Cách tính bậc cầu thang phong thủy chuẩn giúp tránh rước bệnh vào thân


Nếu bạn chưa biết cách tính bậc cầu thang phong thủy chuẩn giúp tránh rước bệnh vào thân thì hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Trong quá trình xây nhà, rất nhiều người thắc mắc bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa? Số bậc cầu thang tính như thế nào?. Vì vậy bài viết hôm nay Samma jeans muốn chia sẻ cùng bạn đọc cách tính bậc cầu thang phong thủy chuẩn giúp tránh rước bệnh vào thân.

1Vì sao cần phải tính bậc cầu thang phong thủy khi xây dựng nhà ở?

Trong quá trình thiết kế cầu thang cho nhà dân thì chúng ta cần cân bằng cả hai yếu tố: Kiến trúc, kỹ thuật và phong thủy cho ngôi nhàTrong quá trình thiết kế cầu thang cho nhà dân thì chúng ta cần cân bằng cả hai yếu tố: Kiến trúc, kỹ thuật và phong thủy cho ngôi nhà

Xét trên yếu tố kỹ thuật thì cầu thang được ví như là “cầu nối” để kết nối giữa tầng trên và tầng dưới, còn xét theo phương diện phong thủy thì cầu thang còn được xem là sự kết nối của nguồn năng lượng và sinh khí lưu thông trong nhà.

Vì vậy, vận dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy sẽ mang đến phúc lộc cho gia đình, tránh những điều không may. Chính vì vậy bạn cần tính toán kỹ lưỡng số bậc cầu thang trong xây dựng để mang lại những gì tốt nhất cho gia đình.

2Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ

Cách chia bậc cầu thang theo phong thủy tính bởi vòng Trường sinh

Cách chia bậc cầu thang theo phong thủy tính bởi vòng Trường sinh tuy ít dùng nhưng cũng là một cách để các bạn tham khảo.

Theo quan niệm của triết học phương Đông thì vòng Trường sinh là 12 sao thể hiện quy luật sinh tồn (phát sinh, tồn tại, phát triển và chấm dứt) của vạn vật, bao gồm 12 giai đoạn sau:

 • Trường sinh (sinh ra)

 • Mộc dục (tắm rửa)

 • Quan đới (phát triển)

 • Lâm quan (trưởng thành)

 • Đế vượng (cực thịnh)

 • Suy (suy yếu)

 • Bệnh (ốm đau

 • Tử (chết)

 • Mộ (nhập mộ)

 • Tuyệt (tan rã)

 • Thai (phôi thai)

 • Dưỡng (thai trưởng)

Tính toán kỹ lưỡng số bậc cầu thang trong xây dựng để mang lại những gì tốt nhất cho gia đìnhTính toán kỹ lưỡng số bậc cầu thang trong xây dựng để mang lại những gì tốt nhất cho gia đình

Khi áp dụng vào cách chia bậc cầu thang theo phong thủy thì quy ước như sau:

 • Nhà hình Thủy bậc thứ 1 là Trường sinh

 • Nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh

 • Nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh

 • Nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh

 • Nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh

Chúng ta tiếp tục thuận đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh theo bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, cứ hết 12 sao lại tiếp tục đếm một vòng mới. Chúng ta có thể suy luận ra quy luật như sau:

 • Nhà hình Thủy thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23,…

 • Nhà hình Mộc thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25,…

 • Nhà hình Thổ thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27,…

 • Nhà hình Hỏa thì số bậc nên dùng là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27,…

 • Nhà hình Kim thì số bậc nên dùng là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25,…

Cách chia bậc cầu thang theo phong thủy – cách tính bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Cách chia bậc cầu thang theo phong thủy – cách tính bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử là cách được nhiều người áp dụng trong cuộc sốngCách chia bậc cầu thang theo phong thủy – cách tính bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử là cách được nhiều người áp dụng trong cuộc sống

Cách chia bậc cầu thang theo phong thủy – cách tính bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử là cách được nhiều người áp dụng trong cuộc sống. Cách này được tính theo dựa trên chu kỳ sinh, lão, bệnh, tử tính từ bậc cầu thang đầu tiên đến bậc cầu thang cuối cùng.

Theo cách tính này thì bậc cầu thang cuối rơi vào cung sinh thì gia đình sẽ luôn gặp may mắn, hạnh phúc; bậc cầu thang cuối rơi vào cung lão, bệnh, tử thì sẽ gặp vận xui, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc.

Những bậc như: Bậc số 5, bậc số 9, bậc số 13,… bậc số 4x+1 sẽ được quy ước là vị trí bậc cầu thang rơi vào cung tốt khi tính theo chu kỳ sinh, lão, bệnh, tử. Bạn hoàn toàn có thể tự tính bậc cầu thang phù hợp với ngôi nhà của mình theo cách này, rất dễ phải không nào!

3Cách hóa giải cầu thang rơi vào cung xấu?

Nếu vô tình xây cầu thang rơi vào cung xấu đó là cung “bệnh và tử” trong quy luật “sinh – lão – bệnh – tử” thì bạn không nhất thiết phá đi làm lại. Bạn có thể hóa giải bằng cách sau đây:

Nếu đặt tấm thảm ở dưới chân cầu thang thì khi chúng ta bước lên cầu thang với bậc tiếp theo ta phải bước lên thảm, bởi vậy có thể coi tấm thảm như một bậc thang.

Như vậy, ta có thể hóa giải cầu thang rơi vào cung xấu bằng cách thêm 1 – 2 tấm thảm ở bậc dưới cùng hay bậc trên cùng (tùy vào số cầu thang bạn cần thêm). Rất dễ để hóa giải phải không nào!

Hóa giải cầu thang rơi vào cung xấu bằng cách thêm 1-2 tấm thảm ở bậc dưới cùng hay bậc trên cùngHóa giải cầu thang rơi vào cung xấu bằng cách thêm 1-2 tấm thảm ở bậc dưới cùng hay bậc trên cùng

Trên đây là các thông tin chia sẻ do Samma jeans muốn gửi đến bạn đọc về cách tính bậc cầu thang phong thủy chuẩn giúp tránh rước bệnh vào thân, hi vọng các bạn sẽ ứng dụng được cách tính bậc cầu thang theo phong thủy phù hợp với bản ngôi nhà của mình.

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Samma jeans:

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *