Cách tính calo cơ thể cần để hoạt động trong 1 ngàyHoạt đông hàng ngày của cơ thể rất cần calo, liệu bạn đã biết cách tính calo cần trong ngày chưa? Mình sẽ mách bạn cách tính ngay sau đây.


Calo là lượng năng lượng quan trọng cần thiết để duy trì các hoạt động hàng ngày của cơ thể, tuy nhiên nếu lượng calo được cung cấp quá nhiều hoặc quá ít ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ. Bài viết sau sẽ giúp bạn tính được lượng calo cơ thể cần để hoạt động trong ngày.


Khi đã biết lượng calo cần thiết cung cấp cho cơ thể hằng ngày, từ đó bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn phù hợp để có thể giảm cân hoặc tăng cân hoặc duy trì cân nặng.


Cách tính lượng calo cần trong ngày


Đây là công thức tính mới nhất của Harris-Benedict được chứng minh là gấn chính xác nhất với thực tế.


Calo cần nạp vào cơ thể ở trạng thái nghỉ nghơi:


– Đối với nam: 10W + 6.25H – 5A + 5


– Đối với nữ: 10W + 6.25H – 5A – 161


Trong đó: W là cân nặng, H là chiều cao và A là độ tuổi.


Tham khảo thêm: Tổng hợp các app tính calo miễn phí trên điện thoại dành cho người giảm cân


Calo cần nạp vào có thể khi vận động:


Cũng áp dụng như công thức trên nhưng nhân thêm hệ số vận động.


– Ít hoặc không vận động: x 1.2


– Vận động nhẹ: 1-3 lần/1 tuần: x 1.375


– Vận động vừa phải: 3-5 lần/ 1 tuần: x 1.55


– Vận động nhiều: 6-7 lần/1 tuần: x 1.725


– Vận động nặng: Trên 7 lần 1 tuần: x 1.9


Để tính nhanh hơn lượng calo cần nạp vào bạn có thể nhấn vào đây sau đó nhập cân nặng, chiều cao, độ tuổi và chọn số lần vận động vào rồi nhấn nút “Calculate” sẽ thấy được kết quả. Nhập các chỉ số như hình bên dưới:Lưu ý:


Khi muốn cắt giảm lượng calo để giảm cân thì không giảm 500 calo mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Cắt giảm từ 200 – 500 calo mỗi ngày thì bạn sẽ giảm được 0.9 – 1.81 kg 1 tháng.


Nguồn: medlatec.vn


Đã tính được lượng calo cần nạp vào cơ thể hằng ngày, từ đó muốn giảm cân thì ăn ít hơn lượng calo mới tính được, còn muốn tăng cân thì ăn nhiều hơn.


Có thể bạn quan tâm:


Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *