Cách phân biệt bia Sài Gòn thật và giả

Bia Sài Gòn là gương mặt đại diện cho người miền Nam trong những bữa tiệc lớn nhỏ. Tuy nhiên, bia Sài Gòn có bị làm giả như các loại bia khác không?

Làm sao để nhận biết bia Sài Gòn giả và thật?

Có thể do vẻ bề ngoài của bia Sài Gòn giả quá giống với bia thật khiến bạn không thể nhận ra nhưng nếu là tín đồ của bia Sài Gòn thì ắt hẳn hương vị của nó sẽ khiến bạn khó mà nhầm lẫn với những loại bia khác.

  • Bạn có thể căn cứ vào màu sắc của bia để nhận biết. Cụ thể, bia thật sẽ có màu vàng rơm, màu vàng sáng, trong. Còn bia giả có màu vàng đo đỏ và hơi đục.

Bia Sài Gòn thật

  • Dựa vào bọt bia khi rót cũng có thể giúp bạn phân biệt được. Nếu thấy bọt lăn tăn chạy từ đáy cốc lên rồi từ từ tan ra thì đó là bia thật. Bia Sài Gòn giả được làm từ bia kém chất lượng, bia hơi, men bia chua nên khi rót ra, bọt bia to và dày. Chai bia chỉ cần tác động nhẹ cũng dễ nổi bọt.

Bia Sài Gòn giả

  • Bên cạnh đó, bạn có thể nhận biết qua nắp chai. Trong trường hợp bạn uống Sài Gòn chai thì nếu thấy nắp chai có nhiều vết đóng, nhìn hơi cũ thì đó là bia giả. Nếu bạn uống Sài Gòn lon thì nếu thấy trên lon có quá nhiều vết xước thì hãy cẩn thận với nó.

Két bia giả

  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý đến chất lượng của bia khi uống. Bia Sài Gòn thật khi khui chai sẽ tỏa ra một mùi thơm đặc trưng của men, khi uống có một ít đắng. Bia giả thì ngược lại, không có mùi thơm gì cả và uống vào khá đắng.

Cần lưu ý là những nơi bán bia giả thường mang bia thật cho khách ra trước, đến khi người uống ngà ngà say sẽ mang bia Sài Gòn giả ra, lúc này khách khó phân biệt được hương vị thật giả.

Do đó, bạn không nên uống quá nhiều bia để tránh bị lừa uống bia giả.

Bia Sài Gòn được làm giả như thế nào?

Bia giả, kém chất lượng được nhiều người dân tự sản xuất bằng cách thu mua các nắp, chai bia Sài Gòn cũ và rửa sạch bằng chất tẩy rửa để tái sử dụng.

Sau đó, bia được sang chiết và pha chế với các loại bia rẻ tiền hoặc nước, nguy hiểm hơn là các hóa chất.

Qúa trình sang chiết bia diễn ra ở những nơi không sạch sẽ, vệ sinh kém dễ làm bia nhiễm bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Bia được làm giả như thế nào?

Hậu quả khi uống phải bia giả

  • Bia rượu đều có ảnh hưởng nhất định đến hệ tiêu hóa, nhưng bia càng kém chất lượng thì tác hại càng nặng nề.
  • Bia kém chất lượng sẽ tạo ra gánh nặng cho hệ tiêu hóa, độc hại đến quá trình lọc chất độc của gan và thận.
  • Uống bia kém chất lượng trong thời gian dài dễ gây suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể, thậm chí có thể dẫn đến ung thư.

Hậu quả khi uống phải bia giả

Để tránh tình trạng uống phải bia giả, bạn nên mua ở các địa điểm buôn bán uy tín nếu có tiệc tùng ở nhà, còn nếu gặp bạn bè ngoài tiệm, bạn nên uống vừa phải, tránh uống nhiều bia, rước họa vào thân.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Bia Sài Gòn có bị làm giả không?

>>> Cùng là bia Việt, chọn bia 333 hay bia Sài Gòn?

>>> Những lợi ích bất ngờ khi uống bia

Mua bia Sài Gòn chính hãng tại Samma jeans nhé:

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *