũng có thể tăng nguy cơ hấp thụ các chất ô nhiễm trong quá trình nuôi trồng. Vì thế, bạn nên mua tảo Chlorella ở những nơi nơi uy tín như các cửa hàng lớn, siêu thị Nhật Bản.

Có thể cảm thấy buồn nôn, khó chịu ở bụng

Tảo lục Chlorella có thể gây cảm thấy buồn nôn, khó chịu ở bụngTảo lục Chlorella có thể gây cảm thấy buồn nôn, khó chịu ở bụng

Trong thành phần của tảo lục Chlorella có chứa cả cellulose, một chất rất khó tiêu hóa nên dù vi tảo đã được qua quá trình chế biến công phu để chúng ta có thể hấp thụ được, tảo lục vẫn có thể sẽ gây ra các hiện tượng như khó tiêu, buồn nôn hay khó chịu ở bụng đối với một số người.

5Những lưu ý khi sử dụng

Dùng đúng lượng khuyến nghị

Như đã nói ở trên, tảo lục Chlorella chứa hàm lượng protein, sắt, vitamin B12 cũng như các chất dinh dưỡng khác rất cao.

Dùng tảo Chlorella đúng lượng khuyến nghịDùng tảo Chlorella đúng lượng khuyến nghị

Vì thế, bạn không nên sử dụng chúng để thay thế thực phẩm thông thường mà chỉ nên dùng tối đa 10g vi tảo trong một ngày, giúp phát huy hiệu quả của tảo lục trong việc bổ sung dinh dưỡng.

Có thể sử dụng viên nén hoặc bột tảo Chlorella

Cả viên nén và bột tảo lục Chlorella được nhiều người ưa dùng vì độ tiện lợi khi có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Có thể sử dụng viên nén hoặc bột tảo ChlorellaCó thể sử dụng viên nén hoặc bột tảo Chlorella

Tuy nhiên, với cả 2 hình thức trên thì bạn chỉ nên dùng tối đa 10mg mỗi ngày (tương đương với khoảng 2 viên nén) và kết hợp cùng việc uống nhiều nước trong hoặc sau bữa ăn.

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụngNên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Dù tảo lục Chlorella có rất nhiều công dụng thần kỳ như đã được kể ở trên nhưng các thành phần trong vi tảo cũng có thể phản ứng với 1 số loại thuốc bạn đang sử dụng. Do thế, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng tảo lục Chlorella để hạn chế các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Trên đây là chi tiết những thông tin về thảo dược Chlorella cùng tác dụng của chúng đối với sức khỏe và làm đẹp. Hy vọng với bài viết này của Samma jeans, bạn đã hiểu rõ hơn về loại tảo lục tuyệt vời này cũng như có thể sử dụng chúng thật hiệu quả nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua rau, củ, trái cây tươi ngon, chất lượng bán tại Samma jeans nhé:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *