Cách rót bia ngon đúng chuẩn

Bia là một loại thức uống phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết đến cách rót bia đúng điệu giúp mang lại hương vị đặc sắc hơn chưa? Hãy cùng Bách Hoá XANH tìm hiểu về nghệ thuật đặc biệt này nhé!

Cách rót bia thông thường

Thông thường khi uống bia, mọi người sẽ không chú trọng đến việc rót bia, việc này sẽ làm cho cốc bia thường sẽ đầy bọt. Điều này sẽ khiến cho việc uống bia giảm đi sự hào hứng và có thể ảnh hưởng đến vị ngon vốn có.

Để rót bia một cách hoàn hảo, bạn phải kiểm soát được tỉ lệ xuất hiện bọt khi rót bia từ chai ra cốc.

Thường thì, hầu hết tất cả chúng ta sẽ để ly đứng thẳng và cứ thế rót bia xuống, điều này sẽ làm tăng quá trình tạo bọt trong cốc.

Thường thì, hầu hết tất cả chúng ta sẽ để ly đứng thẳng và cứ thế rót bia xuống, điều này sẽ làm tăng quá trình tạo bọt trong cốc.

Rót bia thế nào thì đúng điệu?

Hãy thử rót bia theo cách sau để có được một ly bia đúng điệu nhé.

 dùng một tay giữ cốc nghiêng 45 độ, tay còn lại giữ bia cách miệng ly một khoảng 2cm và rót bia từ từ

Đầu tiên, dùng một tay giữ cốc nghiêng 45 độ, tay còn lại giữ bia cách miệng ly một khoảng 2 – 3 cm và rót bia từ từ. Việc này giúp bia chảy xuống cốc một cách từ từ, giảm đi việc tạo bọt.

Khi bia đến khoảng nửa cốc, bạn rót mạnh dần và dịch đứng ly hơn để tạo một tý bọt.

Khi bia đến khoảng nửa cốc, bạn rót mạnh dần và dịch đứng ly hơn để tạo một tý bọt.Cốc bia được rót hoàn hảo sẽ thường có độ dày lớp bọt sủi trên cùng khoảng 2cm.

Cốc bia được rót hoàn hảo sẽ thường có độ dày lớp bọt sủi trên cùng khoảng 2cm.

Việc cuối cùng là thưởng thức những ly bia cùng các chiến hữu thôi. Hãy nhớ chia sẻ bí quyết rót bia không có bọt này với bạn bè nhé và uống bia nên có liều lượng, đừng quá chén để ảnh hưởng sức khỏe nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Uống rượu bia đúng cách có thể giảm nguy cơ tiểu đường, bạn đã biết?

>>> Uống bia với trứng gà, phương pháp tăng cân hiệu quả

>>> Nồng độ cồn của các loại bia ở Việt Nam

Tham khảo bia các loại có bán tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *