Cắt tóc xả xui là gì? Có nên cắt tóc vào đầu năm không?

Cắt tóc để xả xui là quan điểm dân gian giúp đổi vận, không còn xui xẻo nữa. Vậy cắt tóc có thật sự đổi vận không? Có nên cắt tóc vào đầu năm không?

Cắt tóc xả xui là một trong những mẹo may mắn được lưu truyền nhiều năm từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cùng Samma jeans tìm hiểu rõ hơn về quan niệm này, thực sự chúng ta có nên cắt tóc vào đầu năm không và nên cắt vào thời điểm nào để mang lại may mắn?

1 Cắt tóc xả xui là gì?

Cắt tóc xả xui là gìCắt tóc xả xui là gì

Thông thường cắt tóc như là một bước làm đẹp, chăm sóc bản thân của mỗi người. Tuy nhiên đối với một số người cắt tóc là việc để xả xui, đem lại may mắn cho họ. Vì thế mỗi khi gặp những điều xui xẻo, những khó khăn trong cuộc sống họ lựa chọn cắt tóc. Để xóa đi những điều đen đủi, những tâm trạng buồn bã trong họ. Việc cắt tóc lúc này như một niềm tin thay đổi diện mạo để mang lại vận may, cảm xúc mới cho bản thân.

2 Có nên cắt tóc vào đầu năm không?

Theo quan niệm xa xưa tóc gắn liền với linh hồn, là một phần quan trọng trên cơ thể mỗi người. Tóc thể hiện số phận, tài lộc, dáng vẻ của một người. Khi cắt tóc vào đầu năm có thể sẽ ảnh hưởng đến thể lực, đem đến những điều không may mắn.

Tuy nhiên cũng có quan niệm trái ngược với quan niệm trên rằng cắt tóc trong những ngày đầu năm sẽ loại bỏ đi những điều xui xẻo trước đó.

Đầu năm có nên cắt tócĐầu năm có nên cắt tóc

Thực tế chưa có một bằng chứng khoa học nào giải thích và chỉ ra quan niệm nào là đúng quan niệm nào là sai cả. Các quan niệm này xuất phát từ yếu tố tâm linh, niềm tin của mỗi người. Vì thế bạn có thể tự quyết định có nên cắt tóc vào đầu năm không theo quan điểm của bản thân.

3 Cắt tóc ngày nào thì tốt?

Ngày tốt để cắt tócNgày tốt để cắt tóc

Đôi khi đối với nhiều người cắt tóc cũng cần phải chọn ngày lành tháng tốt để mang lại may mắn cho bản thân. Quan niệm dân gian xa xưa cũng đã để lại cho chúng ta những ngày tốt, ngày phù hợp cho việc cắt tóc như sau:

 • Mùng 3: Công việc thuận lợi, mang đến tài lộc
 • Mùng 4: Khí sắc tốt, của cải dồi dào
 • Mùng 5: Thu hút tiền tài
 • Mùng 8: Mang lại may mắn, sức khỏe tốt
 • Mùng 10: Chuyện vui mừng bất ngờ
 • Ngày 11: Thông minh, trí tuệ
 • Ngày 13: Tinh thần tốt, công danh rộng mở
 • Ngày 14: Thu hút tài lộc
 • Ngày 15: Tăng cao lên phúc đức
 • Ngày 19: Tăng cao lên tuổi thọ
 • Ngày 23: Làm ăn khấm khá phát đạt
 • Ngày 26: Thu hút niềm vui, của cải
 • Ngày 27: Mang lại may mắn

Tham khảo thêm: Không nên cắt tóc vào những ngày này kẻo đứt luôn vận may

4 Có nên cắt tóc vào ban đêm không?

Có nên cắt tóc vào ban đêm không?Có nên cắt tóc vào ban đêm không?

Các cụ xưa có quan niệm rằng, ban đêm hay buổi tối muộn là thời điểm giao ban, cô hồn thường lang thang tìm nơi ẩn náu, âm khí mạnh. Việc chải tóc hay cắt tóc vào thời điểm này là không nên bởi nếu tóc rụng, rơi vãi ra nhà sẽ khiến phần dương khí từ tóc toát ra và thu hút cô hồn, vong linh tìm tới, xâm nhập, quấy phá. Lúc này bạn có thể sẽ bị ốm bệnh, vận xui ám vào người cả năm đấy.

Tuy là những quan niệm truyền miệng dân gian nhưng lại được rất nhiều người tin tưởng và áp dụng. Hy vọng bài viết đã giúp cho bạn có nhiều thông tin về việc cắt tóc thật bổ ích.

Có thể bạn quan tâm:

Mua trái cây tươi ngon tại Samma jeans để cúng giao thừa năm mới nhé:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *