Cách phát hiện cân gian lận để tránh cân điêu chỉ với ‘3 lon bia’

Cân gian lận từ lâu đã trở thành vấn đề thường gặp trong cuộc sống hằng ngày vì mục đích lợi nhuận của những nhà buôn, người bán hàng gian dối. Hãy cùng Samma jeans tìm cách phát hiện cân gian lận để tránh cân điêu chỉ với “3 lon bia”.

Tình trạng cân điêu, cân gian lận nhằm thu lợi nhuận bất chính đã xuất hiện khá nhiều tại các khu chợ ở nước ta. Việc làm sai lệch con số này khiến nhiều người mua hàng bị thiệt hại về kinh tế và cảm thấy lo lắng trước khi cân và mua hàng.

Bạn đã từng gặp phải tình huống mua 1 kg đồ khi cân ở chợ hay ngoài cửa hàng nhưng khi về cân kiểm tra lại thì chỉ còn khoảng 800g? Cùng xem phương thức đơn giản để tránh cân điêu chỉ bằng “3 lon bia” dưới đây nhé!

Cách phát hiện cân gian lận bằng “3 lon bia”

Tất cả những gì bạn cần mang theo khi đi mua hàng là 3 lon bia của bất kỳ hãng sản xuất bia nào, như Heineken, Tiger, Sài Gòn,…

Theo đúng công thức và quy trình sản xuất, tổng khối lượng của 3 lon bia bất kỳ đều đúng bằng 1 kg.

Cách phát hiện cân gian lận bằng “3 lon bia”

Do đó, khi đặt lên cân, nếu khối lượng của 3 lon bia lớn hơn hay nhỏ hơn 1 kg thì chứng tỏ cân đã bị sai số, không còn chính xác nữa.

Với cách nhận biết này, bạn có thể áp dụng khi mua những đồ dùng ở bên ngoài. Nếu bạn nghi ngờ cân đã bị điều chỉnh thông số và không được chính xác, hãy dùng 3 lon bia để lên cân và kiểm tra để có kết quả ngay lập tức.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng tương tự với chai nước 500ml, khi cân lên sẽ có khối lượng 0.5kg.

Cách phát hiện cân gian lận bằng “3 lon bia”

Bên cạnh đó còn một cách nữa để bạn kiểm tra loại cân lò xo là chú ý hình thức bên ngoài cân. Bạn hãy kiểm tra tem kiểm định được dán trên cân xem có còn hiệu lực hay không, vì cân đạt chuẩn phải có tem kiểm định còn hiệu lực.

Cách phát hiện cân gian lận bằng “3 lon bia”

Hai niêm chì gắn trên cân phải nguyên vẹn và không bị móp méo, mã số niêm chì cần phải trùng khớp với mã số trên tem kiểm định.

Lưu ý

– Ngoài cách này, bạn có thể trang bị loại cân mini cầm tay nhỏ gọn bên người. Khi đi chợ chỉ việc mang theo và đối chứng lại.

– Bạn cũng có thể cân thử một vật dụng nào đó mà bạn luôn mang theo bên người ví dụ như điện thoại để đối chứng với cân ở cửa hàng.

– Khi phát hiện hành vi cân thiếu, bạn có thể liên hệ với ban quản lý nếu đây là sạp trong chợ hoặc có thể nhờ người bán kiểm tra lại, tránh việc lớn tiếng. Hoặc bạn có thể rút kinh nghiệm không mua ở sạp này nữa.

– Mua hàng ở các siêu thị, cửa hàng uy tín để đảm bảo hàng hóa luôn được cân đầy đủ.

Hy vọng với mẹo phát hiện cân gian lận trên sẽ hữu ích với bạn và người thân khi gặp phải những tình huống mua bán có sự gian dối trên thị trường, giúp bạn phát hiện một cách nhanh chóng và chính xác để tránh gặp phải thiệt thòi khi mua hàng nhé!

Xem thêm:

>> Những mẹo hay giúp hạn chế say khi uống bia

>> 6 Mẹo cực hay giữ giày bạn siêu sạch

>> 9 mẹo mà các nhà hàng móc túi bạn mà bạn không hề hay biết

Mua rau củ tươi ngon tại Samma jeans:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *